Bạn biết gì về loại hình bất động sản nghỉ dưỡng?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Bất động sản nghỉ dưỡng

Ngày nay, khi nhu cầu sống của con người ngày càng phát triển, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng cũng theo đó mà tăng lên đáng kể. Nó nổi lên như một kênh đầu tư hấp dẫn. Cùng batdongsanviet247 tìm hiểu kỹ hơn về loại hình này qua bài viết dưới đây nhé!

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cần nắm điều gì?

Cần phải biết bất động sản nghỉ dưỡng là gì

Bất động sản nghỉ dưỡng trong tiếng Anh được gọi là Resort Real Estate. BĐS nghỉ dưỡng được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức. 

Tiếp theo đó, có có 2 lựa chọn dành cho nhà đầu tư là: tự kinh doanh; hoặc chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh sau đó chia lợi nhuận thu được từ quá trình kinh doanh đó (loại hình này thường phổ biến ở Việt Nam). 

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

BĐS nghỉ dưỡng vừa để nghỉ dưỡng vừa để kinh doanh sinh lời: đây được xem là ngôi nhà thứ 2 của bạn.

Đây là sản phẩm đầu tư dành cho nhà đầu tư thứ cấp hợp tác với các thương hiệu lớn. Nhằm gia tăng tài sản đầu tư, chia sẻ lợi nhuận ổn định phát triển thị trường một cách bền vững.

>>> Xem thêm: Dự án bất động sản – Làm thế nào để đầu tư hiệu quả ?

Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay

 • Biệt thự biển, đồi, núi nghỉ dưỡng
 • Căn hộ khách sạn Condotel
 • Minihotel
 • Shophouse
 • Nhà liền kề

Tiềm năng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Tốc độ tăng trưởng cao

Lĩnh vực này đang được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng cùng với sự phát triển của ngành du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn hiện nay.

Nhu cầu lớn

Mức sống tăng lên, đồng nghĩa với nhu cầu hưởng thụ của người dân cũng ngày càng lớn. Các loại hình du lịch mới xuất hiện: du lịch chữa bệnh, du lịch mua sắm, du lịch tâm linh,… Đó cũng chính là nguồn cung dồi dào cho cho thị trường bất động sản này.

bất động sản nghỉ dưỡng

Tiềm năng khai thác lợi nhuận dự án

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam: thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam có những bước phát triển mạnh mẽ. Tập trung vào các thành phố lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,…Đây là những địa điểm có lợi thế du lịch rất lớn trên Việt Nam và cả châu Á. Nhờ đó lĩnh vực đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại đây được các chuyên gia phân tích dự đoán rằng sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa để phục vụ nhu cầu thị trường; đem về nhiều lợi nhuận hơn nữa cho các nhà đầu tư.

>>> Xem thêm: Đầu tư bất động sản 2021 – “Sân chơi” của giới nhà giàu

Thách thức khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng và các loại BĐS nghỉ dưỡng khác

 • Tồn đọng vốn do tính thời vụ 
 • Chịu ảnh hưởng bởi sóng thị trường
 • Chưa có khung pháp lý rõ ràng, còn nhiều vướng mắc
 • Giá bán đã bị đẩy lên quá cao, không còn phù hợp với các nhà đầu tư mua đi bán lại
 • Doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều vấn đề khi du lịch Việt Nam ngày càng siết chặt vào bảo vệ môi trường
 • Trở ngại trong khả năng thanh khoản của sản phẩm. Chẳng hạn như thị trường Condotel, có những căn đã bị đẩy lên mức 80 – 90 triệu/m2. 

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

>>> Có thể bạn quan tâm: An toàn sức khỏe – phòng bệnh hơn chữa bệnh

Bạn có nguồn vốn cũng không nên đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thời gian này!

Đầu tư bất động sản mùa Covid được ví như là “cuộc chơi’ dành cho người có tiền và những ông lớn. Tuy nhiên, nếu bạn có tiền thì đây cũng không được xem là cuộc chơi khôn ngoan. Hiện tại, ngành du lịch nước ta đang bị đóng băng tạm thời vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Không ai lại muốn đầu tư vào sản phẩm không thể sinh lời.

Vậy đâu là hướng đi cho bạn? Hãy tham khảo trái phiếu doanh nghiệp! Đây được xem là một hình thức đầu tư chứng khoán với rủi ro gần như bằng 0. Kênh đầu tư này dành cho những người ngại “mạo hiểm và rủi ro”.

Trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư đang phát triển và chiếm tỷ trọng cao trong thị trường tài chính. Sở dĩ, trái phiếu được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và khả năng tăng trưởng ổn định. Trái phiếu mang đến nguồn lợi nhuận với mức lãi suất hấp dẫn và không bị ảnh hưởng bởi các tác động khác. Tuy nhiên, để giảm tính rủi ro, bạn cần lựa chọn đầu tư ở những doanh nghiệp lớn và có nhiều năm hoạt động uy tín trên thị trường.

Trong thời kỳ dịch bệnh, thay vì mạo hiểm đầu tư vào thị trường biến động hay để tiền đóng băng. Hãy lựa chọn đầu tư an nhàn hơn với trái phiếu. Đây chính là một lựa chọn sáng suốt cho nguồn tiền nhàn rỗi của bạn.

>>> Xem thêm: Tất tần tật những điều cần biết khi xây nhà nghỉ dưỡng ở quê

Bình luận

Về chúng tôi

Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

xu hướng đầu tư

Bài viết gần đây