Chính quyền TP Thủ Đức chính thức hoạt động ngày 22-1-2021

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Chính quyền TP Thủ Đức chính thức hoạt động

Ngày 22/1/2021, tại kỳ họp thứ nhất của HĐND Thành phố Thủ Đức sẽ bầu các chức danh HĐND, UBND TP Thủ Đức. Các chính quyền địa phương của Thành phố Thủ Đức chính thức hoạt động.

Thành phố Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức dự kiến đóng góp 30% tổng sản phẩm trên địa bàn TP HCM và 7% tổng sản phẩm nội địa cả nước. 

Tình hình chung của Tp.Thủ Đức

Sở Nội vụ TP HCM vừa có công văn khẩn gửi UBND quận 2, 9, và Thủ Đức lưu ý một số nội dung liên quan đến Thành phố Thủ Đức.

Việc sử dụng con dấu của các cơ quan, đơn vị và các phường thuộc chính quyền địa phương quận 2, 9, và Thủ Đức chấm dứt hiệu lực đến hết ngày 21/1. Kể từ hôm nay, tất cả các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sẽ do chính quyền địa phương của Thủ Đức thực hiện.

Trụ sở UBND quận 2 (số 168 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi) dự kiến là nơi làm việc của UBND – HĐND Thành phố Thủ Đức; trụ sở UBND quận 9 (số 2/304 xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú) là nơi làm việc của Thành ủy Thành phố Thủ Đức; trụ sở UBND quận Thủ Đức (số 43 Nguyễn Văn Bá) là nơi làm việc của MTTQ và các đoàn thể TpThủ Đức.

giao thông thủ đức

Thành phố Thủ Đức với việc sáp nhập ba quận 2, 9 và Thủ Đức sẽ có diện tích rộng khoảng 211 km2.

Theo phương án nhân sự được Sở Nội vụ trình UBND TP HCM, Thành phố Thủ Đức có 657 người gồm: 1 Chủ tịch, 4 Phó Chủ tịch và thủ trưởng các đơn vị: Văn phòng HĐND và UBND, Nội vụ, Tư pháp, Tài chính – Kế hoạch, Tài nguyên – Môi trường, Lao động Thương binh và Xã hội, Văn hoá Thông tin, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Quản lý đô thị, Kinh tế, Thanh tra. Sau năm 2025, nhân sự của khối này giảm còn 459 người.

Đối với nhân sự Thành ủy Thủ Đức, dự kiến ngày 23/1, Thành ủy TP HCM sẽ công bố và trao quyết định Bí thư và các Phó Bí thư./.

Nguồn: Nguyễn Lánh – Nguyễn Huỳnh (Báo Bảo vệ pháp luật)

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> Bộ nguyên tắc làm giàu với 100 triệu từ các triệu phú đô

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận