Bất động sản khu công nghiệp thời gian tới sẽ phát triển bất chấp đại dịch

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Bất động sản khu công nghiệp thời gian tới sẽ phát triển bất chấp đại dịch

Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của nhiều doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực hoạt động. Mà bất động sản không phải là ngoại lệ. Tuy dịch vẫn đang có diễn biến khó lường trên thế giới. Nhưng Việt Nam vẫn được nổi lên do sự kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Và bất động sản khu công nghiệp là một điểm sáng trên thị trường Việt Nam bất chấp đại dịch.

Các điểm nhấn của bất động sản khu công nghiệp

Dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Bất động sản khu công nghiệp vẫn cho thấy sự tích cực trong hoạt động thu hút các doanh nghiệp có nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Thông qua giá cho thuê và tỷ lệ lấp đầy tại các khu công nghiệp. Vẫn ghi nhận sự tăng trưởng ở cả 2 miền Nam và Bắc.

Bên cạnh đó, dịch bệnh còn thúc đẩy sự dịch chuyển các nhà máy ra khỏi Trung Quốc. Từ các công ty đa quốc gia diễn ra nhanh hơn để tránh khỏi tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng. Qua đó, giúp Việt Nam với vị trí thuận lợi. Vị trí liền sát Trung Quốc và nhiều chính sách ưu đãi là điểm đến được ưu tiên từ các dòng vốn nước ngoài.

Nhận định về xu thế bất động sản 2021: Hướng đi của dòng tiền đầu tư

EVFTA và EVIPA – Bước triển khai quan trọng chiến lược tổng thể về hội nhập quốc tế

Việc ký kết thành công hiệp định Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa Việt Nam và Liên hiệp châu Âu (EU). Đây là một bước tiến quan trọng cả về chiến lược và kinh tế trong quan hệ giữa Việt Nam và Liên hiệp châu Âu. Đây sẽ là động lực để thu hút các nguồn vốn từ nước ngoài đầu tư. Cũng như di chuyển các nhà máy đến Việt Nam để nhận được ưu đãi từ hiệp định.

Từ đó giúp gia tăng nhu cầu thuê bất động sản tại các khu công nghiệp trong giai đoạn tiếp theo. Đẩy mạnh đầu tư công nghiệp sẽ giúp cho cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, Giúp kết nối hạ tầng, logistic của các khu công nghiệp đến các thành phố trung tâm và cảng biển.

Thị trường BĐS thương mại: những dự báo trong năm 2021

Bất động sản liền kề khu công nghiệp

bất động sản khu công nghiệp

Sự khởi sắc của bất động sản công nghiệp là một điểm sáng mới mang lại nhiều kỳ vọng. Theo dự báo của giới chuyên gia, một khi nhu cầu bất động sản công nghiệp tăng lên. Thì sẽ kéo theo hàng loạt các yếu tố về hạ tầng, logistic, dịch vụ,… Và làm gia tăng nhu cầu về nhà ở. Khi đó sẽ là thời cơ chín muồi để BĐS lân cận các khu công nghiệp trỗi dậy mạnh mẽ.

Đây cũng là lực đẩy quan trọng để thị trường xung quanh các khu vực này hồi phục. Và bứt phá nhanh hơn so với các khu vực kém phát triển về công nghiệp. Thực tế cho thấy, sự gia tăng nhanh chóng của bất động sản công nghiệp ở các địa phương tiếp giáp TP. Hồ Chí Minh. Đã phần nào làm tăng thêm giá trị của bất động sản các khu vực lân cận.

Hiện nay, không ít nhà đầu tư băn khoăn vì dù nắm giữ nguồn tài chính tốt. Nhưng chưa tìm được kênh đầu tư hợp lý để gửi gắm trong dài hạn. Những chuyển động hiếm hoi của thị trường bất động sản khu công nghiệp sẽ mở ra nhiều kỳ vọng mới cho giới đầu tư sau các đợt khủng hoảng kéo dài.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Giá đất đang tăng hay giảm: Nghịch lý sức mua giảm, giá đất vẫn lên chóng mặt

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận