Bắt mạch “ra bệnh” thực trạng thị trường bất động sản hiện nay

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Bắt mạch "ra bệnh" thực trạng thị trường bất động sản hiện nay

Theo đánh giá thực trạng thị trường bất động sản hiện nay diễn biến khá tiêu cực do làn sóng dịch Corona tái phát trực tiếp làm ảnh hưởng đến các ngành kinh doanh dựa trên “mặt bằng”. Dẫn đến các loại hình BĐS cho thuê, nhà phố giảm sút mạnh về giá và giao dịch.

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay – Cơn bão Corona quét bay các nhà đầu tư lướt sóng “nửa mùa”

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay - Cơn bão Corona quét bay các nhà đầu tư lướt sóng “nửa mùa”

Cơn bão Corona quét bay các nhà đầu tư lướt sóng “nửa mùa”

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay sẽ là mây đen bao trùm bởi đại dịch Corona đang khiến thế giới lâm vào khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Các nhà hàng, quán ăn, sân bay, khách sạn, lớp học … tựu chung là tất cả những ngành kinh doanh dựa trên “cho thuê mặt bằng” chủ kinh doanh đang hết sức chật vật vì gánh lỗ. Hiện nay, nhu cầu đi lại, tụ tập nơi đông người không còn, nhu cầu giảm mạnh do đó các ngành kinh doanh ăn uống, du lịch… không có dòng tiền để chi trả dẫn đến sa thải nhân viên, và phải giảm giá cho thuê. 

Nếu tiếp tục tình hình dịch bệnh vẫn kéo dài có lẽ nhiều dân đầu tư nửa mùa sẽ tiến hành “cắt lỗ” do áp lực dòng tiền rất lớn trong tình hình hiện tại. 

Thị trường bất động sản sinh thái – Nguyên sinh lên ngôi

Trong khi đại dịch Corona vẫn còn những dấu hiệu diễn biến phức tạp. Tuy nhiên hãy nhìn nhận thực tế, không chỉ đại dịch Corona mà còn việc ô nhiễm bụi mịn ở các thành phố lớn, cháy 5 triệu ha rừng ở Úc … tất cả sự kiện trên là cảnh cáo rõ rệt hơn của thiên nhiên về những gì chúng ta đã gây ra.

Chúng ta đang đứng trước cuộc khủng hoảng về sự ô nhiễm không khí, con người cần sức khỏe, cần được hưởng thụ những không gian xanh, trong lành. Do đó, trong vài năm tới có lẽ BĐS sinh thái nguyên sinh sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Nơi đó, họ được hòa hợp với thiên nhiên hoang sơ và trong lành. Những BĐS sinh thái như vậy không những giúp sức khỏe con người được phục hồi mà còn làm tinh thần tươi mát, sảng khoái.

Theo đó, việc BĐS sinh thái sẽ dẫn đầu ngành Du Lịch trong những năm tới tạo nên xu hướng tiếp theo cho ngành dịch vụ không khói này.

Xu hướng thị trường bds năm 2020 biến động những tháng cuối năm

BĐS công nghiệp – Điểm sáng trong bức tranh thực trạng thị trường bất động sản hiện nay 

BĐS công nghiệp - điểm sáng trong bức tranh thực trạng thị trường bất động sản hiện nay 

BĐS công nghiệp – điểm sáng trong bức tranh thực trạng thị trường bất động sản hiện nay

923 là con số được Tổng cục Thống kê đưa ra chỉ số doanh nghiệp bất động sản buộc phải tuyên bố giải thể, hoặc tạm ngừng hoạt động trong 8 tháng của năm 2020.

Bên cạnh đó đi kèm với nhận định: BĐS là lĩnh vực chịu tổn thương nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, điểm sáng trong bức tranh ảm đạm của ngành này chính là BĐS khu công nghiệp.

Số liệu từ Bộ Xây dựng cho hay, BĐS khu công nghiệp vẫn thu hút khách thuê, giá thuê tăng khoảng 9% so với cùng kỳ năm 2019. Mặc dù đang chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, nhưng nhờ công tác phòng chống dịch bệnh tốt nên thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn hơn cả đối với các nhà đầu tư. Chẳng hạn là sự bứt phá rõ nét do nhiều chủ đầu tư nước ngoài đang dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam. 

Một số liệu đáng mừng được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra, đó là từ đầu năm đến nay, Hà Nội và TPHCM là những địa bàn đứng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp. Riêng tại Hà Nội, trong tháng 8/2020, có thêm 45 dự án FDI được cấp phép mới với tổng vốn đăng ký đạt 30 triệu USD, 15 dự án được điều chỉnh tăng vốn đầu tư với số vốn đăng ký đạt 8,3 triệu USD; nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần đạt 30 triệu USD. Lũy kế 8 tháng năm 2020, tổng vốn đăng ký của những dự án FDI cấp phép mới và bổ sung vốn đạt gần 1,67 tỷ USD…

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Tin thị trường bất động sản các tin nóng đang thu hút nhà đầu tư

 

xây dựng Trương Gia

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

  Tham khảo hình thức đầu tư mới siêu lợi nhuận TẠI ĐÂY!

  sinh lời cùng xây dựng Trương Gia

   




  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh

  xây dựng Trương Gia