Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
BÍ QUYẾT - Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn 2020

Một trong các thắc mắc của nhiều nhà đầu tư hiện nay là “Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn là gì?” Liệu có ít vốn có đầu tư bất động sản được không? Bởi bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả và an toàn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những băn khoăn này.

Thuê nhà rồi cho thuê

Thuê nhà rồi cho thuê

Đầu tư bất động sản hiệu quả bằng cách thuê nhà rồi cho thuê lại

Đây là chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn phổ biến nhất. Bạn có thể tìm thuê lại những dãy phòng trọ có sẵn, hoặc một căn nhà nào đó. Sau đó sửa chữa, tân trang lại rồi sau đó cho người khác thuê.

Để thuận lợi, việc đầu tiên là bạn cần thỏa thuận chắc chắn với chủ nhà về các vấn đề khác nhau. Cụ thể là cho người khác thuê lại, được phép sửa chữa, tân trang, tách phòng, thỏa thuận giá thuê phòng trong 1 năm đến 1 năm rưỡi… Chỉ khi đạt được các cam kết về điều này, bạn mới có thể yên tâm bỏ vốn đầu tư. Và tốt hơn hết là bạn nên làm hợp đồng công chứng rõ ràng nhé.

Việc tiếp theo, bạn phải cân đối giữa mức trả cho chủ nhà và giá cho thuê lại. Tính toán cẩn thận hết các chi phí phát sinh như: internet, vệ sinh, điện nước,… Việc thứ ba là bạn sẽ vận hành, quản lý các khách thuê của mình. Nếu bạn có thể tự quản lý sẽ rất tốt, bởi bạn có thể chủ động trong mọi việc và theo dõi sát sao “cư dân” của mình.

Hình thức này vẫn sẽ có những rủi ro nhất định như: số khách thuê không đủ để bạn trả các chi phí, mức giá thuê thấp hơn mặt bằng chung, xảy ra mất cắp, thời gian thu hồi vốn nhanh hay chậm phụ thuộc vào lượng khách thuê nhà….

Đầu tư bất động sản bằng cách mua nhà cũ – Tân trang lại rồi bán

chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Đầu tư bđs bằng cách tân trang lại nhà cũ

Đây cũng được coi là chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn được lựa chọn nhiều. Nhưng hình thức này vốn nhiều hơn hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại. Ngược lại, thời gian thu hồi vốn nhanh hơn cũng như khả năng sinh lời cao trong thời gian ngắn.

Việc bạn cần làm là bạn sẽ mua lại những căn nhà cấp 4, cấp 3 hoặc nhà lầu cũ. Sau đó, tân trang và sửa chữa lại các nội ngoại thất. Tiếp đến là bán nó với giá cao hơn. Hình thức này cũng tồn tại rủi ro. Chính là sự biến động của thị trường bất động sản. Bạn cần có kiến thức và am hiểu về khu vực để nắm được giá, khu vực nào có khả năng thanh khoản tốt. 

Vì đây là nhà bán lại chứ không phải sửa nhà để ở. Bạn không nên quá chú trọng bỏ nhiều tiền vào nội thất. Chỉ cần sửa lại mới, sạch sẽ và nội thất hài hòa là được. Một lưu ý quan trọng đó là bạn không nên mua nhà ở những nơi nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa. Hoặc ở khu vực quá xa trung tâm, dân cư thưa, hệ thống hạ tầng không thuận tiện.

TÌM HIỂU THÊM:

Xu hướng đầu tư 2021 sẽ chuyển biến như thế nào?

Tìm hiểu công thức đầu tư bđs cho người mới bắt đầu

Đầu tư bất động sản 4.0 như thế nào?

Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn – Góp vốn đầu tư đất nền

chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Góp vốn đầu tư đất nền cũng là cách đầu tư bất động sản

Với những khu vực bất động sản đang “nóng” lên như: Vũng Tàu, Phan Thiết, Long Thành… Tại đây giá trị bất động sản tăng lên không ngừng, là miếng bánh ngon cho những ai “mạnh gạo, bạo tiền”. Nếu bạn có ít vốn nhưng muốn đầu tư vào phân khúc bất động sản này, hãy hùn vốn với những người ít vốn khác và cũng đứng tên trên sổ hồng.

Đối với hình thức đầu tư bđs này, bạn nên chọn những người thân cận, tin tưởng để góp vốn. Lợi nhuận sẽ được chia theo phần trăm vốn góp. Số người góp vốn lý tưởng nhất là 4-5 người.

Bạn cần có kiến thức về khu vực định mua. Xem thử ở đó khả năng thanh khoản có nhanh hay không, khu vực đó có tiềm năng sinh lời không. Thêm việc bạn phải nhạy bén với thị trường. Bởi phân khúc đất nền không bao giờ ổn định, lúc lên cao nhưng cũng có lúc lao dốc bất cứ lúc nào.

Có nên đầu tư bất động sản thời điểm này không?

Đầu tư ven đô

Đầu tư bđs ven đô được hiểu là các bất động sản lân cận thành phố hoặc ở các tỉnh lân cận. Một số dạng đầu tư ven đô có thể như: bạn mua một mảnh đất chờ tăng giá từ vài tháng đến vài năm rồi bán, bạn mua đất phân lô rồi bán, bạn mua đất xây nhà rồi bán.

Bạn có 2 sự lựa chọn. Một là có thể mua một mảnh đất rộng, một phần xây để ở và phần còn lại xây để cho thuê hàng tháng thu tiền. Hai là bạn mua một mảnh đất nhỏ đã có sẵn nhà tầng ở đó, tầng trên bạn ở và cho thuê toàn bộ tầng dưới. Hai phương án này có một điều quan trọng là bất động sản ở khu vực này đang phát triển và còn tiếp tục tăng giá.

Sai lầm của nhiều người là họ không dám thay đổi. Họ chỉ loanh quanh với chỗ ở cũ của mình và không có thu nhập. Lý giải cho điều này là sống đâu rồi sẽ quen đó. Dòng tiền sẽ giải phóng sự tự do cho bạn và làm bạn thông minh sáng suốt hơn. 

Điều quan trọng hơn cả là nên cẩn trọng

Các chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn này đều ẩn chứa những rủi ro. Với số vốn ít thì bạn càng nên cẩn trọng khi quyết định đầu tư vào bất kỳ hình thức nào. 

Hi vọng bài viết “Chiến lược đầu tư BDS cho người ít vốn” sẽ giúp bạn có những bước đi đầu tư đúng đắn và sinh lời cao. Hãy theo dõi BATDONGVIET247.NET để có thể cập nhật những thông tin bổ ích nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Cách đầu tư bđs khôn ngoan mang lại lợi nhuận cao

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận