Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn như thế nào là hiệu quả?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
chiến lược đầu tư bds cho người ít vốn

Thị trường đầu tư bất động sản 2020 những tháng cuối năm nối dài theo khó khăn của những tháng đầu và rơi vào thách thức lớn hơn khi dịch Covid-19 tái phát. Làn sóng Covid lần 2 khiến nhu cầu mua BĐS vừa nhen nhóm tăng đã giảm mạnh. Những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy ngân hàng cũng rơi vào tình cảnh kiệt quệ. Giữa thời buổi khó khăn bủa vây là như vậy, thế nhưng đây vẫn là sân chơi đầy tiềm năng đáng chiếm sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Theo đó, câu hỏi đáng quan tâm hiện tại là: “Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn như thế nào là hiệu quả?

Dưới đây là 2 gợi ý sáng giá cho các nhà đầu tư lựa chọn chiến lược phù hợp với nhu cầu mình nhé!

Quản lý thuê và cho thuê bất động sản – Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn

chiến lược đầu tư bds cho người ít vốn

Khi nói về đầu tư bất động sản, hẳn là nhiều người nghĩ rằng phải có số vốn khủng mới có thể tham gia vào “cuộc chơi” này được, như mua đất nền, hoặc tậu ngay các căn hộ cao cấp,… Nhưng không, có một loại hình phù hợp với Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn, đó là: thuê nhà và cho thuê lại.

Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Vì sao lựa chọn? 

Ngày nay, nhu cầu thuê nhà ở của người dân nơi thành phố rất cao, chúng ta có thể tận dụng điều này để trả lời cho câu hỏi nên đầu tư gì với 100 triệu. Với hình thức này, bạn sẽ đi ngay vào hoạt động nhanh chóng mà đôi khi sẽ phát sinh lợi nhuận ngay tháng đầu tiên. Đơn giản chỉ là tìm thuê 1 căn nhà, cho thuê lại và ăn lời khoảng chênh lệch.

Nếu như mọi chuyện tiến hành thuận lợi, thì rõ ràng chỉ cần có số ít vốn ban đầu đủ thuê 3 – 6 tháng một căn nhà phố hoặc một căn hộ chung cư. Và ngay lập tức bạn đã có thể sinh lời. Tuy không nhiều nhưng tích lũy theo thời gian sẽ là một khoản thu nhập thêm không hề nhỏ. Ngoài ra, với hình thức này bạn sẽ không bị ràng buộc với bất động sản. Có thể dễ dàng chuyển địa điểm kinh doanh mới khi thị trường có sự thay đổi.

Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn là lựa chọn sản phẩm đầu tư

Sản phẩm đầu tư chất lượng luôn là mấu chốt mang sự thành công cho nhân chủ. Cần phải xem xét kỹ lưỡng và cân nhắc trước khi chọn sản phẩm đầu tư.

Một căn nhà bạn chọn thuê có chất lượng quá tốt, sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí lắp đặt, sửa chữa, trang trí,…nhưng bên cạnh đó bạn phải cho thuê với một cái giá cao thì mới bù lại chi phí, và bạn khó lòng cho thuê lại sinh lời hiệu quả được.

Nhưng ngược lại, chọn 1 căn nhà quá tồi tàn, thiếu trang thiết bị vật chất,…thì chi phí thuê sẽ rất rẻ, nhưng bạn phải phải bỏ chi phí cao để tân trang lại nhà cửa, mà chưa hẳn khách thuê sẽ chấp nhận một căn nhà quá sập xệ đúng không nào?

Đầu tư bất động sản 4.0 như thế nào?

Phải cân đối được bài toán tài chính

Vốn dĩ còn đang băn khoăn “Đầu tư gì với 100 triệu?” mà đầu tư xong lại bị lỗ luôn số vốn ban đầu thì thật sự “khổ tận cam lai”. Bởi vậy, khi đầu tư thuê nhà và cho thuê lại, bạn cần phải hết sức chú ý bài toán tài chính. Nếu không muốn lâm vào cảnh trắng tay.

Công thức tính lợi nhuận đối với hình thức này đó là:

Tiền thuê nhà ban đầu + Chi phí phát sinh < Tiền cho thuê lại

Đáp ứng được công thức này thì mới có thể đảm bảo việc kinh doanh của mình đang có hiệu quả. Các khoản chi phí phát sinh sẽ bao gồm tiền tân trang, sửa chữa ban đầu để nâng cao giá trị nhà trong mắt người thuê.

Bên cạnh đó còn bao gồm các chi phí cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh. Chẳng hạn như sửa chữa, bảo trì hư hỏng trong quá trình thuê nhà cho người thuê. Chi phí quảng cáo, môi giới để tìm khách thuê…

Đầu tư BĐS mùa Covid

Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn: Đầu tư các gói dự án Bất động sản

chiến lược đầu tư bds cho người ít vốn

Nếu bạn muốn đầu tư BĐS nhưng nguồn vốn ít, không cho phép bạn tậu hẳn một mảnh đất nền, hay 1 dự án hàng tỷ đồng thì lựa chọn hình thức đầu tư dự án theo các gói giá trị sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho bạn.

Dòng tiền của nhà đầu tư có thể phân bổ nhiều kênh khác nhau, nhưng những nhà đầu tư thông minh chắc chắn họ sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn. Khi xảy ra khủng hoảng thì vàng, chứng khoán có thể bay hơi hoặc giảm sút giá trị. Nhưng với bất động sản, khi kinh tế phục hồi nó sẽ bật trở lại rất nhanh.

Trên đây là 2 chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn mà cho nhà đầu tư tham khảo. Mong rằng từ đó bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho bản thân để đầu tư đúng cách và mang lại lợi nhuận cao, tạo thu nhập thụ động giúp bạn trở nên giàu có trong cuộc sống. Và bạn sẽ không còn đau đầu khi trả lời cho câu “Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn liệu có không?”.

Cùng theo dõi batdongsanviet247.net để có thể cập nhật những thông tin bổ ích liên tục nhé!

Chúc các bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

10 lý do nên đầu tư bất động sản mùa dịch 2020

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận