BĐS Hà Nội: Giá thuê văn phòng Hà Nội chỉ đứng sau Singapore

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
BĐS Hà Nội

Thị trường BĐS Hà Nội cụ thể là phân khúc văn phòng bắt đầu có tín hiệu phục hồi tốt kể từ Quý vừa qua. Tính tới tháng 9/2020, tuy thị trường văn phòng Thủ đô chứng kiến sự sụt giảm nhất định về nguồn cầu tại một số phân khúc. Tổng nguồn cung đạt khoảng 1,8 triệu m2. Ổn định theo quý và tăng theo năm với hầu hết dự án nằm ở khu vực giữa và phía Tây thành phố. So với các thành phố lớn trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Thị trường văn phòng Hà Nội được kỳ vọng có tốc độ phục hồi nhanh sau đại dịch.

Linh hoạt các biện pháp đảm bảo công suất thuê ổn định

Hiện tại, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục làm gián đoạn quá trình khách hàng nước ngoài tìm kiếm và khảo sát mặt bằng tại Việt Nam. Các khách thuê từ trước đó cũng có xu hướng thu hẹp quy mô kinh doanh. Cắt giảm chi phí dẫn tới việc trả lại mặt bằng vẫn còn xu hướng tăng lên.

Hoạt động cho thuê thêm tại Hà Nội trong quý II/2020 có phần chậm lại. Tuy nhiên các chủ đầu tư đã linh hoạt hơn nhiều khi áp dụng các chính sách để giữ chân khách thuê. Như áp dụng các điều khoản ưu đãi, miễn phí dịch vụ, giảm giá thuê, tăng thời gian miễn phí tiền thuê… Có không ít khách thuê đã chấp nhận thu hẹp phạm vi văn phòng. Hoặc chuyển đến mặt bằng thương mại mới với giá thuê thấp hơn để kiểm soát được chi phí.

BĐS Hà Nội

Ông Lê Tuấn Bình, Trưởng Bộ phận Cho thuê Thương mại, Savills Hà Nội cho biết: “BĐS Hà Nội vẫn là một thị trường có sức hút và khá ổn định. Trong bối cảnh hầu hết các thành phố lớn trong khu vực có mức giá thuê văn phòng (đặc biệt là phân khúc hạng A) giảm mạnh. Trong khu vực ASEAN, giá thuê tại Hà Nội chỉ xếp sau Singapore. Giảm chỉ 1% so với cùng kỳ năm trước. Công suất đạt 94%. Đây là tín hiệu tốt cho thấy thị trường văn phòng Hà Nội có tiềm năng phục hồi lớn sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát”.

Bất động sản Đông Anh – Thủ đô có “điểm sáng” mới

Giải pháp để thị trường BĐS Hà Nội đạt mức phục hồi tối đa

Ông Bình chia sẻ: “Có thể thấy, với những tín hiệu khả quan của thị trường thời gian gần đây. Cùng các điều chỉnh và nới lỏng chính sách thuê từ phía các chủ nhà. Đã tạo ra điều kiện thuận lợi cho các khách thuê khi tìm kiếm mặt bằng và đàm phán các thỏa thuận thuê. Tuy nhiên, khách thuê cũng cần lưu tâm đặc biệt tới đặc điểm của thị trường và các thủ tục pháp lý có liên quan”.

Cụ thể, ở góc độ thị trường, khách thuê cần nắm rõ được thông tin hiện trạng thị trường tại khu vực đang hướng đến. Bởi thị trường tại mỗi khu vực sẽ khác nhau về giá thuê trung bình. Tỉ lệ lấp đầy mặt bằng, nguồn cung,… Các thông tin này sẽ giúp cho khách thuê xác định rõ được nhu cầu và các nguồn lực. Xem có phù hợp với thực tế tình hình thị trường tại khu vực đó hay không.

Trong thời gian tới, Hà Nội được dự báo sẽ tiếp tục thu hút nguồn FDI lớn. Đồng thời nằm trong Top 5 tỉnh, thành phố có lượng FDI cao nhất cả nước. Với việc được Chính phủ xác định là địa phương đi đầu trong việc phục hồi kinh tế sau đại dịch. Hàng loạt hiệp định thương mại tự do được ký kết và có hiệu lực trong thời gian tới. Gần đây nhất là Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA). Đây sẽ là những “bàn đạp” tốt để phân khúc văn phòng phục hồi và phát triển. Một số ngành được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong thời điểm này. Gồm có: Thương mại điện tử, tài chính, ngân hàng, logistics, và công nghệ thông tin.

Tiềm năng phát triển TP.HCM không thua kém Hà Nội

TP.HCM có tình hình hoạt động tốt nhất khu vực. Với công suất hoạt động 96% và giá thuê tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, văn phòng chất lượng cao có xu hướng hấp dẫn khách thuê nước ngoài. Do đó sự quan tâm đối với hạng A sẽ tăng tỉ lệ thuận với dòng vốn FDI. 

BĐS Hà Nội

Hiện TP.HCM và BĐS Hà Nội tiếp tục thu hút nguồn FDI. Và nằm trong Top 5 tỉnh thành có vốn FDI cao nhất. Kể cả trong những tháng đầu năm 2020 dưới tác động của dịch bệnh. Do đó, dòng vốn FDI được kỳ vọng sẽ tăng sau khi hàng loạt các Hiệp định thương mại tự do được ký kết. Ngoài ra, về mặt vĩ mô, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đã và đang có nhiều giải pháp. Nhằm giải cứu nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Thông qua các chính sách hỗ trợ và viện trợ tài chính.

Nhìn chung, thị trường văn phòng được kỳ vọng sẽ phục hồi mạnh mẽ sau khủng hoảng đại dịch COVID-19. Vào nửa cuối năm 2021 cho đến đầu năm 2022. Đặc biệt là sau cuộc bầu cử Quốc hội và dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam sau khi đại dịch đã qua đi.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản Hà Nội của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bao nhiêu tiền có thể săn đất thổ cư ven Hà Nội?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận