Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam

Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam, chúc cho sự đoàn kết của các gia đình ngày còn vững mạnh. Đây được xem là ngày thể hiện sự yêu thương giữa các gia đình với nhau. Chính vì thế, vào ngày này hằng năm, các gia đình luôn dành ra một khoảng thời gian nhỏ để về nhà quay quần với gia đình.

Ngày gia đình Việt Nam là gì ?

Đây là ngày tôn vinh mái ấm Việt Nam. Là ngày mà mọi gia đình quan tâm với nhau. Cùng nhau chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn. Xã hội quan tâm đến những trẻ em và hoàn cảnh không có cha mẹ. Cặp vợ chồng hiểu được giá trị và mái ấm của gia đình. Cùng nhau vượt qua những sóng gió của gia đình. Xây dựng một gia đình, ấm no, bình đẳng và hạnh phúc.Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam

Lịch sử ngày Gia đình Việt Nam

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác Hồ khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Theo lời Bác, ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Gia đình là một tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người.

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam.

Quyết định nêu rõ: Lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg lấy ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam.

Nguồn gốc ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 Âm lịch

Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam và ý nghĩa

Trải qua nhiều thế hệ và sự phong kiến của xã hội của Việt Nam xưa. Đến nay, xã hội Việt Nam đã hình thành được những chuẩn mực của xã hội. Chính vì thế, mỗi gia đình Việt Nam phải luôn ghi nhớ về ngày này. Để cùng nhau phát triển một gia đình chuẩn mực xã hội.

Đồng thời đây cũng là dịp để nâng cao thần dân tộc. Tôn vinh truyền thống Việt Nam. Hướng đến sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa.

Những món quà thiết thực cho ngày gia đình Việt Nam

Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam – Món quà tinh thần

Trong ngày Gia đình Việt Nam, còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi lại và quay quần với nhau. Với những người sống xa nhà thì đây là một ngày rất tuyệt vời và ý nghĩa. Là dịp để những thành viên sum họp bên nhau. Những tấm thiệp trên tay, những dòng thư pháp trên tường chắc hẳn là một ngày hạnh phúc nhất đối với các thành viên trong gia đình.

Món quà sức khỏe

Bố mẹ và người lớn tuổi là những người cần được quan tâm sức khỏe nhiều nhất. Lúc này những thực phẩm chức năng sẽ là món quà phù hợp nhất. Một số loại thực phẩm phù hợp nhất người lớn tuổi như yến sào, sâm bổ lượng,…

Món quà vật chất

Đối với các bậc cha mẹ thì món quà vật sẽ giúp cho đời sống gia đình cải thiện hơn. Bất cứ món quà nào cũng mang những giá trị riêng, góp phần nâng cao những giá trị khác nhau. Giúp gia đình chúng ta thêm ấm no và hạnh phúc hơn.

✨ Cùng xem qua xu hướng đầu tư hot nhất hiện nay✨

Lời kết

Chúc mừng ngày gia đình việt nam. Mong rằng những gia đình trên đất nước Việt Nam ta luôn ấm no và hạnh phúc. Mỗi gia đình chúng ta luôn có những nền hướng tốt để phát triển gia đình. Cố gắng trở thành gia đình có nền văn hoá tốt và góp sức cho xã hội Việt Nam.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Ý tưởng quà tặng cho ngày của cha bạn có thể “bỏ túi”

Không biết làm thế nào để sinh lời từ tiền nhàn rỗi? Giải pháp cho bạn ngay TẠI ĐÂY !!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh