Bất động sản Phú Quốc giờ ra sao sau thời gian “nóng sốt”

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Bất động sản Phú Quốc giờ ra sao sau thời gian “nóng sốt”

Thị trường bất động sản năm 2018 đã chứng kiến những đợt sốt đất nền cục bộ tại Phú Quốc. Là thành phố du lịch biển có lượng khách lưu trú cao, bất động sản Phú Quốc là điểm đến của giới đầu tư. Đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng và đất nền. Thế nhưng Phú Quốc thời điểm hiện tại lại khá yên ắng.

Giới đầu tư rút lui khỏi Phú Quốc

Năm 2018, kỳ vọng Luật đặc khu được thông qua dự đoán sẽ châm ngòi cho sự bùng nổ dân số ở Phú Quốc. Thế nhưng kỳ vọng này của giới đầu tư đã bất thành. Nhu cầu ở thực tại huyện đảo cũng trở nên khiêm tốn. Hơn nữa, thời gian sau thị trường cũng không có thêm tác động nào từ quy hoạch. Hay các chính sách để có thể thúc đẩy nguồn cầu.

Thêm nữa, từ giữa năm 2018, khi Phú Quốc ngừng chuyển mục đích sử dụng đất, ngừng phân lô tách thửa. Cùng với đó là Luật đặc khu không được thông qua. Điều này đã khiến không ít giới đầu tư “mắc cạn” tại bất động sản Phú Quốc. Ngoại trừ khu vực trung tâm và lân cận trung tâm đã rõ ràng quy hoạch, pháp lý. Phần còn lại đã rơi vào trầm lắng.

bất động sản Phú Quốc

Tình trạng trên còn kéo dài sang nửa đầu năm 2019. Theo các dữ liệu trực tuyến, trong tháng 7/2019, mức độ quan tâm, tìm kiếm bất động sản tại Phú Quốc giảm hơn 60% so với nhu cầu 1 tháng trước đó.

Các chuyên gia cũng cho biết 70-80% văn phòng môi giới bất động sản tại Phú Quốc đã rút lui, đóng cửa. Số văn phòng còn lại chỉ hoạt động cầm chừng. Lượng giao dịch bất động sản cũng sụt giảm mạnh mẽ.

TÌM HIỂU THÊM:

Giá đất Phú Quốc sẽ tăng ra sao sau khi lên thành phố

Thị trường nhà đất Phú Quốc và kỳ vọng “lên hương” trong năm 2021

Giá đất bất động sản Phú Quốc giảm mạnh

Giá đất tại một số nơi trên huyện đảo cũng sụt giảm. Ngoại trừ những nơi có thế mạnh về hạ tầng. Thị trường vẫn diễn ra hoạt động mua bán những lô đất nền nhỏ lẻ. Đa số là đất thổ cư có giấy tờ đầy đủ. 

Nhìn chung, phần lớn giao dịch trên thị trường bất động sản Phú Quốc thời gian qua tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm thị trấn Dương Đông. Một số ít là ở các ấp lân cận thị trấn. Cụ thể như Cửa Lấp, ấp Suối Đá, ấp Cây Thông Trong,… Ngoài các khu vực trên, việc mua bán những thửa đất công, đất trồng cây lâu năm… có diễn biến khá chậm chạp.

Giá đất bất động sản Phú Quốc giảm mạnh

Theo đánh giá của ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội môi giới bất động sản Việt Nam. Sự trầm lắng của Phú Quốc chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Sắp tới, thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ có hướng đi hoàn toàn khác. Đó chính là tăng trưởng dần đều và bền vững. Thị trường đất nền sẽ đi theo xu hướng đầu tư dài hạn. Không còn tình trạng lướt sóng, chộp giật như trước nữa.

Các chuyên gia nói gì về chuyện quy hoạch bất động sản Phú Quốc?

Quy hoạch xây dựng “đảo ngọc” Phú Quốc đến năm 2030 vừa được Bộ Xây dựng thẩm định, trình Thủ tướng phê duyệt. Theo hướng tăng hàng trăm ha đất ở, tăng dân số. Đồng thời giảm diện tích đất rừng phòng hộ, đất trồng cây xanh, công cộng.

Việc điều chỉnh quy hoạch xây dựng được xem là cấp thiết trong bối cảnh Phú Quốc vừa chính thức được lên thành phố Đảo đầu tiên tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì việc quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch làm sao cho “Đảo ngọc” thêm sáng. Đồng thời hài hòa về lợi ích và mục tiêu phát triển bền vững. Tránh việc chạy theo những mục tiêu ngắn hạn về thu hút đầu tư mà làm mất đi những nét đặc trưng vốn có để tạo nên lợi thế so sánh.

Các chuyên gia nói gì về chuyện quy hoạch bất động sản Phú Quốc?

Ví dụ về việc điều chỉnh quy hoạch tại Phú Quốc như tuyến đường Trần Hưng Đạo. Tuyến đường này gần như đã bị bê tông hóa dọc hai bên. Vỉa hè dành cho người đi bộ hầu như bị lấn chiếm gần hết. Như vậy, để thực hiện được quy hoạch điều chỉnh xây dựng đến năm 2030, Phú Quốc phải giải được bài toán khó. Đó là cần giữ được vẻ đẹp tự nhiên, cảnh quan môi trường và bảo tồn được các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Khi bài toán khó này được giải, bất động sản Phú Quốc sẽ “nóng sốt” trở lại. Sẽ tiếp tục thu hút giới đầu tư và tăng dân số ở huyện đảo lên. Và Phú Quốc sẽ trở thành “mảnh đất vàng” cho những nhà đầu tư thức thời.

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin tức Bất Động Sản Phú Quốc của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Tình hình đất Phú Quốc hiện nay sau khi “lên phố”

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận