Có 3 tỷ đầu tư gì? Lựa chọn đầu tư an toàn hay mạo hiểm?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Có 3 tỷ đầu tư gì? Lựa chọn đầu tư an toàn hay mạo hiểm?

Khi có trong tay một khoản tiền nhàn rỗi, nên gửi tiết kiệm, đầu tư mạo hiểm hay kinh doanh là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Mỗi hình thức khác nhau lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy có 3 tỷ đầu tư gì sinh lời hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Có 3 tỷ nên đầu tư gì? An toàn hay mạo hiểm?

Có 3 tỷ đầu tư gì

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là hình thức tích lũy tài chính phổ biến, được nhiều người lựa chọn bởi sự an toàn và ổn định. Bản chất của hình thức này là tích lũy tiền và nhận lãi phát sinh. Lãi suất sẽ tuỳ theo kỳ hạn gửi, áp dụng cho từng ngân hàng khác nhau. Có 2 hình thức gửi tiết kiệm là: có kỳ hạn và không kỳ hạn.

Ưu điểm:

Khách hàng sẽ được bảo hộ bởi ngân hàng, giúp giảm thiểu tỷ lệ rủi ro cũng như được đảm bảo về quyền lợi. Việc gửi tiết kiệm cũng khá nhanh chóng và tiện lợi. Cuối cùng, việc linh động về thời gian cũng như số tiền gửi giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp.

Nhược điểm:

Mức lãi suất trung bình thấp hơn những kênh đầu tư khác; giao động trong khoảng 4% – 6%, tuỳ theo ngân hàng và kỳ hạn. Ngoài ra, khách hàng chỉ được rút gốc và lãi khi đến đáo hạn, nếu rút trước thì phải hưởng mức lãi suất không kỳ hạn, thông thường chỉ dưới 1%.

Có 3 tỷ đầu tư gì: Đầu tư vàng có an toàn?

Đầu tư vàng là loại hình phù hợp với những người có vốn lớn, không muốn tài sản mất giá theo thời gian. Nếu chỉ có vốn ít, bạn có thể mua vàng theo số lượng nhỏ. Cứ như vậy tích lũy dần dần, bạn sẽ có trong tay một lượng vàng đáng kể.

Ưu điểm:

Vàng là hàng hóa không bị mất giá theo thời gian, thậm chí còn có xu hướng tăng; khi bạn cất giữ càng lâu thì sẽ càng kiếm được lợi nhuận cao. Đầu tư vàng được đánh giá là có mức độ rủi ro thấp; chi phí đầu tư ban đầu cũng không đòi hỏi quá cao.

Nhược điểm:

Khả năng sinh lời của kênh đầu tư vàng chậm, cần bạn kiên trì chờ đợi. Vàng có tính rủi ro cao trong quá trình bảo quản, cất giữ.

>>> Xem thêm: Mua nhà hà nội dưới 3 tỷ – Nên lưu ý những điều gì?

Có 3 tỷ đầu tư gì: Bất động sản có lý tưởng?

Đầu tư bất động sản vào nhà, đất, căn hộ, nhà cho thuê hay nhà mua đi bán lại đều là những khoản đầu tư kiếm tiền tốt. Bất động sản được đánh giá là hình thức đầu tư lớn, ổn định và có khả năng sinh lời cao; với sự tham gia của nhiều bên như môi giới, chủ nhà đất, chính quyền,… 

Ưu điểm:

Bất động sản có khả năng sinh lời dài hạn, tỷ suất thu lợi nhuận từ khoản tiền chênh lệch giá cao, ổn định

Nhược điểm:

Đầu tư vào kênh này đòi hỏi vốn đầu tư ban đầu khá cao. Bạn sẽ mất nhiều thời gian để làm hồ sơ thủ tục pháp lý trong quá trình mua bán chuyển nhượng. Hơn hết, tính thanh khoản của loại hình đầu tư này là thấp so với một số loại hình khác.

Có 3 tỷ đầu tư gì: Cổ phiếu là kênh mạo hiểm?

Được xem là kênh đầu tư linh hoạt, có thể mua bán dễ dàng và nhanh chóng trên các sàn giao dịch. Đầu tư cổ phiếu không đòi hỏi chủ đầu tư phải có nguồn vốn lớn mà phù hợp với mọi phân khúc. 

Ưu điểm:

Tận dụng được hầu hết nguồn vốn nhàn rỗi, sinh lời nhanh nếu đầu tư có kế hoạch. Đây là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao, cách thức tham gia đơn giản và tỷ suất sinh lời cao.

Nhược điểm:

Tuy nhiên, đầu tư cổ phiếu cũng có rủi ro do chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Tình hình hoạt động của doanh nghiệp, tâm lý của nhà đầu tư và các sự kiện chính trị,… góp một phần không nhỏ trong việc tác động tới sự biến động của kênh này. Cổ phiếu có nhiều biến động về giá, thay đổi hàng ngày; nên yêu cầu nhà đầu tư phải có kiến thức chuyên môn về ngành tài chính.

Có 3 tỷ nên kinh doanh gì? Kinh doanh offline hay online?

Có 3 tỷ đầu tư gì

Kinh doanh offline

Ưu điểm:

– Dễ dàng xây dựng được niềm tin của khách hàng vào thương hiệu.

– Định hướng phát triển thực tế, đồng thời hỗ trợ cải thiện trực tiếp dịch vụ chăm sóc khách hàng.

– Đặc biệt được ưa chuộng đối với những khách hàng muốn kiểm định chất lượng trước khi mua.

– Không sợ lừa đảo do quan hệ mua bán diễn ra trực tiếp, không qua trung gian, bảo đảm an toàn tối đa.

– Không mất thời gian, không tốn chi phí vận chuyển, đóng gói và bảo quản sản phẩm.

Nhược điểm:

– Vốn đầu tư đòi hỏi phải lớn, ngoài việc chi trả cho nguồn hàng nhập bán; còn phải bỏ vốn vào chi phí thuê mặt bằng, sửa sang, trang trí cửa hàng hay thuê nhân viên bán hàng,…

– Thời gian hoạt động buôn bán bị gò bó trong một khoảng thời gian nhất định.

– Mỗi tháng phải bỏ thêm một số khoản chi phí phát sinh như tiền điện, tiền nước,…

>>> Xem thêm: Đâu là rủi ro khi đầu tư đất nền dự án nhà đầu tư cần tránh

Kinh doanh online

Ưu điểm:

– Vốn đầu tư ban đầu không cao, không tốn chi phí mặt bằng, trang trí cửa hàng, thuê nhân viên,…

– Sản phẩm mang thương hiệu có thể dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng nhanh nhất thông qua việc chạy quảng cáo trên mạng Internet.

– Giá cả và chất lượng có khả năng cạnh tranh, nhưng lựa chọn công khai giá sẽ hạn chế việc mất thời gian tư vấn.

– Loại bỏ được tình trạng chen lấn khi mua hàng, khách hàng cũng không cần di chuyển mất thời gian.

– Linh hoạt, quá trình xử lý đơn hàng tự động giúp bạn dễ dàng lên đơn và xuất đơn nhanh chóng.

Nhược điểm:

– Hệ thống mạng dễ bị xâm nhập bởi mức độ bảo mật ở nước ta đang khá thấp, dễ dàng mất dữ liệu.

– Xảy ra nhiều tình trạng khách đặt hàng nhưng không lấy, đối thủ vu khống và lan truyền những thông tin sai sự thật về sản phẩm của bạn.

– Đối với thương hiệu sẽ khá khó khăn trong việc lấy được lòng tin của khách hàng. Bởi hiện nay vẫn còn khá nhiều chiêu trò lừa đảo tinh vi qua mạng; khiến nhiều phân khúc khách hàng đề phòng.

– Không được trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm dẫn đến việc mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Có 3 tỷ nên làm gì?

Có 3 tỷ đầu tư gì

Gửi tiết kiệm hay đầu tư mạo hiểm?

Nhìn chung, tiết kiệm hay đầu tư đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi “Có 3 tỷ đầu tư gì? An toàn hay mạo hiểm?” thì bạn cần căn cứ vào khả năng tài chính của bản thân; tình hình thị trường trong và ngoài nước; cũng như kiến thức từ những trải nghiệm thực tế.

Nếu bạn có nhiều thời gian để học hỏi và tìm hiểu về thị trường, tự tin về nguồn lực tài chính thì có thể tham gia kênh đầu tư. Ngược lại, nếu bạn là người bận rộn, sở hữu khả năng dự đoán cũng như phân tích thị trường kém thì nên chọn gửi tiền tích lũy.

Lựa chọn đầu tư hay kinh doanh?

– Về mục tiêu tài chính: Xác định rõ mục tiêu tài chính cá nhân nhằm lựa chọn hướng đi thích hợp. Nếu bạn muốn tiền sinh lời với nguồn vốn lớn thì có thể chọn hình thức đầu tư. Ngược lại, nếu bạn có đủ vốn, có khiếu kinh doanh và muốn có một công việc dài hạn bền lâu thì có thể chọn kinh doanh. 

– Về khẩu vị rủi ro: Kinh doanh và đầu tư đều đem lại mức lợi nhuận rất tốt. Tuy nhiên, mức độ rủi ro của 2 hình thức này có khác biệt. Kinh doanh đòi hỏi số vốn lớn nhưng rủi ro lại không quá cao. Với đầu tư thì nếu không có sự tìm hiểu kĩ càng sẽ dễ dàng mất “cả chì lẫn chài”.

– Về năng lực cá nhân: Nếu đã có kinh nghiệm buôn bán, hãy chọn kinh doanh. Ngược lại, nếu có nhiều hiểu biết về thị trường, nhạy bén với những con số thì hãy chọn đầu tư để tiền sinh lời. 

– Về độ tuổi: Đầu tư hay kinh doanh đều không giới hạn độ tuổi, ở tuổi nào cũng đều có thể lập nghiệp. Các bạn trẻ còn phân vân nên đầu tư hay kinh doanh thì trước tiên vẫn nên tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm.

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận