Cách đầu tư bất động sản hiệu quả 2020

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
cách đầu tư bất động sản hiệu quả 2020

Thị trường bất động sản luôn là kênh đầu tư nóng sốt và có khả năng sinh lời tốt. Thế nhưng có đến 80% nhà đầu tư đã gặp rủi ro và mất tiền vì thiếu kinh nghiệm. Vậy cách đầu tư bất động sản hiệu quả là như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ có các bạn một vài kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu tư bất động sản hàng đầu.

Chọn đầu tư vào bất động sản có tính thanh khoản

các kênh đầu tư bất động sản hiệu quả 2020

Những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm thường cho lời khuyên là chỉ nên mua bất động sản có tính thanh khoản cao. Dù bạn có muốn đầu tư bất động sản ở trung tâm hay ngoại thành. Là đất thổ cư hay nhà phố, chung cư thì phải cân nhắc đến tính thanh khoản đầu tiên. Tính thanh khoản ở đây được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi từ bất động sản ra tiền mặt. 

Một sự thật rằng mua vào rất dễ nhưng bán ra lại rất khó. Đặc biệt hơn là nếu bạn đầu tư bất động sản bằng tiền vay ngân hàng. Bạn có thể mất một khoản thời gian dài hoặc không biết khi nào mới hoàn vốn và rút tiền ra được. Điều này sẽ làm cho bạn rất sốt ruột vì bất động sản không tăng giá. Song hàng tháng bạn vẫn phải trả tiền lãi cho ngân hàng.

Lời khuyên cho cách đầu tư bất động sản hiệu quả ở đây là chỉ nên đầu tư bất động sản khi bạn thực sự rảnh rỗi về tiền mặt. Cũng như có ý tưởng kinh doanh dài hạn. Nhiều người mất tiền hoặc bị giam vốn hàng tỷ đồng do đầu tư bất động ở quá xa trung tâm. Nơi không có nhiều nhu cầu tiêu dùng. Một số khác thì do giá bất động sản quá cao, không phù hợp với nhiều người. Thế nên khi thị trường đi xuống cũng dẫn tới mất luôn tính thanh khoản.

Đầu tư bất động sản không dành cho tất cả mọi người

cách đầu tư bất động sản hiệu quả 2020

Nếu có suy nghĩ đầu tư theo xu hướng mà không cần tìm hiểu thị trường thì nhà đầu tư rất dễ “tiền mất tật mang”.  Bất động sản là một loại tài sản có giá trị và được pháp luật bảo vệ. Vậy nên nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi muốn gia nhập vào kênh đầu tư siêu lợi nhuận này.

Trước khi đầu tư vào bất kỳ hình thức bất động sản nào thì chúng ta nên quan tâm đến tính thanh khoản, sự gia tăng giá trị của bất động sản trong tương lai. Nên lựa chọn những bất động sản nằm trong khu vực có hạ tầng thuận tiện. Nhiều dân cư sẽ đồng nghĩa với việc có nhiều nhu cầu. Điều này sẽ làm cho bất động sản của bạn gia tăng giá trị hơn nữa. 

Việc đầu tư bất động sản không dành cho tất cả mọi người, nên chỉ khi nào thực sự am hiểu và xác định được những rủi ro. Sau đó hình thành tâm lý luôn sẵn sàng đón nhận rủi ro. Chỉ như vậy thì việc gia nhập bất động sản mới thực sự hiệu quả.

Có nên đầu tư bất động sản thời điểm này không?

Cách đầu tư bất động sản hiệu quả là nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia

Những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm sẽ cho bạn những phương án đầu tư tốt nhất. Giúp phòng tránh những rủi ro và rắc rối với khách hàng. Trong quá trình đầu tư không tránh khỏi phát sinh những tình huống khác nhau. Việc này đòi hỏi nhà đầu tư phải đưa ra các quyết định kịp thời và hợp lý. Những lúc như vậy, hãy tìm cho mình những chuyên gia giỏi và đáng tin cậy. Nhờ họ đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

Chuyên viên tư vấn nhà đất sẽ giúp chúng ta nhanh chóng tìm được những bất động sản phù hợp với khả năng tài chính. Đồng thời nắm vững thông tin về thị trường. Họ còn có thể giúp chúng ta bán được bất động sản với giá tốt. Song họ cũng sẽ đưa ra những công thức tính toán chi phí giúp doanh nghiệp xác định chính xác lợi nhuận sẽ có được.

Cần chuẩn về mặt pháp lý

Có một số bất động sản không chuẩn về mặt pháp lý. Ví dụ như chưa có sổ đỏ hay chưa làm được sổ đỏ. Trong khi thực hiện giao dịch, bạn sẽ được chủ nhà hay chủ đất hứa hẹn rằng sẽ làm sổ đỏ sau. Bạn yên tâm và đặt cọc một khoản tiền lớn. Thế nhưng sau đó bạn không nhận được sổ đỏ. Điều này dẫn đến hàng trăm vụ tranh chấp, kiện tụng. Đây là rủi ro lớn khiến bạn mất tiền.

Vậy nên cách đầu tư bất động sản hiệu quả là hãy luôn ghi nhớ rằng: Luôn phải kiểm tra thật kỹ các thông tin pháp lý liên quan đến bất động sản bạn đang mua. Sau đó, trước khi đầu tư nên hỏi qua địa chính xã, phường. Hay các phòng tài chính quận, huyện, nói chung là người am hiểu về đầu tư bất động sản rồi mới tiến hành đặt cọc. Để đề phòng trường hợp không minh bạch về mặt pháp lý

Hi vọng bài viết “Cách đầu tư bất động sản hiệu quả 2020” sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn, những quyết định sáng suốt. BATDONGSANVIET247.NET chúc bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Đầu tư bất động sản 4.0 như thế nào?

 

CƠ HỘI NHÂN ĐÔI TÀI SẢN CHỈ SAU 5 NĂM! CLICK VÀO BANNER ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT 🔻

vset

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

  sinh lời cùng xây dựng Trương Gia

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  xu hướng đầu tư

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh