Bỏ túi kinh nghiệm mua nhà đất trước khi đặt cọc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Bỏ túi kinh nghiệm mua nhà đất trước khi đặt cọc

Đối với việc mua nhà đất có rất nhiều yếu tố mà người mua cần quan tâm. Việc tìm được một ngôi nhà hay một miếng đất có vị trí đẹp, rẻ là điều ai cũng mong muốn. Đây chính là những kinh nghiệm mua nhà đất được chính những người môi giới chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Lựa chọn những vị trí thuận lợi

Với những người mua bán bất động sản thì nhà xấu mà ở đường đẹp. Cùng với hạ tầng đẹp còn tốt hơn các nhà đẹp nhưng nằm trong đường hẻm nhỏ hay xa khu dân cư. Mặt tiền rất quan trọng và quan trọng nhất vẫn là vị trí.

Kinh nghiệm mua nhà đất

Những người mua nhà để bán cũng nên lưu ý kinh nghiệm mua nhà đất này. Khi mua nhà bạn chưa chắc mình sẽ ở đó cả đời. Và cũng có thể sau này bạn sẽ chuyển đến nơi tốt hơn. Nên khi quyết định mua nhà bạn cần để ý đến cơ sở hạ tầng khu vực. Đặc biệt là vị trí ngôi nhà. Đây là những điểm quan trọng khiến căn nhà của bạn không bị mất giá trong tương lai. Nhà xấu vẫn cải tạo được nhưng đường xấu mà muốn đổi thì phải tốn tiền gấp nhiều lần mua đất, xây nhà mới.

Cân nhắc mua nhà xây sẵn để giảm chi phí

Bạn nên chọn một ngôi nhà cũ. Sau đó sửa chữa ngôi nhà theo ý mình với chi phí chẳng đáng bao nhiêu. Vì theo kinh nghiệm mua nhà đất của những người buôn. Họ thường mua những ngôi nhà cũ với giá rẻ. Sau đó sửa sang lại rồi bán kiếm lời.

Kinh nghiệm mua nhà đất

Chỉ với một khoản tiền nhỏ trang hoàng lại ngôi nhà, họ đã có thể làm cho giá trị ngôi nhà thay đổi hoàn toàn. Những người đang có nhu cầu mua nhà ở thực nên biết điều này. Và không nên vội vàng quyết định mua căn nhà vừa được sửa. Bởi lẽ tất cả những chi phí thực đã được đưa hết vào giá bán.

>>> Top 3 kinh nghiệm mua đất nền dự án dành cho các nhà đầu tư

Kinh nghiệm mua nhà đất nên cố gắng tìm mua của người cần tiền gấp

Đây có lẽ là điểm lợi thế vì có thể giúp bạn mua được căn nhà với giá rẻ. Với những người nợ ngân hàng và đang đến ngày đáo hạn nhưng chưa có tiền trẻ. Hay người cần tiền gấp vì nhiều lý do khác nhau. Thì việc đầu tiên những người này quan tâm là làm sao bán được nhà nhanh nhất có thể để kịp giải quyết nợ nần. Chính vì vậy, đấy chính là cơ hội giúp bạn thương lượng với người bán một cách có lợi nhất.

Việc nắm bắt tâm lý tốt để kiểm soát cuộc đàm phán để đưa ra quyết định nhanh chóng và dứt khoát là nhân tố vô cùng quan trọng. Có thể giúp bạn mua nhà nhanh với giá hời. Khi bạn đã ưng ngôi nhà và có thiện chí muốn mua. Khâu đàm phán giá cả là khâu quan trọng nhất. Các chuyên gia buôn bán bất động sản khuyên rằng muốn mặc cả được nhà giá tốt thì bạn cần có những kiến thức am hiểu nhất định về vị trí ngôi nhà. 

Trong khâu thương lượng giá cả bạn cũng nên để ý tâm lý chủ nhà. Với những người đang cần bán gấp thì nên áp dụng mẹo “lửng lơ con cá vàng”. Tức là tỏ thái độ không mặn mà và không cần trả giá vội. Cứ vờ như lấp lửng. Như thế người bán sẽ càng sốt ruột và tự khắc họ sẽ phải hạ giá bán nếu họ đang cần tiền.

Xem xét khu vực xung quanh chứ không xem duy nhất một căn

Bạn nên khảo sát giá nhà khu vực xung quanh đó. So sánh giá nhà với 1 số khu lân cận. Ngoài ra, bạn cũng nên đi xem nhiều căn nhà cùng 1 giá trị được rao bán để so sánh. Từ đó tìm ra căn tốt nhất. Đây là một trong những kinh nghiệm mua nhà đất tốt nhất.

Kinh nghiệm mua nhà đất

Song, bạn cũng có thể thông báo với các dịch vụ môi giới về khu vực cần mua. Họ sẽ tập hợp nhiều bất động sản đang rao bán tại đó giúp bạn. Sau đó bạn hãy tiến hành đi xem một lượt để dễ dàng so sánh. Về giá cả, vị trí, tiện ích, chất lượng ngôi nhà. Từ đó chọn ra ngôi nhà ưng ý nhất.

Kiểm tra chất lượng xây dựng và tìm hiểu môi trường dân cư xung quanh

Với một người không có kinh nghiệm hay kiến thức trong ngành xây dựng thì việc thẩm định hay nhận xét về chất lượng thường không chính xác. Nhưng nếu như nhờ một người trong nghề thị họ có thể giúp bạn làm điều này chính xác hơn. Người mua nhà cần lưu ý phải kiểm tra tất cả mọi thứ. Từ tường sơn cho đến dấu nứt, tróc trên tường, hệ thống điện nước… Bởi khi kiểm tra kỹ như vậy chính ta mới có thể đánh giá đúng giá trị của ngôi nhà mà không phải mất tiền để tu sửa lại.

Bên cạnh đó môi trường cư dân xung quanh cũng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống lâu dài của bạn. Kinh nghiệm mua nhà đất cho thấy ở trong một môi trường trình độ dân trí cao thì chắc chắn bạn sẽ yên tâm được phẩn nào. Nhưng nếu ngược lại, cộng đồng dân cư văn hóa thấp, tụ tập nhiều tệ nạn xã hội. Thì tốt nhất bạn nên tránh. Bởi chẳng có điều gì đảm bảo cuộc sống an toàn cho gia đình bạn. Hơn nữa con cái bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Thị trường bất động sản nhà ở tại TP.HCM ‘khát’ nhà ở bình dân

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận