Bất động sản hiện nay ở Bà Rịa –  Vũng Tàu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Bất động sản hiện nay ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Diễn biến thị trường bất động sản của các tỉnh ven khu vực TP. HCM trong thời gian gần đây đang trở nên sôi động. Trong đó, thị trường bất động sản hiện nay ở Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những thị trường được nhận định sẽ trở thành điểm nóng trong thời gian tới.

Hạ tầng phát triển, mở lối cho bất động sản nóng sốt

Bất động sản hiện nay ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Kết nối hạ tầng giao thông hoàn thiện với các khu vực trọng điểm lân cận như TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai,…sẽ giúp Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển toàn diện hơn trong công cuộc hội nhập. Ngành GTVT của tỉnh đã và đang đẩy mạnh xây dựng và  hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông. Để góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh theo định hướng giai đoạn 2020 – 2030 của tỉnh. Một số công trình có thể kể đến như:

  • Tuyến cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng, thời gian di chuyển từ TP. HCM đến Bà Rịa Vũng Tàu rút ngắn còn 50% về thời gian so với trước đây. 
  • Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu; việc khơi thông dòng kết nối không chỉ thuận lợi với các tỉnh miền Đông Nam bộ; mà còn là dễ dàng kết nối với cà miền Tây Nam bộ. 

Giá bất động sản hiện nay ở Bà Rịa – Vũng Tàu tăng liên tục, không có dấu hiệu giảm

Tại các khu vực trung tâm của TP. Bà Rịa, hiện quỹ đất không còn nhiều. Hiện nay, Bà Rịa – Vũng Tàu có quy định đất có diện tích từ 2.000 – 5.000 m2 phải lập dự án 1/500; đồng thời biểu giá tiền sử dụng đất năm 2019 tăng hơn 40% so với năm 2018, nên giá đất tăng cũng là điều dễ hiểu. Do quy hoạch sân bay Long Thành nên có rất nhiều hộ dân bị giải tỏa. Xu hướng đổ xô về các khu vực của Bà Rịa – Vũng Tàu để mua đất vì so với nhiều khu vực thì giá đất ở đây vẫn còn rất mềm.

Sự phát triển du lịch tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ kéo theo nhu cầu về nhà ở; văn phòng cho thuê; giải trí cũng tăng lên mạnh mẽ. Dù giá bán thay đổi theo chiều hướng tăng từ 20% – 30%; thậm chí nhiều khu vực dọc các tuyến đường lớn như 44a tăng đến 50% so với năm ngoái. Nhưng các chính sách kêu gọi đầu tư hợp lý và rõ ràng của chính quyền địa phương đã giúp số lượng giao dịch mua bán đất nền diễn ra sôi động hơn bao giờ hết.

XEM THÊM:

Bất động sản Long Thành đã vào “thời điểm vàng” đón sóng đầu tư

Đất khu công nghiệp Bàu Bàng hiện nay là cơ hội cho các nhà đầu tư Việt

Bất động sản hiện nay, nhất là phân khúc đất nền đang “hot”

Hiện tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang còn rất nhiều quỹ đất tiềm năng nhưng chưa được khai thác. Nhưng khi hạ tầng tại khu vực này dần hoàn thiện, các ông lớn trên thị trường bất động sản đã đổ xô về đây gom hàng khiến cho giá đất tăng mạnh mẽ. Theo khảo sát của báo Batdongsan.com.vn, so với thời điểm cuối năm 2018, giá đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã tăng từ 30 – 50%.

Bất động sản hiện nay ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Đầu năm 2020, đại dịch Covid 19 đã làm bất động sản du lịch chao đảo vì nguồn cung khách du lịch giảm đáng kể. Chính thời điểm này thì phân khúc đất nền lại nhận được nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư. Hơn nữa do nguồn cung quỹ đất tại TP. HCM ngày càng khan hiếm và giá thì tăng chóng mặt. Cho nên, đất nền tại khu vực vùng ven càng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Tham khảo thêm:

Bất động sản Đà Nẵng ‘đóng băng’ kéo dài, khách xem nhiều, mua nhỏ giọt

Tin bđs hôm nay: Bất động sản TP Thủ Dầu Một tăng tốc bứt phá

Đất nền cũng đón tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Để nhanh chóng hội nhập cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh của khu vực. Bà Rịa Vũng Tàu cũng đang từng bước đẩy mạnh phát triển 5 ngành kinh tế mũi nhọn là công nghiệp; dịch vụ; du lịch, cảng biển và nông nghiệp công nghiệp công nghệ cao.

Do đó các dự án đất nền tọa lạc tại khu vực này sẽ được thừa hưởng tất cả những lợi thế mà nơi đây có. Theo định hướng đến năm 2020, BRVT sẽ trở thành thành phố cảng, đô thị cảng lớn nhất nước.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 15 khu công nghiệp; 57 bến cảng được quy hoạch, trong đó đã đưa vào khai thác 28 bến cảng với công suất 98 triệu tấn hàng hoá/năm,…tiếp tục tạo lợi thế hơn nữa cho dự án đất nền tại khu vực.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Dự báo thị trường bất động sản 2021: những điểm tựa tạo ra sức bật tại TP. HCM

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận