Bất động sản nhà đất Đà Nẵng qua những đợt sóng dịch bệnh Covid-19

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
nhà đất Đà Nẵng

Những đợt sóng mạnh mẽ của dịch bệnh Covid-19 diễn ra liên tiếp đã tác động khá lớn đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và nhà đất Đà Nẵng. Thay vì chờ đợi vào Bất động sản nghỉ dưỡng; những doanh nghiệp lớn nhỏ đang chuyển hướng sang các lĩnh vực bất động sản công nghiệp; thương mại và nhà ở. Hãy cùng điểm qua những ảnh hưởng của đại dịch đối với giá đất Đà Nẵng hôm nay nhé!

Tình hình nhà đất Đà Nẵng qua những đợt dịch 

Ảnh hưởng của đại dịch covid-19 với thị trường bất động sản Đà Nẵng

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho biết Covid-19 đã có những tác động khá lớn tới thị trường bất động sản Đà Nẵng; khiến nhiều nhà đầu tư bán đất Đà Nẵng một phiên lo lắng. Bất động sản nghỉ dưỡng là lĩnh vực đã gặp nhiều khó khăn nhất định vì các đợt sóng dịch diễn ra liên tiếp cùng các lệnh hạn chế khách du lịch nước ngoài.

Bởi vậy, phân khúc khách sạn nói chung và khách sạn từ 3 đến 5 sao nói riêng đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Công suất hoạt động của thị trường giảm 44 điểm phần trăm theo năm; thấp nhất trong 10 năm trở lại đây. Giá phòng tất cả các nơi trung bình giảm 50% theo năm.

Mặc khác, những thị trường khác như bất động sản nhà ở; bất động sản thương mại; bất động sản công nghiệp lại có những điểm sáng nhất định. Đã có những dự án cũng đã được hoàn thiện và giới thiệu đếni thị trường.

nhà đất đà nẵng

Khả năng hồi phục kinh tế của Đà Nẵng sẽ như thế nào?

Nhiều chuyên gia cho rằng Đà Nẵng không chỉ là điểm đến du lịch; mà còn rất nhiều tiềm năng thích hợp để đầu tư cho các phân khúc bất động sản khác nhau.

Cụ thể, thị trường nhà ở tại Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ nhờ vào nhu cầu khá lớn của các nhà đầu tư cho các phân khúc chung cư, biệt thự, nhà liền kề…

Hiện tại, lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh căn hộ tại thị trường này khá tốt trong vòng 5 năm nay.

Với tầm nhìn xa hơn, thị trường Đà Nẵng sẽ có nhiều những hoạt động tích cực hơn nữa; bởi vì Chính phủ đã thông qua Điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045. Với mục tiêu đặt ra là xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Nhà đất Củ Chi – Thị trường đầy tiềm năng

Những lợi thế cần biết khi đầu tư nhà đất Đà Nẵng

Đà Nẵng là nơi sở hữu những lợi thế về vị trí thuận lợi di chuyển; cơ sở hạ tầng phát triển tương đối hoàn thiện và nhiều kế hoạch phát triển gồm mở rộng đường; sân bay; các tòa nhà cao tầng.

Thị trường bất động sản công nghiệp

Lĩnh vực bất động sản công nghiệp được dự báo sẽ tiếp tục mở rộng trong khoản thời gian tới; nhờ lợi thế về chi phí cũng như các ưu đãi của chính phủ về phát triển nền công nghiệp; phân khúc này được dự báo sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới. Hiện tại, nhiều doanh nghiệp đang tích cực đổ xô đầu tư những hoạt động của lĩnh vực này.

Thị trường bất động sản nhà ở

Được hưởng lợi với bản quy hoạch và phát triển đô thị vừa mới được công bố; thị trường được phát triển đa dạng hơn ở nhiều danh mục của bất động sản nhà ở. Việc mua đất Đà Nẵng nhằm phục vụ mục tiêu ở lâu dài của người dân trong thành phố thay vì chỉ tập trung vào bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. Khoảng hơn 850 ha của 14 dự án có hạng mục biệt thự và nhà liền kề sẽ được triển khai trong những năm tới. Phần lớn là giai đoạn tiếp theo của những dự án hiện hữu; bao gồm cả các sản phẩm nhà ở như chung cư; nhà ở liền kề; khu đô thị hiện đại.

nhà đất đà nẵng

Thị trường bất động sản văn phòng được giữ ở mức ổn định

Rất nhiều nhóm khách thuê doanh nghiệp do không chịu nổi chi phí mặt bằng; và vận hành trong thời gian dài bị hạn chế hoạt động do ảnh hưởng đại dịch. Dẫn đến việc phải đóng cửa và thị trường phải ghi nhận một lượng cầu nhất định cho việc mở rộng mặt bằng hoặc mở thêm chi nhánh văn phòng tại Đà Nẵng. Giá thuê của mặt bằng bán lẻ và các cao ốc văn phòng tại Đà Nẵng trong giai đoạn này được điều chỉnh giảm nhẹ so với thời điểm trước Covid-19 (có những nơi giảm gần 40% giá thuê) để thu hút khách. Đây là động lực to lớn cho những doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh ổn định và dòng tiền vững chắc tiếp tục tham gia hợp đồng thuê dài hạn tại thị trường này.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Tình hình thị trường mua bán đất Đà Nẵng nửa đầu năm 2021

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận