Cách đầu tư vàng vật chất không phải ai cũng biết!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
cách đầu tư vàng vật chất

Đây là bài viết dành cho người mới quan tâm đến cách đầu tư vàng vật chất. Hiểu nôm na là vàng miếng SJC, vàng nhẫn trơn bóng 9999. Hãy đọc bài viết này của batdongsanviet247 ít nhất 1 lần trước khi bạn xuống tiền với vàng. Vì biết đâu, nó sẽ giúp bạn nhiều đó!

Hãy nắm thời của vàng

Khi đầu tư vàng, bạn cần biết: Vàng là 1 loại tài sản giống như Bất Động Sản (BĐS), chứng khoán…. Nó cũng mang tính chu kỳ. Gặp thời, vàng sẽ tăng và tăng liên tục. Nhưng hết thời, vàng sẽ giảm và đi ngang 1 khoản thời gian khá dài. 

cách đầu tư vàng vật chất

Thời của vàng, bạn phải đầu tư vàng bằng cách này hay cách khác. Thời của BĐS, bạn phải mua đất. Hoặc thời của chứng khoán, bạn phải mua trái/cổ phiếu. Thời nào việc đó mới mong có tiền. Đầu tư vào vàng cũng có chu kỳ, cũng có thời thế. Vì thế, nếu bạn làm sai chu kỳ, khả năng chôn vốn thậm chí là lỗ vốn là chuyện rất bình thường.

Cách đầu tư vàng vật chất bài bản là hãy tìm hiểu các kiểu nhà đầu tư vàng

Kiểu 1: Mua và nắm giữ trọn đời

Đây là nhà đầu tư kiểu người thời trước. Làm có dư mỗi tháng, họ sắm vài ba chỉ vàng, đem về nhà và “chôn dưới đất”. Đến khi cần thì sẽ “đào lên”. Với cách đầu tư này, thì bất chấp thời thế. Cứ lãnh lương, có tiền là mua và trữ.

Từ sau giải phóng, vàng là 1 loại tài sản đã tăng liên tục: Từ dưới 4 triệu 1 lượng lên đến gần 50 triệu 1 lượng năm 2011. Đồng thời Việt Nam là nước chuộng vàng thì kiểu đầu tư này không hề sai.

Tuy nhiên, cách đầu tư vào vàng kiểu này hợp với phong cách người xưa nhiều hơn. Vì họ đã sống qua lịch sử và chứng kiến vàng liên tục tăng, nên họ có niềm tin mãnh liệt về vàng. Còn với người mới, rất có thể cách đầu tư này không làm bạn mặn mà nữa.

>>> Xem thêm: Đầu tư vào vàng như thế nào là khôn ngoan giúp bạn sinh lời ổn định?

Kiểu 2: Mua và bán vàng theo thời

Đây có thể xem là các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Cứ khủng hoảng, suy thoái, Fed sẽ in tiền, giảm lãi suất. Suy ra, đồng USD sẽ mất giá và vàng sẽ tăng giá. Và các nhà đầu tư kiểu này sẽ bắt đầu mua gom vàng 

 • Giai đoạn 1: Các nhà đầu tư chuyên nghiệp dự đoán thế giới sẽ bước vào giai đoạn suy thoái hoặc khủng hoảng. Họ sẽ chia tiền và mua vàng. 
 • Giai đoạn 2: Đúng như dự đoán, suy thoái xảy ra và giá vàng bắt đầu tăng. Họ sẽ tiếp tục mua vào.
 • Giai đoạn 3: Fed in tiền, ngân hàng trung ương trên toàn thế giới bắt đầu in tiền. Vì thế, giá vàng sẽ tiếp tục tăng. 
 • Giai đoạn 4: Tiền in ra bắt đầu ngấm vào nền kinh tế và các dấu hiệu phục hồi bắt đầu xuất hiện. Thời điểm bán vàng là đây.

Thực tế, rất ít người làm được điều trên. Việc mua và nắm giữ 1 thời gian đủ dài (vài năm) là cách làm giàu lâu, tốn nhiều thời gian và chất xám để phân tích thị trường. Phải có kiến thức để dự đoán thời điểm và có những hành động mua hoặc bán phù hợp.

Kiểu 3: Giao dịch vàng

Đây là những người thường xuyên mua bán vàng để hưởng chênh lệch giá. Giống như kinh doanh vàng, có thể hiểu đơn giản như này: Hôm nay mua 42 triệu/lượng, 3 ngày sau bán 44 triệu/lượng, lời được 2 triệu. Vàng vượt 51 triệu/lượng, 1 tuần sau vàng tăng lên 62 triệu/lương, xếp hàng bán lời được 11 triệu. 

cách đầu tư vàng vật chất

Những người này giao dịch thường xuyên, có khi trong ngày. Sáng mua chiều bán, trong những lúc biến động lớn có thể kiếm được vài trăm đến vài triệu đồng trên 1 lượng vàng.

>>> Xem thêm: Những lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất hiện nay

Kiểu 4: Cơ sở kinh doanh vàng, ngân hàng, cầm đồ vàng

Không thể bỏ qua loại này được, vì họ cũng có tồn tại trên thị trường này. Tư duy của những người làm tiệm vàng hoặc cầm đồ vàng không giống như các nhà đầu tư. Họ không quan tâm đến thời thế, không cần phân tích hay dự báo giá vàng sẽ tăng giảm thế nào trong tương lai. Họ chỉ cần biết giá vàng hôm nay là bao nhiêu. Những người này cần nhiều kinh nghiệm về kinh doanh mua bán hơn là đầu tư vàng. Với họ, vàng chỉ là 1 loại hàng hóa và họ buôn bán nó.

Cách đầu tư vàng vật chất người mới cần biết

Nếu bạn muốn mua vàng miếng để tích trữ thì SJC là lựa chọn số 1. 

Nếu bạn mua nhẫn tròn trơn 9999 để tích trữ thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho bạn như: DOJI, PNJ, AAA… Ưu điểm của việc tích trữ nhẫn tròn trơn là vốn ít, dễ bảo quản và nhiều cơ sở giao dịch. 

Nếu bạn là nhà đầu cơ vàng thì hãy ưu tiên các cơ sở giao dịch vàng đáp ứng “mua nhanh bán nhanh” của bạn. Các tiệm vàng là lựa chọn không tồi trong trường hợp này. 

Giá vàng không còn tăng như đợt dịch đầu tiên

Năm ngoái, dịch COVID-19 khiến giá vàng thế giới tăng phi mã và lập đỉnh cao nhất mọi thời đại, nhưng vì sao năm nay tình hình khác hẳn?

Năm 2020 diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 thúc đẩy nhà đầu tư “trú ẩn” vào vàng. Thêm vào đó, lượng tiền khổng lồ từ các gói kích thích kinh tế lớn khiến giá vàng bùng nổ.

Thế nhưng tình hình năm nay đã khác. Trong khi nhà đầu tư lại dồn sự chú ý đến các kênh đầu tư có mức sinh lợi lớn hơn. Do vậy giá vàng thế giới chưa tìm được động lực đi lên.

Mua nhà đất Hà Nội

>>> Xem thêm: Lừa đảo đầu tư tài chính đa cấp và những lời cảnh báo dành cho bạn

Một trong số kênh đầu tư sinh lời đó chính là trái phiếu doanh nghiệp. Đây được xem là một hình thức đầu tư chứng khoán với rủi ro gần như bằng 0.

Trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư đang phát triển và chiếm tỷ trọng cao trong thị trường tài chính. Sở dĩ, trái phiếu được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và khả năng tăng trưởng ổn định. Trái phiếu mang đến nguồn lợi nhuận với mức lãi suất hấp dẫn và không bị ảnh hưởng bởi các tác động khác.

Trong thời kỳ dịch bệnh, thay vì mạo hiểm đầu tư vào thị trường biến động hay để tiền đóng băng. Hãy lựa chọn đầu tư an nhàn hơn với trái phiếu – một lựa chọn sáng suốt cho nguồn tiền nhàn rỗi của bạn.

  sinh lời cùng xây dựng Trương Gia

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  xu hướng đầu tư

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh