Các chuyên gia dự đoán giá đất năm 2021 có nhiều luồng sinh khí mới

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Các chuyên gia dự đoán giá đất năm 2021 có nhiều luồng sinh khí mới

Năm 2020 sắp qua đi. Bức tranh thị trường bất động sản bao trùm một màu xám xịt. Covid-19 như một cú đánh mạnh vào thị trường gây ra những khó khăn, tắc nghẽn vốn. Các chuyên gia dự đoán giá đất năm 2021 có thêm nhiều luồng sinh khí mới khi dịch bệnh được kiểm soát.

Sự tĩnh lặng trong năm 2020 là cơ hội hay còn gọi là “trong nguy có cơ”

Dịch Covid-19 ập đến đúng vào thời điểm thị trường đang bước vào giai đoạn trầm lắng. Trong hơn một thập kỷ vừa qua, thị trường bất động sản đã có sự phát triển lớn mạnh. Tăng trưởng về quy mô và chất lượng. Trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng. Đồng thời thu hút một lượng lớn vốn đầu tư cả trong và ngoài nước.

Dự đoán giá đất năm 2021

Với những hành trang đó, thị trường bất động sản đủ sức để chống chọi với dịch bệnh và những khó khăn trong ngắn hạn. Các dự đoán giá đất năm 2021 cho thấy đã có sự hồi phục khá nhanh khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Theo một vài khảo sát cho thấy, bất chấp Covid-19 thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư dẫn đầu. Cụ thể với 38% lượt bình chọn. Các kênh đầu tư được ưu tiên sau đó lần lượt là gửi tiết kiệm, vàng, chứng khoán, USD,… Theo đó, các chuyên gia cho rằng bất động sản chắc chắn sẽ hồi phục nhanh nhất khi dịch bệnh kết thúc. Tín hiệu tích cực này có thể mở đầu cho một chu kỳ mới hứa hẹn nhiều tiềm năng cho thị trường bất động sản.

>>> Dự đoán thị trường nhà đất 2020 sẽ dịch chuyển ra sao?

Dự đoán giá đất năm 2021: Bất động sản vẫn là “quả trứng vàng”

Việt Nam là quốc gia có mật độ dân số tăng nhanh. Trong đó, tỷ lệ dân số thành thị ngày một tăng cao. Kinh tế phát triển mạnh, đời sống người dân tốt lên thì nhu cầu về an cư sẽ được đặt lên hàng đầu. Thế hệ trẻ đang có thu nhập ngày càng cao. Thế nên mong muốn có đời sống tốt hơn và mong muốn được sở hữu nhà ở. 

Dự đoán giá đất năm 2021

Ở giai đoạn này, sẽ không còn cơ hội cho đầu tư lướt sóng. Vì giá đất không còn hiện tượng lên xuống nhanh chóng như trước đây. Tuy nhiên nếu lựa chọn đầu tư trung và dài hạn thì sẽ hiện quả hơn. Việc giàu lên từ bất động sản là hoàn toàn có khả năng. Khi đã xác định đầu tư trung và dài hạn thì những tác động của thị trường hiện lại sẽ không ảnh hưởng nhiều đến kết quả đầu tư. Nhất là khi sự chững lại của thị trường xuất phát từ nhiều yếu tố bên ngoài. Còn bản chất thị trường bất động sản vẫn rất tiềm năng. Đó cũng là lý do bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư sáng giá ở thời điểm hiện tại.

Niềm tin vào thị trường bất động sản rất lớn. Nhiều doanh nghiệp lớn mạnh và có tiềm lực vẫn có thể phát triển tốt dự án. Hy vọng đến đầu năm 2021 thị trường sẽ được hồi phục và quay trở lại hoạt động tốt hơn.

>>> Dự báo bất động sản 2021: thị trường phục hồi và phát triển lớn mạnh

Dòng vốn sẽ đổ mạnh vào bất động sản 2021

Với tình hình dịch bệnh được cải thiện khả quan hơn. Các hoạt động kinh tế phục hồi vào nửa cuối năm 2020. Mức tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt khoảng 2,8% cho cả năm nay và 6,8% năm 2021. Sức chịu đựng và khả năng phục hồi tốt của nền kinh tế là yếu tố quan trọng để thúc đầy dòng tiền đổ vào bất động sản thời gian tới. 

Dự đoán giá đất năm 2021

Dự đoán giá đất năm 2021 sẽ có dấu hiệu tăng mạnh. Các dòng vốn đổ vào bất động sản thời gian qua có sự thận trọng nhưng vẫn tích cực. Gồm nguồn vốn tín dụng, vốn đầu tư nước ngoài, nguồn vốn cá nhân, vốn từ phát hành trái phiếu và vốn từ Fintech. Các dòng vốn này sẽ tiếp tục chảy vào thị trường bất động sản sau khi nền kinh tế phục hồi hoàn toàn sau Covid-19. 

Bên cạnh phân khúc nhà ở thì bất động sản công nghiệp. Sau đó là bất động sản nghỉ dưỡng là những phân khúc nóng lên và thu hút mạnh vốn đầu tư trong thời gian tới. Nhất là khi có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang muốn chuyển hướng đầu tư vào Việt Nam. Thị trường xuất hiện nhiều tín hiệu tích cực như việc ký kết thỏa thuận Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA). Hay các nhà đầu tư nước ngoài đã mạnh dạn và có niềm tin hơn vào thị trường Việt Nam. Bởi nước ta hiện đang là điểm sáng đầu tư so với các quốc gia trong khu vực.

>>> Bí quyết đầu tư bđs đúng xu hướng

Chính sách từ Chính phủ đã củng cố niềm tin cho nhà đầu tư

Đất đai là yếu tố quan trọng trong quyết định đến thành bại của một dự án bất động sản. Một trong những nguyên nhân dẫn đến các dự án bị đình trệ và gây ra thiếu hụt nguồn cung. Là do các bất cập chưa được sửa đổi liên quan đến Luật đất đai. Việc sửa đổi Luật đất đai có ý nghĩa quan trọng. Tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản. Nhất là trong bối cảnh doanh nghiệp BĐS đang kỳ vọng vào các gói hỗ trợ của Chính phủ. 

Luật Đầu tư sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 sẽ tháo gỡ các ách tắc về thủ tục đối với các dự án đầu tư. Dấu hiệu tích cực này dẫn đến dự đoán giá đất năm 2021 sẽ được trở lại bình thường. Đồng thời nguồn cung ra thị trường dồi dào hơn khi các dự án bị đình trệ được giải thoát thủ tục pháp lý.

Vấn đề lo lắng của bạn khi đầu tư bất động sản?

Điểm mấu chốt của đầu tư bất động sản chính là khả năng dự đoán được chính xác được rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Đây là kênh đầu tư không khó nhưng cũng không hề đơn giản nếu như không đầu tư nghiêm túc. Rủi ro cực kỳ cao vì vốn đầu tư quá lớn.

Ngoài ra, tình hình kinh tế sau dịch Covid 19 vẫn đang còn nhiều biến động. Thử nghĩ bạn phải chôn vốn trong vài năm mà không thu được một đồng lợi nhuận nào khi lạm phát ngày càng tăng. Đây cũng là một rủi ro khá lớn cho nhà đầu tư bất động sản.

>>>>>> Tìm hiểu ngay: Gói đầu tư trái phiếu

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> Nhận định về xu thế bất động sản 2021: Hướng đi của dòng tiền đầu tư

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận