Cách tạo hồ sơ xin việc online chuyên nghiệp thu hút nhà tuyển dụng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Cách tạo hồ sơ xin việc online chuyên nghiệp thu hút nhà tuyển dụng

Tạo hồ sơ xin việc online như thế nào mới đúng chuẩn của các doanh nghiệp cần? Những thông tin nào được chú trọng nhiều nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới ngay để không vuột mất cơ hội tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé! 

Tạo hồ sơ xin việc online bao gồm những gì?

1. CV xin việc (Curriculum vitae or Resume)

Hồ sơ xin việc online hay còn gọi tắt là CV – là bảng mô tả thông tin cùng năng lực của ứng viên. Đây là hồ sơ quan trọng nhất; có mức độ ưu tiên nhất không thể thiếu trong mọi hồ sơ xin việc online.

Trong nội dung của CV thường bao gồm các phần chính như: ảnh CV (ảnh của ứng viên); thông tin cơ bản cá nhân (Ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, trình độ học vấn,  trình độ chuyên môn của bản thân, tính cách, sở thích); kỹ năng mềm, vị trí muốn ứng tuyển, mục tiêu nghề nghiệp muốn hướng đến; kinh nghiệm làm việc,… 

Ngoài ra còn có một số phụ lục cần thiết khác như chứng chỉ liên quan – các giải thưởng; hoặc hoạt động nổi trội của bản thân…

hồ sơ xin việc online

2. Đơn xin việc

Đối với bạn thì đơn xin việc chỉ cần thiết khi chúng ta phỏng vấn Offline thôi đúng không? Không hẳn là như vậy; đơn xin việc dạng online cũng rất cần thiết. Nó giống như một bức thư (Cover letter) gửi đến nhà tuyển dụng. Nội dung chính của lá thư này sẽ thể hiện: mong muốn làm việc; khả năng, kiến thức sơ bộ của bản thân để góp phần tạo thiện cảm và thuyết phục nhà đầu tư. 

Nếu bạn có thể chăm chút về phần này thì chắc chắn bạn sẽ được thêm điểm cộng cho mình đấy nhé!

3. Các sản phẩm chuyên môn cá nhân

Tùy thuộc vào vị trí và ngành bạn mong muốn làm việc mà bạn sẽ phải đính kèm những sản phẩm chuyên môn. 

Ví dụ bạn làm việc trong lĩnh vực thiết kế, bạn nên gửi đính kèm hình ảnh bạn đã thiết kế (hình ảnh được đánh giá cao nhất của bạn) cho nhà tuyển dụng.

Trên thực tế có rất nhiều ngành cần đến mục này, vì thế bạn cần lưu ý nhé!

4. Một số tài liệu đính kèm khác

Đối với một số công ty, đặc biệt là các công ty lớn như công ty nước ngoài; đa quốc gia sẽ yêu cầu bạn đính kèm hình ảnh giấy tờ về: chứng chỉ, bằng khen, hoặc bảng điểm (tất cả những giấy tờ liên quan đến năng lực của bạn). Điều này ít nhiều sẽ thể hiện được sự cầu thị và ấn tượng đến nhà tuyển dụng.

hồ sơ xin việc online

>>> Tuyển dụng nhân viên văn phòng: Cơ hội cho các sinh viên mới tốt nghiệp

Chi tiết cách làm tạo hồ sơ xin việc online chuẩn

Dưới đây là mô tả chi tiết những mục quan trọng bạn cần thể hiện trong CV (hồ sơ xin việc online) của bạn:

Lĩnh vực muốn đăng ký / mức lương mong muốn Ghi rõ lĩnh vực, chức vụ muốn ứng tuyển. 

Bên dưới có thể thêm mục mức lương mong muốn

Thông tin cơ bản Thêm đầy đủ những thông tin cần thiết như tên tuổi, số điện thoại, địa chỉ nơi ở, email… 
Kinh nghiệm làm việc Mục kinh nghiệm làm việc bạn nên thêm công việc gần nhất bạn đang làm cho đến công việc xa nhất (trước đây)

Trong phần kinh nghiệm bạn nên ghi đầy đủ: Tên công ty, vị trí, những công việc đã làm, và những bài học được học tại đây.

Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai Miêu Tả sơ lược về Mục Tiêu Nghề Nghiệp của Bạn với vị trí bạn muốn ứng tuyển. Và mục tiêu phát triển trong tương lai. Nên ngắn gọn trong vòng 5000 ký tự. 
Học vấn và bằng cấp Cung cấp thông tin về trình độ học vấn và những bằng cấp liên quan. 

Những thông tin như: Trường đã theo học, bằng cấp về tin học, anh văn, hoặc bằng chuyên ngành của bạn. Bên cạnh đó là những chứng chỉ, bằng khen thi đua cũng sẽ tạo ấn tượng khá tốt! 

Kỹ năng Ngoài các kỹ năng chuyên môn Bạn nên thể hiện thêm các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm,…
Thông tin tham khảo thêm về bản thân Có thể điền thêm mục sở thích, kim chỉ nam của bạn trong công việc, thể tính cách của bạn tích cực trong công việc như thế nào!

Hướng dẫn cách gửi mail – hồ sơ xin việc online cho nhà tuyển dụng

Bên cạnh một CV – hồ sơ xin việc online thật ấn tượng thì việc bạn gửi email, truyền tải những nội dung đầu tiên thể hiện mục đích của mình rất quan trọng. Điều này có thể mang lại cảm giác tích cực hoặc tiêu cực cho nhà tuyển dụng ngay từ ban đầu. Vì thế, không thể xem nhẹ việc này! Cùng tìm hiểu văn phong gửi email chuẩn ngay bên dưới nhé!  

Tiêu đề của Email chuẩn cho hồ sơ xin việc online

Tiêu đề Email rất quan trọng vì nó làm với nhà tuyển dụng chú ý đến Email của bạn. Nên viết tiêu đề mẫu sau [Họ và Tên của bạn]_[Vị trí ứng tuyển]

Vì sao việc để tiêu đề cho Email thật sự quan trọng? 

Đơn giản bởi vì mỗi ngày, các nhà tuyển dụng có thể nhận được rất nhiều hồ sơ xin việc online khác. Khi bạn trình bày tiêu đề rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng tổng hợp và nhận dạng dễ dàng hơn. 

hồ sơ xin việc online

Nội dung của Email

Nội dung của Email cũng khá giống với bức thư nhỏ gửi nhà tuyển dụng. Điều này rất quan trọng giúp đem lại cảm xúc tích cực cho các nhà tuyển dụng. Bạn nên gửi lời chào một cách lịch sự, giới thiệu về bản thân và lý do gửi đơn ứng tuyển đến công ty. Kết Email bạn đừng quên gửi lại lời cảm ơn và nhắc nhở khéo nhà tuyển dụng trả lời lại Email của mình. 

Nên gửi hồ sơ xin việc với định dạng gì?

Để đính kèm tất cả hồ sơ xin việc thì bạn nên định dạng theo file PDF. Đây là file hoàn chỉnh nhất và giúp bạn cố định những nội dung một cách tốt nhất. Điều này cũng thể hiện sự chuyên nghiệp và chỉnh chu của bạn một cách hiệu quả.

Cơ hội việc làm môi trường chuyên nghiệp – ITP tuyển dụng Tổng Đài Viên và Chăm Sóc Khách Hàng Apply ngay!

Nếu bạn đang tìm một công việc phù hợp; thì đừng ngần ngại “nén” lại để không bỏ lỡ cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của ITP GROUP ngay dưới đây:

ITP Group – Nơi kiến tạo những tinh hoa đang tuyển dụng 2 vị trí sau:

1. Tổng đài viên

2. Chăm sóc khách hàng

+ Công việc chính: tiếp nhận data khách hàng từ bộ phận Marketing đổ về, khách hàng là những người đã có nhu cầu quan tâm đến công ty. Bạn không cần phải tìm kiếm dữ liệu data khách hàng ở bên ngoài, chỉ làm việc tại văn phòng. Tiếp nhận data, gọi điện chăm sóc gửi thông tin hàng tuần đến đối tác qua hệ thống app của doanh nghiệp quản lý. Tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan của khách hàng và giúp đối tác ra quyết định đồng hành cùng doanh nghiệp. Cụ thể:

– Quản lý các cuộc gọi trên các kênh Omicall – Điện thoại – Zalo, phần mềm ảo.

– Tư vấn thông tin sản phẩm cho khách hàng.

– Tạo lòng tin giữa Công ty và khách hàng, giúp khách ký được hợp đồng hợp tác với công ty.

– Xây dựng quan hệ bền vững với khách hàng.

– Giải quyết các vấn đề khiếu nại, thắc mắc của khách hàng: Xác định được nguyên nhân, lựa chọn và đưa ra các giải pháp tốt nhất, theo dõi đảm bảo vấn đề được giải quyết.

– Lưu trữ lịch sử các cuộc gọi.

+ Mức lương: 7.000.000 VNĐ + 500.000 VNĐ chuyên cần + thưởng (theo năng lực). 

+ Thời gian làm việc: 06 ngày/tuần, 08 tiếng/ngày. (Khung giờ: 8h00 – 12h00 và 13h30 – 17h30)

LƯU Ý: Không có kinh nghiệm hoàn toàn được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp! Chần chờ gì nữa!  

Gửi ngay hồ sơ xin việc online qua Email: tuyendung.itpgroup@gmail.com để không bỏ lỡ cơ hội này nhé!

ITP tuyển dụng

Đăng ký ứng tuyển ngay nhé!

  Đính kèm file CV tại đây:

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh