Bất động sản Hà Nội 2021 phân khúc nào được quan tâm

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Bất động sản Hà Nội 2021 phân khúc nào được quan tâm

Trước một số tín hiệu thay đổi của chính sách địa ốc cùng sự bất định của dịch bệnh Covid-19. Một số xu hướng thị trường bất động sản Hà Nội 2021 được quan tâm đặc biệt.

Doanh nghiệp cũng phải chạy đi tìm đất lành

Tại thị trường bất động sản Hà Nội. “Những dự án giao thông lớn có tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản ở cả 3 miền. Năm 2021, thị trường BĐS sẽ có những biến chuyển tích cực cùng hệ thống hạ tầng giao thông.

Bên cạnh sự phát triển của hạ tầng giao thông, việc thiếu quỹ đất tại các đô thị lớn cũng đang thúc đẩy nhà đầu tư giãn ra các khu vực mới. Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc Bộ phận Tiếp thị dự án nhà ở của CBRE. Những thị trường vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai. Tăng tốc một phần đến từ việc các chủ đầu tư đang gặp khó trong việc phát triển dự án tại TP.HCM. Do vướng mắc thủ tục pháp lý. “Đất lành thì chim đậu. Doanh nghiệp cũng phải chạy đi tìm đất lành, tìm cách để sinh tồn. Ở đâu có quỹ đất, nhu cầu thì doanh nghiệp sẽ đầu tư”, chuyên gia bình luận.

“Nhiều doanh nghiệp muốn đóng tiền sử dụng đất. Để hoàn thiện pháp lý mà không được. Do đó, các chủ đầu tư phải tìm kiếm những địa điểm “mưa thuận gió hòa” để có thể triển khai dự án, tận dụng cơ hội kinh doanh”.

Doanh nghiệp cũng phải chạy đi tìm đất lành

Thị trường bất động sản Hà Nội 2021 giá nhà sẽ tăng mạnh

Với tốc độ đô thị hóa cao, nền kinh tế – chính trị ổn định. Tầng lớp dân số trẻ và giới trung lưu ngày một tăng… Các nhà đầu tư ngoại đầu tư vào Việt Nam bởi nhận thấy đây là thị trường đầy hứa hẹn. Có thể tìm kiếm lợi nhuận lâu dài. Thị trường bất động sản Việt Nam còn nhiều dư địa để khai phá.

Thực tế, giá nhà ở Việt Nam đã tăng khá mạnh trong vài năm qua. Theo nghiên cứu của JLL, CBRE hay Savills Việt Nam. Mức tăng trung bình toàn thị trường đạt khoảng 7%/năm. Riêng phân khúc chung cư giá rẻ có biên độ tăng mạnh nhất. Trung bình khoảng 30%/năm trong 3 năm gần đây.

Ngay cả với phân khúc căn hộ cao cấp hiện có giá từ 3.000-7.000 USD/m2 (tại TP.HCM). Nhưng so với mặt bằng chung của nhiều quốc gia trong khu vực vẫn thấp hơn đáng kể. Và điều đáng nói hơn là tỷ lệ hấp thụ đối với những căn hộ này luôn ở mức cao.

Kể từ khi bùng phát, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế nói chung .Và thị trường bất động sản nói riêng. Tuy nhiên, việc kiểm soát tốt dịch bệnh cùng niềm tin vào Chính phủ Việt Nam. Với hàng loạt chính sách tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là các rào cản về thủ tục cho cả nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Đã làm tăng niềm tin về sự hồi phục nhanh chóng của Việt Nam trong trạng thái “bình thường mới”.

XEM THÊM:

Sốt đất xuất hiện ở những dự án BĐS Hà Nội từng ngủ sâu

Bất động sản Đông Anh – Thủ đô có “điểm sáng” mới

Thị trường bất động sản Hà Nội 2021 giá nhà sẽ tăng mạnh

Khi nhu cầu dịch chuyển

Hiện nay xu hướng đang chuyển dịch sang thị trường mới. Đó chính là những thị trường bắt đầu có sự phát triển mạnh về kinh tế. Trong đó có lợi thế phát triển công nghiệp, kinh tế du lịch. Các ưu đãi từ các địa phương với nhiều lợi thế hơn. Điều này thấy rất rõ trong 2 – 3 năm nay. Có nghĩa là dịch chuyển phù hợp theo nghĩa tích cực, gắn với địa lý vùng miền.

Các dự án bất động sản du lịch sẽ là thế mạnh trong thời gian tới. Hiện có 216 dự án bất động sản du lịch ở 10 tỉnh thành có tiềm năng du lịch tốt. Các dự án này có thể cung cấp ra thị trường trên 200.000 sản phẩm phục vụ cho lưu trú. Theo tính toán, Việt Nam để thực hiện được quyết định 47 của Thủ tướng. Thì chiến lược phát triển kinh tế du lịch phải tăng lên khoảng 3 lần dung lượng này nữa.

ThỊ trường bất động sản Hà Nội 2021 sẽ có nhiều thay đổi. Vậy nên các nhà đầu tư cần nắm bắt thông tin để theo kịp xu hướng và có những kế hoạch tốt cho mình

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản Hà Nội của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Cò lại tung tin về khu siêu đô thị, ven Hà Nội xuất hiện mức giá gây choáng

 

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận