Bật mí nguyên tắc đầu tư đất nền không thể bỏ qua

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Bật mí nguyên tắc đầu tư đất nền không thể bỏ qua

Đất nền vẫn luôn được biết đến là kênh đầu tư yêu thích của các nhà đầu tư bất động sản. Bởi sự hấp dẫn về lợi nhuận mà sản phẩm đầu tư này đem lại. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người mơ hồ không nắm bắt được đâu là bí quyết đầu tư đất nền. Thế nên hiệu quả đạt được vẫn còn chưa cao. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề tương tự thì hãy khoan lo lắng. Ngay sau đây, batdongsanviet247.net sẽ bật mí cho bạn nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả.

Tại sao nên lựa chọn đất nền để đầu tư?

Trước khi bật mí những nguyên tắc đầu tư bất động sản chúng ta cùng điểm qua những yếu tố nào khiến phân khúc đất nền dành được nhiều sự quan tâm.

 • Giữ tài sản tốt, khả năng sinh lời hiệu quả. An toàn trong thời buổi hiện nay.
 • Là kênh đầu tư được đánh giá còn nhiều triển vọng và tiềm năng
 • Đa dạng trong phân khúc giá cả
 • Tài sản mang tính chất cố định, mức độ rủi ro về giá trong tương lai gần như không xảy ra
 • Theo thống kê cho thấy biên lợi nhuận khi đầu tư vào mô hình này không dưới 15%/năm.

nguyên tắc đầu tư đất nền

>>> Series BĐS hệ tâm linh – Kỳ 6: “Bỏ túi” những lưu ý khi mua đất nền dự án 

Những quy tắc vàng trong đầu tư đất nền không thể bỏ qua

Để đầu tư thành công ngoài việc nắm vững những kiến thức về thị trường ra. Bạn cần phải tích lũy cho mình những kinh nghiệm và tuân thủ nguyên tắc đầu tư BĐS từ các bậc tiền bối đi trước để lại. Việc này sẽ giúp bạn – những nhà đầu tư mới bước vào thị trường này có thể vững vàng hơn. Chúng tôi đã tổng hợp đưa ra những nguyên tắc đầu tư đất nền cơ bản mà bạn có thể tham khảo ngay bên dưới đây:

#1 –  Nắm bắt vị trí địa lý dự án

Đây là yếu tố hàng đầu mà một nhà đầu tư đất nền cần nắm rõ trước khi quyết định đầu tư vào một bất động sản. Thực tế cho thấy tiềm năng sinh lời của một dự án bất động sản có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào vị trí và những tiện ích xung quanh bất động sản đó.

Nguyên tắc để nhắm đến một vị trí tốt sinh lời hiệu quả từ trước đến giờ của một bất động sản. Đó là phải đáp ứng 3 yếu tố “nhất cận thị – nhị cận giang – tam cận lộ”. 

#2 – Quan tâm đến pháp lý dự án

Một bất động sản tốt cần phải “sạch sẽ” minh bạch về mặt pháp lý, sổ sách rõ ràng. Có như thế các quá trình giao dịch mua bán qua lại sau này sẽ diễn ra dễ dàng. Đặc biệt là không mắc phải tranh chấp, rắc rối về mặt giấy tờ. Đây là được xem là nguyên tắc “bất di bất dịch” phải tuân thủ trước khi đưa ra quyết định “xuống tiền” mua bán.

quy tắc vàng trong đầu tư đất nền

>>> Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô mau “trúng lớn”

>>> Đất nền Bảo Lộc – Lâm Đồng và những điều nhà đầu tư cần biết

#3 – Quan tâm những dự án vấn đang “sống” – Nguyên tắc đầu tư đất nền hiệu quả

Nguyên tắc thứ 3 bạn cần tuân thủ khi đầu tư đất nền đó là chỉ nên mua những lô đất “sống” gần cụm khu dân cư hiện hữu. Hoặc những lô đất được hoạch định trong tương lai trở thành khu dân cư. Tuyệt đối, không mua những lô đất nằm ở nơi “đồng không mông quạnh”. Bởi tỷ suất sinh lợi và tính thanh khoản gần như không có

#4 – Định giá trước khi mua 

Là nhà đầu tư thông minh. Để không bị dắt mũi bởi người bán và chốt hạ ở mức giá sai lầm. Bạn cần tìm ngay cho mình một chuyên viên, hay một nhà môi giới uy tín. Nhờ họ tư vấn cho mình xem rằng mức giá như vậy có hợp lý chưa. Lưu ý quan trọng, không nên mua khi giá trị của nó vượt hơn 5% so với giá thị trường.

#5 – Kết hợp đòn bẩy tài chính hợp lý

Khi muốn sở hữu cho mình một giá trị bất động sản. Nên cân nhắc lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính cá nhân. Không nên đầu tư những giá trị vượt xa tài chính hiện có. Nếu có vượt quá khả năng của mình, bạn có thể cân nhắc sử dụng nguồn vay ngân hàng ở mức hợp lý. Tránh trường hợp thị trường biến động mạnh không đủ khả năng gánh lãi ngân hàng.

Nguyên tắc đầu tư đất nền “bất di bất dịch”

#6 – Nguyên tắc đầu tư đất nền “bất di bất dịch” – Đầu dự án có thanh khoản cao

Cân nhắc thanh khoản của dự án trước khi mua rất cần thiết. Bởi nó giúp bạn chủ động trong các hoạt động mua bán sau này. Cũng như dễ dàng ước tính được tỷ suất sinh lời.

Ngoài ra, một lô đất đặt tại một vị trí độc tôn. Với đầy đủ tiện nghi, dịch vụ hoàn hảo trong tương lai. Sẽ góp phần nâng giá trị bất động sản bạn đang sở hữu lên một mức hấp dẫn khác.

>>> Series Kim chỉ nam BĐS –  Kỳ 4: cách đầu tư đất nền hiệu quả

Tổng kết

Hy vọng những thông tin batdongsanviet247 chia sẻ xoay quanh vấn đề những nguyên tắc đầu tư đất nền bên trên đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích khi bạn tham gia vào thị trường này. Ngoài ra, nếu bạn muốn đầu tư tiền nhàn rỗi để sinh lời nhưng thị trường bất động sản lại vượt quá sức nguồn vốn của bạn. Bạn có thể cân nhắc hình thức hợp tác đầu tư với những công ty, doanh nghiệp uy tín. Ở đó họ sẽ có nhiều gói đầu tư với lãi suất hấp dẫn để bạn lựa chọn. Đây cũng là hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn thời gian gần đây và đem lại hiệu ứng khá tốt. Hãy cân nhắc thật kỹ những quyết định “xuống tiền” của mình để nguồn vốn có thể sinh lời một cách tốt nhất!

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận