Bí quyết đầu tư bđs đúng xu hướng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Bí quyết đầu tư bđs đúng xu hướng

Trong đầu tư bđs, không chỉ biết chọn đúng thời điểm. Đúng vị trí, diện tích lớn là sẽ thành công mà còn phải biết chọn đúng xu hướng. Chọn sai xu hướng sẽ khiến bạn nhận được khoản lợi nhuận thấp thậm chí là lỗ trong thương vụ của mình.

Đầu tư bất động sản đúng xu hướng

Nhà đầu tư bđs hay đầu tư

Để dễ phân biệt các loại bất động sản, các chuyên gia tổng kết thành các loại sau:

 1. Nhà ở chung cư
 2. Nhà phố và đất nền , đất thổ cư
 3. Mặt bằng văn phòng và thương mại
 4. Biệt thự và biệt thự nghỉ dưỡng , khách sạn
 5. Bất động sản du lịch
 6. Bất động sản khu công nghiệp – kho bãi

Nhà đầu tư bđs hay đầu tư:

Các loại bất động sản trên có những đặc tính khác nhau. Lợi ích đem đến cho nhà đầu tư cũng khác nhau. Vào những năm 2007 – 2009 thì bất động sản chung cư. Một phân khúc mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Khi đó chung cư như một luồng gió mới cho bất động sản Việt Nam. Những nhà đầu tư cảm thấy những điều mới mẻ và thú vị từ loại bất động sản này.

Xu hướng đầu tư bđs chung cư

Nhiều nhà đầu tư đã đổ dồn tiến vào đầu tư vào chung cư. Nhu cầu nhà ở của người dân được giải quyết phần nào. Vì các chung cư giá cả tương đối phải chăng sạch, đẹp và hiện đại. Đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ thích cuộc sống hiện đại. Sẽ nhanh chóng lựa chọn chung cư. Giá chung cư khi đó tăng nhanh chóng và là một kênh đầu tư sinh lợi rất cao. Những người môi giới nhà đất mỗi ngày có thể thực hiện vài giao dịch.

Năm 2009 chung cư là một món hàng “ hot ” mà mọi người săn tìm. Rồi qua giai đoạn sốt nóng đó, bất động sản giảm giá. Chung cư xây mới giá quá cao. Những tòa nhà mọc lên để mốc meo không có ai đến ở và nhiều tòa không hoàn thiện được. Những công trình sau 10 năm bắt đầu xuống cấp và bộc lộ nhiều điểm yếu.

Nếu như người dân cách đây 10 năm cảm thấy ở chung cư là xu hướng dành cho người trẻ hiện đại và nhà giàu , thì hiện nay , xu hướng mới được hình thành , phân định rõ chung cư cao cấp và chung cư bình dân. Chung cư cao cấp là phân khúc dành cho người có thu nhập cao, mỗi căn cũng từ 4 tỷ đồng trở lên. Còn những chung cư bình dân thì khoảng dưới 2 tỷ. Khi thị trường được định hình, nó sẽ tạo ra xu hướng dầu tư mới.

>>> Cách bố trí phong thủy nhà ở giúp gia chủ dồi dào sức khỏe và tài lộc

Xu hướng đầu tư bđs chung cư

Công thức vàng về lãi vốn và dòng tiền

Công thức tỉnh lãi vốn ( ngỗng tăng cân ) dòng tiền ( ngỗng đẻ trứng )

Lãi vốn ( Tổng số tiền mua ) x ( tốc độ tăng giá kỳ vọng hay lợi nhuận kỳ vọng hàng năm ) x ( số năm mà ta đầu tư ) = mức tăng giá kỳ vọng của bất động sản mà ta đầu tư

Ví dụ : Bất động sản giá 2 tỷ x Tốc độ tăng giá kỳ vọng 206 x Thời gian đầu tư 5 năm = 2 tỷ

2,000,000,000 x 206 = 400.000.000đ / năm

400,000,000 x 5 năm = 2.000.000.000 VNĐ

Như vậy sau 5 năm , tổng giá trị bất động sản chúng ta mua sẽ là 4 tỷ

Dòng tiền : Lấy tổng số tiền thuê một năm của căn nhà nhân với 100 và chia cho tổng giá trị căn nhà đã mua sẽ ra được tỷ lệ % mà dòng tiền bất động sản đó đem lại. Ví dụ : Tiền thuê một năm là ( 120.000.000 x 100 ) 2,000,000 000 ( Giá trị căn nhà ) = 0,6 % / năm

Sau khi có được kết quả về lãi vốn và dòng tiền, ta tính ra được hiệu quả đầu tư như sau:

Tổng lãi vốn và dòng tiền bình quân một năm sẽ là 26%. Như vậy là sau khoảng gần bốn năm, ta lại đã có lãi đương với số vốn mà ta bỏ ra để mua bất động sản đó.

Từ kết quả này chúng ta thấy đây là một thương vụ đấu tư rất tốt bởi chỉ sau có bốn năm thì lãi vốn và dòng tiền đã đem lại cho chủ đầu tư một khoản tiền tương đương với số tiền mà họ bỏ ra đầu tư.

Công thức vàng về lãi vốn và dòng tiền

Cách chọn bất động sản đúng xu hướng

Trên thực tế chung cư hiện nay cũng có những vị trí hoặc dự án có được lợi thế đầu tư khá tốt nhưng việc tăng trưởng giá kỳ vọng sẽ không cao như ví dụ trên, thực tế nó sẽ thấp hơn nhiều tùy vào thời điểm đầu tư. Cho nên khi đầu tư vào bất cứ loại bất động sản nào thì ta cũng nên dùng công thức này để tính và sau đó, nếu nó có khả năng đạt được kỳ vọng thì hãy quyết định đầu tư.

Hãy nhớ , công thức này cũng chỉ là một phần trong những yếu tố giúp bạn đầu tư bđs thành công.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> Dự đoán thị trường nhà đất 2020 sẽ dịch chuyển ra sao?

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận