3 Bí mật đầu tư tài chính khôn ngoan của người giàu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
3 Bí mật đầu tư tài chính khôn ngoan của người giàu

Có bao giờ bạn tự hỏi: Vì sao người giàu lại càng ngày càng giàu hơn? Họ đã làm gì để trở nên giàu có đến như thế? Và “Đầu tư tài chính càng sớm càng tốt” chính là câu trả lời cũng như lời khuyên từ tỷ phú Warren Buffett dành cho các bạn trẻ.  Vậy đầu tư tài chính là gì? Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 3 bí mật đầu tư khôn ngoan của người giàu. Mời bạn đọc theo dõi nhé.

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính – đầu tư tiền là cách nói chung của các hình thức đầu tư “dùng tiền đẻ ra tiền”. Đây chính là một trong những bí mật của những người giàu có nhất trên thế giới hiện nay. 

đầu tư tài chính

Hay nói cách khác bạn sẽ dùng tiền để mua những sản phẩm tài chính như vàng, bất động sản, trái phiếu, cổ phiếu…theo thời gian chúng sẽ tăng giá trị và giúp bạn tạo ra các nguồn thu nhập thụ động và chủ động. 

Tiền lãi sẽ tiếp tục sinh sôi và nhân lên theo công thức lãi kép. Từ đó, khiến cho người giàu ngày càng giàu có hơn, nếu như họ biết cách đầu tư hiệu quả

>>> Xem thêm: Xu hướng đầu tư 2021 và những điều hấp dẫn trong năm nay

Những bí quyết đầu tư tài chính hiệu quả giúp người giàu ngày càng giàu có hơn

Đầu tư vào bản thân và sự hiểu biết của mình nhiều nhất có thể

Tỷ phú Warren Buffett từng nói rằng: “ Hãy đầu tư vào bản thân càng nhiều càng tốt. Vì bạn là tài sản lớn nhất của chính mình cho đến thời điểm này”. Đây cũng chính là lý do vì sao những người giàu có thường đầu tư vào bản thân mình nhiều nhất có thể. Những cha mẹ tài phiệt thường đầu tư rất nhiều tiền để con mình được học ở những ngôi trường tốt nhất. Họ khuyến khích con mình đọc nhiều sách ngay từ nhỏ. Tập thể dục và có thói quen rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. Bên cạnh đó, họ cũng không tiếc tiền ăn những món ăn tươi nhất ngon nhất. Cho con đi du lịch khắp nơi để mở mang tầm mắt, gia tăng sự hiểu biết…

đầu tư tài chính

Vì thế, ngay từ bây giờ, hãy cố gắng đầu tư cho bản thân mình nhiều nhất có thể. Nếu bạn không có sẵn điều kiện tài chính cũng chẳng sao. Bắt đầu từ những việc nhỏ nhất như: tập thể dục, đọc sách, học đầu tư… ngay bây giờ. Cố gắng trau dồi vốn hiểu biết của mình về thị trường, về kinh doanh, kinh nghiệm sống…Những điều này sẽ giúp bạn tự tin và vững vàng khi bước vào thị trường tài chính đầy khốc liệt.

Người giàu đầu tư tài chính cá nhân thông minh từ rất sớm

Không phải khi có nhiều tiền mới bắt đầu đầu tư. Mà bí quyết chính là đầu tư càng sớm càng tốt. Đây là cách đầu tư thông minh và hiệu quả nhất đấy. Sau khi đã trang bị cho mình kiến thức tài chính đầy đủ thì việc cần làm là bắt đầu càng sớm càng tốt. 

đầu tư tài chính

Đầu tư với số vốn nhỏ để làm quen với thị trường. Theo thời gian bạn sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm và tiền bạc. Tiếp tục đầu tư với số lớn hơn, số tiền bạn đầu tư sẽ giúp bạn tạo thêm thu nhập thụ động: gốc sinh lãi và lãi sinh lãi. Bạn tiếp tục tái đầu tư…Theo thời gian chắc chắn sẽ tạo nên một khoản tiền khổng lồ. Đây chính là sự hiệu quả của việc áp dụng kỳ quan thứ 8 – lãi kép vào đầu tư.

>>> Xem thêm: Kênh đầu tư tài chính hiệu quả và những điều cần lưu ý cho các nhà đầu tư

Trái phiếu là kênh đầu tư tài chính cho người mới bắt đầu rất an toàn

Trái phiếu là một kênh đầu tư khá an toàn và hiệu quả cho những người mới bắt đầu tìm hiểu đầu tư tài chính. Trái phiếu mang đến nguồn thu nhập ổn định lên đến 18%/năm. Nếu bạn biết cách tối ưu tốt và đầu tư dài hạn thì tương lai không cần lo nghĩ đến vấn đề tiền bạc nữa đấy. 

đầu tư tài chính

Cũng như các kênh đầu tư khác, trái phiếu doanh nghiệp cũng tìm ẩn một số rủi ro như lãi suất, rủi ro thanh khoản… Vì thế, để tồn tại an toàn, bạn cần tìm hiểu kỹ về công ty mình sắp đầu tư. Hiểu biết càng nhiều về công ty sẽ giúp bạn vững tâm hơn và tránh mọi rủi ro thị trường đấy.

Lời kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn phần nào về đầu tư tài chính. Đồng thời, có thể rút ra cho mình bài học kinh nghiệm để tồn tại và thành công hơn trong lĩnh vực đầy thú vị này. Hãy tìm hiểu về thị trường và đầu tư càng sớm càng tốt bạn nhé. Chúc bạn sớm thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo của batdongsanviet247 nhé!

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận