Bất động sản ở Hà Nội – 7 ý tưởng mua đất vùng ven

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
bất động sản ở Hà Nội

Bất động sản ở Hà Nội vùng ven đã có nhiều khu vực trải qua các đợt sốt và tăng giá. Do đó, cần thận trọng rót tiền vào đầu tư!

1. Bất động sản ở Hà Nội – Không nóng vội

Đầu tư bất động sản thổ cư theo lãi vốn cần xác định tối thiểu 2-3 năm. Không có chuyện kiếm được lợi nhuận gấp 2-3 lần chỉ trong vài tháng. Nếu muốn kiếm lợi nhuận cao trong ngắn hạn chỉ có ăn theo sốt. Còn đầu tư thuần túy theo đúng giá trị cần phải có thời gian. Tuy nhiên, việc vội vàng rót tiền vào những nơi đang nóng sốt có thể sẽ khiến nhà đầu tư mua phải tài sản ở đỉnh sóng, dễ mắc kẹt. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng không nên mạo hiểm dùng đòn bẩy tài chính dù lãi suất ngân hàng đang hấp dẫn. Chỉ những nhà đầu tư chủ động về dòng vốn mới nên tham gia thị trường lúc này.

2. So sánh, khảo sát giá kỹ lưỡng

Khi chọn đầu tư nhà phố, nhà hẻm cần có sự so sánh giá, trong cùng khu vực vẫn có nhiều căn nhà đang có thể mua vào với giá tốt. Loại tài sản này có giá trị gia tăng bền vững trong tương lai nhưng thường không đột phá. Muốn có biên độ sinh lời tốt, cần mở rộng phạm vi tìm kiếm ra ngoài vùng ven, những nơi đang hình thành, đang quy hoạch, làm đường, những nơi còn đang dang dở, những nơi có trường học, bệnh viện, doanh nghiệp đang triển khai dự án… 

3. Tìm hiểu động cơ của người bán để mua tài sản đúng giá trị

Khi đầu tư theo dự án lớn, ngoài yếu tố giá trị và tiến độ dự án thì phải nhìn vào nhu cầu thực sự cần bán của người bán. Nguyên nhân cần bán, động cơ họ muốn bán là mấu chốt cần tìm hiểu. Cùng một khu vực nhưng không phải mảnh đất nào cũng giống nhau, không phải khu vực nào cũng tăng được giá. Muốn có biên độ tăng giá tốt phải trên cơ sở giá mua vào rẻ. Mua rẻ hay không phụ thuộc vào nhu cầu cần bán của chủ bất động sản đó như thế nào. Những chủ nhà cần bán thực sự sẽ sẵn sàng bán rẻ. Lý do bán cũng quan trọng, ví dụ người chủ muốn bán vì cần tiền gấp sẽ khác với người muốn bán vì biết tài sản không có cơ hội sinh lời.

Bất động sản ở Hà Nội
Bất động sản ở Hà Nội

Tin mới về thị trường bất động sản: Chủ đầu tư thi nhau “đổ” ra Bắc

4. Bất động sản ở Hà Nội – Không quá tin vào truyền thông

Truyền thông thực chất chỉ là công cụ thúc đẩy quá trình bán hàng của các doanh nghiệp, chủ đầu tư dự án. Muốn có thông tin thực, người mua cần tự tìm hiểu, nắm thông tin, không nên phụ thuộc vào các thông tin được chuẩn bị sẵn.

5. Kết nối với môi giới

Hãy kết nối với các đầu mối thông tin, để biết những mảnh đất trong khoảng giá nào. Ở đâu có những căn nhà mà chủ đang cần bán gấp. Họ nhìn thấy lợi thế của bất động sản đó. Hoặc lợi thế của điều kiện mà người chủ đang cần bán, từ đó tiếp cận được các bất động sản rẻ hơn mặt bằng chung trên thị trường, thỏa mãn được yếu tố khả năng thanh toán. 

6. Bất động sản ở Hà Nội – Chọn đúng thời điểm xuống tiền

Đầu tư “ăn theo” các dự án lớn trong giai đoạn mới chỉ là đề xuất sẽ rất mạo hiểm. Nếu lựa chọn phương án này, cần xác định “liều ăn nhiều” hoặc là không có gì. Còn khi dự án khởi công thì giá bất động sản xung quanh đã tăng cao. Lúc này cần làm phép so sánh. Cùng số tiền đó nếu đầu tư vào các khu vực ổn định hoặc đầu tư tại khu vực định mua thì sẽ ra sao. Nếu nhìn thấy giá trị của tài sản tương đương với khu vực ổn định rồi, còn giá hiện tại chưa tới thì nên đầu tư. Giai đoạn chắc ăn nhất để đầu tư là khi dự án bắt đầu khởi công xây dựng.

Bất động sản ở Hà Nội vùng ven
Bất động sản ở Hà Nội vùng ven

7. Quyết định hướng đầu tư đúng

Sau khi đã chốt được khu vực đầu tư, nên khảo sát kỹ xung quanh để chọn hướng đầu tư. Nếu các dự án xung quanh khu đất đã hoàn thiện, dân cư về sinh sống ổn định, đông đúc, nhiều người lao động… thì nên lựa chọn kinh doanh dòng tiền như xây nhà trọ cho thuê, kinh doanh hàng quán ăn… Nếu dự án ở khu vực định đầu tư mới có quy hoạch, chưa khởi công thì chỉ kinh doanh lãi vốn. Tức là chờ đợi giá đất lên theo tiến độ hoàn thiện của dự án, hạ tầng.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản Hà Nội của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Sốt đất xuất hiện ở những dự án BĐS Hà Nội từng ngủ sâu

✨Bạn đã biết cách đầu tư nhận lãi khủng? Đừng bỏ qua video này✨

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận