Cắm hoa tươi trong nhà có tốt về mặt phong thủy không?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Cắm hoa tươi trong nhà có tốt về mặt phong thủy không?

Hoa tươi giúp không gian sống thêm đẹp. Cắm hoa tươi trong nhà giúp cải thiện chất lượng không khí hay phong thủy trong nhà. Nếu muốn tạo bầu không khí trong lành và phong thủy tốt cho ngôi nhà, cây xanh không có hoa là lựa chọn tốt nhất.

Nhiều loài thực vật hiện rất được ưa chuộng để trang trí cho nơi ở như cây lưỡi hồ, trầu bà, dương xỉ… Những cây này vừa hút các chất thải độc hại, vừa cung cấp lượng khí tốt, giúp phong thủy ngôi nhà được cải thiện. Xét từ góc độ phong thủy, thì việc trồng cây, hoa tươi trong nhà là nhằm mục đích giúp không khí trong lành và tụ tài chứ không đơn thuần là tạo thẩm mỹ. Do đó, nếu việc trồng, cắm hoa chỉ để làm đẹp không gian thì bạn có thể chọn những loại cây, hoa yêu thích, nhưng nếu quan tâm về mặt phong thủy thì bạn cần chú ý chọn loại cây, hoa và vị trí đặt hợp lý để không ảnh hưởng đến tình cảm, nhân duyên của các thành viên trong gia đình.

hoa trong nhà

Cắm hoa tươi trong nhà – Hoa tươi có giá trị thẩm mỹ hơn là ý nghĩa phong thủy

Một số lưu ý khi chọn hoa tươi, cây xanh trang trí trong nhà

Cắm hoa tươi trong nhà – Không phải tất cả các vị trí trong nhà đều thích hợp cắm, trồng hoa

Bình hoặc chậu hoa tươi trong phòng khách mang lại sức sống cho không gian, chứng tỏ mối quan hệ giao tiếp của chủ nhà với xã hội đang tốt đẹp.

Phòng ăn cũng thích hợp cắm hoa trên bàn ăn để cải thiện tình cảm quan hệ với người thân trong gia đình.

Phòng bếp cũng là nơi có thể trưng bày hoa tươi nhưng hoa sẽ nhanh héo hơn do ảnh hưởng của nhiệt độ. Khi hoa héo úa nên bỏ hoặc thay bình hoa mới để không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Hoa lan có thể được dùng trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng đang muốn có con

Phòng ngủ của vợ chồng là nơi không nên cắm, trồng hoa tươi vì có thể ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Hơn nữa, phấn hoa có thể gây khó chịu cho những người bị dị ứng hoặc viêm xoang.

Riêng hoa lan là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở, có thể đặt ở góc bên phải giường ngủ của các cặp vợ chồng hiếm muộn. Trong phòng ngủ chỉ nên đặt một số loại cây không có hoa, có thể lọc không khí.

Góc bên phải cửa phòng ngủ thích hợp để cắm, trồng hoa giúp tăng vận đào hoa cho người độc thân

hoa lan

Đối với các bạn đang độc thân đặc biệt là nữ giới muốn kích hoạt tình duyên có thể cắm, trồng hoa ở khu vực góc xa bên phải cửa phòng ngủ của mình, vì đó là góc tình duyên của phòng. Nên chọn các loài hoa có màu sắc rực rỡ như hoa hồng đỏ, cẩm chướng đỏ… biểu tượng cho tình yêu, sự lãng mạn và khát vọng.

Hồng hoa mời gọi tình yêu, liễu rủ thì nghĩa là tình yêu không tốt. Hồng hoa ở đây chỉ những cây hoa có màu sắc tươi tốt, cành lá um tùm xum xuê. “Liễu rủ” nghĩa là cây bị héo, rủ xuống. Dù trồng bất cứ loại hoa nào cũng nên lưu ý không được để hoa rủ xuống, trạng thái này sẽ tạo ra ảnh hưởng không tốt về phong thủy.

Cây cỏ của một vùng đất cũng phần nào cho biết phong thủy của khu vực đó có vượng hay không. Nếu những loại cây, hoa trên đất có dáng rủ xuống như cành liễu và nhanh chóng héo khô thì phong thủy nơi đất đó không được tốt. Ngược lại những nơi đất vượng khí thường có hoa cỏ xum xuê, dáng thẳng, cây cối mơn mởn, tốt tươi.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều Tin tức của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bỏ túi kinh nghiệm mua nhà đất trước khi đặt cọc
5 nguyên tắc cần biết và 6 tối kỵ nên tránh trong phong thủy nhà ở
Cách xem phong thủy nhà đất theo tuổi xây nhà mới nhất hiện nay
Thị trường bất động sản nhà ở tại TP.HCM ‘khát’ nhà ở bình dân
Phong thủy nhà ở theo tuổi giúp gia chủ đón tài lộc

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận