Bất động sản 4.0 – Bước đệm cho các nhà đầu tư thời cơ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Bất động sản 4.0 - Bước đệm cho các nhà đầu tư thời cơ

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 mở ra nhiều cơ hội cho các ngành nghề đón đầu xu hướng phát triển. Với bất động sản 4.0 nói riêng, cuộc cách mạng này mang lại nhiều ảnh hưởng sâu rộng tích cực; cho cả nhà đầu tư và khách mua nhà.

Công nghệ trở thành xu thế kinh doanh bất động sản 4.0

Công nghệ trở thành xu thế kinh doanh bất động sản 4.0
Công nghệ trở thành xu thế kinh doanh bất động sản 4.0

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang là xu hướng trên toàn thế giới trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Trong sự hội tụ kỹ thuật số với các yếu tố cốt lõi như trí tuệ nhân tạo (AI), kết nối vạn vật, dữ liệu lớn (Big Data), Blockchain,… Và ứng dụng công nghệ là xu hướng tất yếu trong ngành bất động sản 4.0. Từ việc đưa ra thông tin dự án trực quan tới việc kết nối người mua và người bán; giúp tăng cường khả năng minh bạch thông tin thị trường; khi tất cả các thông tin của chủ đầu tư đều được công khai; để khách hàng dễ dàng kiểm chứng, so sánh.

Với bất động sản 4.0, bạn không khỏi ngạc nhiên khi chỉ cần vô tình lướt trên các trang mạng xã hội về tin tức của một dự án. Những ngày sau đó, điện thoại máy tính của bạn sẽ tràn ngập những hình ảnh, quảng cáo về dự án đó. Thậm chí, bằng cách nào đó, các môi giới bất động sản lại có được thông tin, số điện thoại; và liên tục nhắn tin, gọi điện tư vấn mời chào mua nhà.Thực tế hiện nay, không ít khách hàng cảm thấy phiền toái khi liên tục nhận được những lời mời chào như vậy. Tuy nhiên, đây chính là xu hướng mà các nhà môi giới bất động sản tiếp cận khách hàng; nhờ vào sự phát triển của các ứng dụng công nghệ bất động sản 4.0.

Big Data sẽ cung cấp những dữ liệu; giúp các nhà môi giới phân tích được thói quen, sở thích, dự đoán được những mong muốn của khách hàng. Từ đó chọn lọc được đối tượng khách hàng mục tiêu để có những cách tiếp cận phù hợp; giúp cho việc quảng cáo hiệu quả hơn.

Trong cơ chế hoạt động truyền thống của một sàn bất động sản; khi các nhà môi giới có một danh sách khách hàng tiềm năng, đội ngũ sale sẽ gọi điện để tư vấn cho nhóm khách hàng đó. Cách làm này sẽ tiêu tốn khá nhiều khoản chi phí như chi phí nhân sự; chi phí cơ hội cho thời gian chăm sóc khách; hay chi phí rủi ro khi mất khách hàng do không kịp thời chăm sóc…

Với việc ứng dụng chuyển giao bất động sản 4.0, các nhà môi giới sẽ không phải mất quá nhiều công sức để tìm kiếm khách hàng mục tiêu và tốn kém tiền quảng cáo; còn khách hàng cũng không phải mất nhiều công sức tìm kiếm căn nhà phù hợp với nhu cầu của mình. Do vậy, việc tiếp thị quảng cáo cũng trở nên hiệu quả hơn và chi phí ít hơn. Đối với khách hàng, họ cũng dễ dàng tìm kiếm được những sản phẩm phù hợp với mình hơn; thông qua hàng loạt website cung cấp thông tin sản phẩm và tư vấn.

Tìm hiểu thêm:

Bất động sản khu công nghiệp thời gian tới sẽ phát triển bất chấp đại dịch

Giá đất đang tăng hay giảm: Nghịch lý sức mua giảm, giá đất vẫn lên chóng mặt

Thách thức 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 giúp cho thị trường bất động sản có sự đột phá; mang lại nhiều yếu tố tích cực. Nhiều tỉnh, thành phố đang hướng đến việc phát triển đô thị thông minh; góp phần tác động mạnh mẽ đến xu hướng phát triển của thị trường bất động sản 4.0.

Cùng xu hướng phát triển đó, nhiều chủ đầu tư đã áp dụng công nghệ thông minh vào quản lý và phát triển dự án bất động sản; như: Sunshine Group, Hung Thinh Corp, LDG, Tập đoàn Vạn Phúc… Tuy nhiên, thực tế hiện nay, các doanh nghiệp đang phát triển bất động sản thông minh một cách manh mún, lẻ tẻ, thiếu tính đồng bộ. Hệ thống hạ tầng đang thiếu nên việc xây dựng những đô thị thông minh gặp nhiều khó khăn. Nhìn ở mặt tích cực, công nghiệp 4.0 là xu hướng của toàn thế giới. Nó giúp cho thị trường bất động sản nói riêng; và các ngành khác nói chung được phát triển một cách đồng bộ hơn, hiệu quả hơn.

Hiện nay, việc áp dụng xu hướng công nghiệp bất động sản 4.0 vẫn còn ở những bước đầu. Xây dựng đô thị thông minh là hướng nhìn về dài hạn; nhưng hiện nay chúng ta đang giải quyết những vấn đề trong ngắn hạn. Công nghệ không thay đổi được con người; nhưng con người cần đổi mới để thích nghi với sự phát triển của công nghệ. 

Theo các chuyên gia, cách mạng công nghiệp 4.0 có thể phá vỡ thị trường lao động. Sự xuất hiện của nền công nghiệp hiện đại dần dần sẽ chiếm hết phần công việc của người lao động; gây thất nghiệp trên diện rộng, nhất là bảo hiểm, môi giới bất động sản… Nhiều người còn có tâm lý lo ngại về vấn đề bảo mật thông tin khi phần lớn người dân sử dụng điện thoại thông minh, kết nối internet.

Công nghệ đang thay đổi từng ngày, từng giờ; đòi hỏi các doanh nghiệp bất động sản cần sẵn sàng thay đổi để thích ứng với thời cuộc. Chuẩn bị tốt nguồn nhân lực, tài lực và trí lực; để hòa cùng xu thế là việc mà các doanh nghiệp bất động sản cần thực hiện.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Tình hình bất động sản 2020: Khoảng lặng tạm thời trong đại dịch kéo dài

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận