Cập nhật thông tin mới nhất về giá đất đà nẵng hôm nay

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Hiện nay nhu cầu mua bán đất đang được rất nhiều người quan tâm đến. Chính vì vậy bài viết này luôn cập nhật những thông tin mới nhất về giá đất đà nẵng hôm nay. Nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư lẫn khách hàng những thông tin hữu ích để tham khảo. Và đưa ra những quyết định đúng đắn khi mua bán đất. 

Điều gì làm ảnh hưởng đến giá đất đà nẵng hôm nay? 

Những khoảng thời gian dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng đều bị ảnh hưởng nặng nề. Nhưng hiện nay tình hình dịch đã được kiểm soát và đang dần ổn định. Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng trong tương lai thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ ấm lại và phát triển mạnh mẽ. 

Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư hiện nay đang quan tâm đến đất đà nẵng. Hãy tìm hiểu kỹ về giá đất tại đà nẵng có những tác động nào. Từ đó, có thể giúp bạn phân tích và xác định giá theo thị trường đúng đắn.

giá nhà đất đà nẵng hôm nay

>>> Tình trạng sốt đất đà nẵng liệu có tái diễn vào 2022

Tác động từ nền kinh tế và thị trường

Sẽ có một số người sẽ đặt ra câu hỏi “tại sao nền kinh tế lại có thể ảnh hưởng đến giá đất”. Mọi người có thể hiểu đơn giản là khi thu nhập từ giá trị của bất động sản cao. Thì việc chuyển nhượng đó sẽ tăng cao. Chẳng hạn như việc bạn mua được một mảnh đất và bán ra với giá cao. Và người tiếp theo cũng bán lại với giá tốt hơn nữa. Thì khi đó giá trị của mảnh đất ngày càng được tăng cao lên. 

Nếu bạn muốn đầu tư đất đà nẵng để có thể sinh lời. Bạn cần quan tâm đến thị trường kinh tế để có thể đoán được sự tăng giảm của giá đất. Bởi vì thị trường kinh tế tăng trưởng hay tỷ lệ thất nghiệp ra sao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bất động sản. 

Nhu cầu của thị trường là yếu tố quyết định đến việc định giá bất động sản. Dù cho nguồn cung cầu có cân bằng hay chênh lệch đi chăng nữa. Vì vậy, nếu nhu cầu căn hộ giảm xuống thì giá đất sẽ tăng cao và ngược lại. 

Giá đất đà nẵng hôm nay ảnh hưởng bởi yếu tố tự nhiên

Có thể nói yếu tố tự nhiên ảnh hưởng không nhỏ đến việc hình thành giá nhà đất đà nẵng hôm nay. Bởi vì hầu như mọi người đều có xu hướng chọn những mảnh đất dựa vào vị trí, kích thước,… Và thường thì mảnh đất nào có vị trí đẹp thì giá trị mảnh đất đó đều tăng cao. 

 • Đối với vị trí khu đất : Là những khu đất nằm trong trung tâm thành phố, nơi đông dân cư sinh sống. Hay xung quanh có nhiều tiện ích như siêu thị, trung tâm thương mại,… Có thể là những khu đất nằm ở ngã 3, ngã 4 hoặc trên những trục lộ giao thông. Sẽ có giá trị đất cao hơn so với những khu đất nằm ven trung tâm. 
 • Diện tích và kích thước : Đối với những khu đất có kích thước và diện tích nhỏ. Thì mọi người sẽ thích lựa chọn những mảnh đất có kích thước vuông vức và diện tích rộng hơn. Và giá trị khu đất cũng sẽ tăng cao hơn. 
 • Tình trạng môi trường : Chẳng hạn như khu đất có nằm trong môi trường trong lành, yên tĩnh và có bị ô nhiễm hay không. Những yếu tố đó tuy có thể là đơn giản nhưng môi trường quyết định đến giá đất tăng hay giảm. 

Dự đoán giá đất đà nẵng năm 2022

dự đoán giá đất đà nẵng năm 2022

Sau những đợt dịch Covid-19 bùng phát mạnh làm ảnh hưởng nặng nề đến bất động sản Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Thì năm 2022 thị trường bất động sản đà nẵng được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, các chuyên gia bất động sản dự đoán giá đất đà nẵng năm 2022 đang có tín hiệu tích cực. 

Thành phố Đà Nẵng đã đưa ra chính sách quy hoạch 2021-2030. Sẽ phát triển mở rộng khu đô thị Tây Bắc lên khoảng 37.000ha. Bên cạnh đó, Đà Nẵng dự kiến sẽ tăng quy mô dân số lên đến 1,79 triệu người vào năm 2030. Ngoài ra, Đà Nẵng đang phát triển để trở thành đô thị đặc biệt chỉ sai Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đà Nẵng dự kiến sẽ chi hơn 2 tỷ USD để hoàn thiện và đồng bộ cơ sở hạ tầng vào năm 2020 đến 2025. 

Từ những dự án ở trên, tình hình giá đất đà nẵng hôm nay. Dự kiến sẽ có nhiều chiều hướng phát triển đi lên. Với những hoạt động dự kiến và những tầm nhìn thì bạn có thể tự tin đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. 

>>> Series Điểm G BĐS – Kỳ 3: Dự đoán giá đất Đà Nẵng 2022

Tình hình giá đất đà nẵng hôm nay có nên đầu tư? 

Tình hình giá đất hiện nay có nên đầu tư?

Về giá đất hiện nay

Theo những thông tin mới nhất từ UBND Thành phố Đà Nẵng về việc điều chỉnh giá đất tại đà tại đà nẵng 2022. Cụ thể là đất thương mại – dịch vụ sẽ bằng 80% giá đất ở. Giá đất sản xuất – kinh doanh thì bằng 50% giá đất ở. Việc điều chỉnh này giúp Đà Nẵng thu hút nhiều nhà đầu tư. 

Bạn hãy tham khảo dưới đây về giá đất đà nẵng hôm nay. Để có thể lựa chọn cho mình khu vực để đầu tư. 

 • Quận Sơn Trà: Đối với những khu đất có vị trí đắc địa giá sẽ dao động từ khoảng 100 – 150 triệu/m2. Còn giá đất bình thường thì có khoảng 40 – 60 triệu/m2. 
 • Quận Ngũ Hành Sơn: Đây là quận có những khu đất gần biển mức giá sẽ cao hơn hoặc ở khoảng 100 – 200 triệu/m2. Còn những khu vực ven biển hay không gần biển thì mức giá sẽ thấp hơn. 
 • Quận Hải Châu: Những mảnh đất có mặt tiền ở đường phố giá trung bình là 80 – 120 triệu/m2. Trong hẻm sẽ có giá phổ biến hơn từ 45 – 60 triệu/m2.

Ngoài ra, có những dự án nằm ở ven biển thì giá từ 15 – 30 triệu/m2. Khu vực không gần biển, sông thì giá dao động từ 12 – 15 triệu/m2. 

Có nên đầu tư đất đà nẵng năm 2022

Ở thời điểm hiện tại, tình hình dịch Covid đã được kiểm soát. Đất đà nẵng cũng đang có sự bình ổn về giá. Tùy vào mức tài chính của mỗi người để chọn ra những khu đất phù hợp. Nhưng bạn cần xác định rõ mục đích mua đất của mình. 

Nếu bạn muốn mua đất để đầu tư sinh lời thì nên cân nhắc những khu đất ở ven biển. Bởi vì ở những khu ven biển có thể dễ dàng xây dựng khách sạn, quán cà phê,… để kinh doanh lâu dài. Còn nếu bạn mua đất để ở thì những khu đất ở ven sông là một lựa chọn đúng đắn. Bởi vì ở ven sông sẽ có môi trường yên tĩnh và mát mẻ hơn. 

>>> Dự báo phân khúc giá đất Đà Nẵng đáng quan tâm năm 2022

Lời kết

Nếu bạn đi đầu tư hay mua đất mà không có sự chuẩn bị kỹ càng. Thì bạn rất dễ gặp những rủi ro. Vì vậy, hãy trang bị những kiến thức và kinh nghiệm trước khi đi đầu tư. Hãy luôn cập nhật những thông tin mới nhất về giá đất đà nẵng hôm nay. Để giúp việc mua bán đất đạt hiệu quả cao hơn. Batdongsanviet247 chúc bạn thành công!

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận