Bong bóng bất động sản tại Bình Phước đã vỡ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Bong bóng bất động sản tại Bình Phước đã vỡ-01

Sau một tuần cò đất làm náo loạn vùng quê bình yên tại huyện Hớn Quản (Bình Phước); nay cuộc sống của người dân nơi đây đã ổn định trở lại. Cơn sốt đất ảo đã nguội, bong bóng bất động sản tại Bình Phước đã vỡ.

Cò đất làm náo loạn bất động sản tại Bình Phước

Cơn sốt đất tại khu vực sân bay Téc-ních (huyện Hớn Quản) bắt đầu ngay sau khi đoàn công tác của Tỉnh ủy về khảo sát hôm 19-2. Hàng loạt cò đất từ các nơi đã ồ ạt kéo đến khu vực xã Tân Lợi và xã An Khương (huyện Hớn Quản) với mục đích đi trước đón đầu; tranh thủ thông tin quy hoạch sân bay để lướt sóng; kiếm lời trên những mảnh đất đang trồng cây cao su.

Bong bóng bất động sản tại Bình Phước đã vỡ

Khi đến đây, các nhóm cò đất tỏa đi tứ hướng, gõ cửa từng nhà người dân mồi chài bán đất; tự làm giá, đẩy giá lên cao để người dân đồng ý. Khi chủ đất chịu bán, họ lập tức mượn sổ hồng đi phôtô hàng chục bộ để rao bán. Nhóm nào nhanh chân thì gom được nhiều đất tại vị trí gần trung tâm, cửa ngõ gần sân bay; nhóm chậm hơn thì đi sâu vào các nhà dân ở trong vườn.

Chỉ trong vài ngày, những nhà đầu tư bất động sản từ các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, TP. HCM cũng đổ về ngày càng đông. Đỉnh điểm có ngày đến hàng trăm chiếc ô tô đậu chen chúc nhau tại khu vực vòng xoay thác số 4.

Những người dân quanh năm sống với nương rẫy; chưa từng nghĩ sẽ có tiền tỷ trong tay, nay được mời chào, hứa hẹn nhiệt tình đã dao động và đồng ý bán, một số ít thì nửa tin nửa ngờ.

BẠN CÓ BIẾT?

Thị trường bất động sản hiện nay: Hồi phục, hứa hẹn 1 tương lai tươi sáng

Vỡ bong bóng chỉ trong một tuần

Tuy nhiên, bất ngờ là đến ngày 28-2, khi trở lại khu vực này, tại vòng xoay thác số 4, nơi từng tập trung hàng trăm người chào mời mua bán đất, lại vắng hoe. Lác đác chỉ còn vài cò đất ngồi chờ khách. Rà quanh các tuyến đường lân cận chỉ thấy vài nhóm cò đất đứng rải rác cách xa nhau; vài người đến hỏi giá đất rồi bỏ đi.

Ghé vào nhà một người dân còn cắm biển bán đất, chủ nhà cho biết dù giá rao rẻ hơn giá cò đất đưa ra nhưng mấy ngày nay không có ai hỏi mua nữa. Cách đó không xa, một người dân cầm sổ hồng đứng bên đường mời khách mua đất. Người đàn ông này cho biết: “Mấy ngày sốt đất, tôi bận việc nên chưa bán được. Đến hôm nay ra bán thì chỉ có mấy người hỏi thôi mà chưa ai mua, tiếc quá!”.

Theo đại diện UBND xã An Khương, tính đến thời điểm này, hầu hết cò đất đã giải tán. Chỉ còn một số nhóm vẫn tiếp tục ở lại tìm cơ hội. Tình hình sốt đất ở khu vực này cũng không còn nữa. Nguyên nhân căn bản là tại đây không có nhu cầu thật; cũng chưa có thông tin quy hoạch sân bay, không có lý do để đất tăng giá.

>>> Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay như thế nào sau Covid 19?

Phản ứng kịp thời của cơ quan chức năng trước tình trạng bong bóng bất động sản tại Bình Phước

Ngay khi phát hiện tình trạng cò đất từ các tỉnh, thành đổ về khu vực xã An Khương, xã Tân Lợi để môi giới mua bán đất; đẩy giá đất lên cao gấp nhiều lần so với giá thực tế. Lãnh đạo huyện Hớn Quản lập tức có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng phải kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các hành vi tụ tập đông người không có tổ chức; trái phép gây mất an ninh trật tự; không đeo khẩu trang. Qua đó tuyên truyền, khuyến cáo người dân cảnh giác, không để đối tượng xấu lợi dụng nhằm trục lợi.

Bong bóng bất động sản tại Bình Phước đã vỡ
Lực lượng dân phòng tập trung dẹp trật tự, tháo các biển quảng cáo bán đất

Việc đẩy giá lên cao, lôi kéo người dân bán đất tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự; lây nhiễm dịch bệnh COVID-19. Mặt khác, lợi dụng cơ hội, một số người lôi kéo, xúi giục người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số bán đất dẫn đến không còn đất sản xuất nông nghiệp, tiềm ẩn nguy cơ đói nghèo.

Cũng theo lãnh đạo huyện Hớn Quản, để tình trạng sốt đất ảo không còn xảy ra, huyện đã ra văn bản chỉ đạo xã Tân Lợi và xã An Khương kiểm soát tốt tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Bên cạnh đó, thường xuyên khuyến cáo người dân thận trọng trong việc mua bán đất; không tin và bị dắt mũi bởi các lời đồn thổi thiếu thực tế của cò đất.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> Những xu hướng mới phát triển và dẫn dắt thị trường nhà đất 2021

 

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận