Biết “chọn mặt gửi vàng” khi đầu tư mua đất Gia Lai

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Biết “chọn mặt gửi vàng” khi đầu tư mua đất Gia Lai

Trong vài năm trở lại đây, Gia Lai nổi lên như một điểm đến lý tưởng của nhiều dự án bất động sản mới tại Tây Nguyên. Một phần nhờ vào những hoàn thiện về hạ tầng. Và chính sách “cởi mở” hơn trong thu hút đầu tư. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là có nên mua đất Gia Lai lúc này không?

Cơn sốt đất mang tên Gia Lai

Giá nhà đất Gia Lai đang tăng giá. Điều này làm cho đất Pleiku trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết. Tuy nhiên vẫn còn đâu đó cơ hội đầu tư cho khách hàng trong năm 2021-2022.

Kết thúc năm 2019, đất nền Gia Lai đã tạo nên nhiều đột phá mới đặc biệt hấp dẫn giới đầu tư. Mặc dù không phải là một trong những thị trường lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà nẵng. Nhưng giá đất ở Gia Lai và đặc biệt là Pleiku đã tạo nên những cơn sốt đáng kinh ngạc.

mua đất gia lai

Thời gian gần đây thị trường Gia Lai đã chứng kiến hàng loạt giao dịch “gom đất” của các nhà đầu tư từ nhiều địa phương. Những khu vực tiềm năng đáng chú ý như Pleiku, An Khê, Chư Sê… Trong đó một vài điểm đất thổ cư có giá bán đạt từ 12 – 20 triệu/m2. Đất rẫy Gia Lai thì dao động từ khoảng 1,8 – 2,5 triệu/m2. 

Riêng với đất Pleiku và đất ở khu vực gần trục đường lớn có giá lên đến 15 triệu/m2 đã không còn nhiều. Những khu đất Pleiku giá rẻ từ 2,3 – 5 triệu/m2 vẫn còn khá nhiều. Nhưng để mua được với giá này thì phải biết lựa chọn để thu được lợi nhuận mong muốn. 

>>> Mua bán đất Gia Lai – điểm đến mới “hút” nhà đầu tư lớn

Mua đất Gia Lai trở nên tiềm năng khi hạ tầng dần hoàn thiện

Gia Lai là địa phương đóng vai trò tâm điểm kết nối giữa duyên hải Nam Trung Bộ với Tây Nguyên. Đồng thời có lợi thế là sở hữu sân bay và hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện hơn. Không những thế, nguồn tài nguyên thiên nhiên trù phú cùng kho tàng văn hóa sử thi đồ sộ. Tất cả đã giúp Gia Lai được đánh giá là vùng đất tiềm năng để thu hút đầu tư phát triển bất động sản.

Mua đất Gia Lai trở nên tiềm năng khi hạ tầng dần hoàn thiện

Theo quy hoạch của Chính phủ hiện tại, Gia Lai sẽ là trung tâm khu vực tiểu vùng Bắc Tây Nguyên. Đồng thời là “vùng động lực” trong tam giác phát triển giữa 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia. Cùng với đó, chính quyền Gia Lai cũng đã ban hành nhiều chính sách “cởi mở” hơn để thu hút đầu tư. Minh chứng rõ nhất chính là sự thăng hạng liên tiếp trong bảng xếp hạng PCI. Cụ thể đó là tăng 10 bậc vào năm 2018.

Với quyết tâm đồng bộ cơ sở hạ tầng đô thị nhằm mở đường cho đầu tư. Gia Lai đã triển khai quy hoạch các khu dân cư, đô thị mới hiện đại. Theo đó, tốc độ đô thị hóa của Gia Lai đang biến ra khá mạnh mẽ. Dự báo đến năm 2025, tốc độ đô thị hóa của địa phương này sẽ đạt 35% và 45% vào năm 2035.

>>> Quy định và mục đích sử dụng đất ở tại nông thôn 2022

Có những tiềm năng gì khi mua đất Gia Lai?

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thị trường Gia Lai trong vòng 2 năm qua đã có những dấu hiệu tăng trưởng tốt. Không chỉ riêng phân khúc đất nền, nhà phố tại trung tâm Pleiku. Mà ở các huyện như Chư Sê, Mang Yang cũng dần tạo nên sức hút riêng. Bên cạnh đó, khách hàng cũng đã đa dạng hơn. Không chỉ người địa phương mà còn thu hút dòng tiền lớn từ khắp mọi nơi. Nhưng đặc biệt vẫn là từ miền Trung.

Có những tiềm năng gì khi mua đất Gia Lai?

Nếu trước đây người dân miền Trung có xu hướng đầu tư tập trung về Đà Nẵng giai đoạn 2016 – 2018. Thì nay, xu hướng ấy đã dịch chuyển đến các tỉnh thành giàu tiềm năng khác. Trong đó mua đất Gia Lai chính là điểm đến nổi trội hơn cả. Qua nhiều theo dõi, thị trường Tây Nguyên đặc biệt là Gia Lai trong năm 2021 đã xuất hiện nhiều ông lớn đẩy mạnh đầu tư BĐS. Giá đất tại đây cũng rục rịch tăng lên.

Phoenix Villa Gia Lai – Dự án bất động sản với tiềm năng sinh lời “khủng”

Chính những thay đổi tích cực của Gia Lai đã giúp nơi đây có những bước tiến mới. Đồng thời đánh dấu vị thế của mình trên bản đồ bất động sản Việt Nam. Từ đây một số dự án bất động sản đã có cơ hội phát triển. Và tác động lớn đến tương lai của thị trường nhà đất Gia Lai. Trong đó phải đặc biệt kể đến dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Phoenix Villa Gia Lai được đầu tư bởi Công ty Cảnh quan Nature.

Phoenix Villa

Đây là dự án nghỉ dưỡng ven sông với nhiều tiện ích chuẩn 5 sao được Cảnh quan Nature ấp ủ và sắp triển khai trong thời gian tới. Hình thức góp vốn kinh doanh cùng Cảnh quan Nature đang là hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn. Nó vừa đơn giản được an toàn, minh bạch và được đảm bảo bằng hợp đồng vay vốn. Không những thế những ưu đãi nhà đầu tư nhận được khi hợp tác cùng Cảnh quan Nature cũng vô cùng hấp dẫn.

Hãy ngừng tiết kiệm và biết đầu tư thông minh đúng chỗ để có thể nhân đôi thậm chí nhân ba dòng tiền của mình. Batdongsanviet247.net chúc bạn đầu tư thành công!

Tin tức liên quan:

Siêu dự án đất nền lên đến 1600 tỷ – PHOENIX VILLA 

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận