Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà – Những lưu ý vàng khi mua nhà

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà

Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà? Mùa nhà hay mua chung cư? Nên mua nhà trong thời điểm này hay không. Tất tần tật câu hỏi được đề ra khi một cá nhân nào đó có ý định mua nhà. Bởi lẽ, tiền và địa lý ngôi nhà là hai yếu tố quyết định chủ chốt nhất. Thế nên có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà? Liệu có phương án tài chính nào để giúp bạn có thêm tiền để mua nhà? Đừng lo ! Bài viết dưới đây của batdongsanviet247 sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy. có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà

Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà?

Thực tế khi mua nhà, giá trị ngôi nhà sẽ phụ vào giá trị bất động sản. Với những người có thu nhập từ 10-20 triệu/ tháng. Thì việc mua nhà khá là khó khăn. 

Nhiều người cho rằng để mua nhà bạn cần có ít nhất 2/3 giá trị căn nhà. Có nghĩa là nếu muốn mua nhà 2 tỷ đồng, bạn phải có ít nhất là 1 tỷ 300 triệu đồng. Với thu nhập 20 triệu/ tháng. Trừ đi các khoản chi phí, thuê nhà. Ước lượng mỗi tháng bạn sẽ tích góp được 7 triệu. Như thế, phải mất đến 15 năm mới có thể tích góp đủ tiền mua nhà. Chưa kể đến vấn đề bất động sản tăng, thuế,… Điều này khiến bạn phải có những biện pháp chạy đua với đồng tiền thật nhanh. 

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều phương án đầu tư và hỗ trợ. Giúp các bạn muốn mua nhà mau chạm đến được mục đích của mình. Bạn cần tìm hiểu kỹ và rõ các phương án ấy.

>>> Xem thêm: [Infographic] 5 lưu ý giúp mua nhà qua hợp đồng góp vốn an toàn

có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà

Kinh nghiệm mua nhà khi chưa có đủ tiền

Đừng mua nhà kiểu ‘tay không bắt giặc’

Về lý thuyết, các ngân hàng có thể cho vay tới 70-80% giá trị căn nhà. Như vậy ít nhất bạn phải đang có sẵn 20-30% số tiền trong tay. Thế nhưng, hiện không ít người Việt sẵn sàng mua nhà khi trong tay chẳng có đồng nào. Không nên tự tin đi vay nếu chỉ có tài sản thế chấp tốt bởi quan trọng là phải có phương án trả nợ hiệu quả.

Tận dụng vay người thân, bạn bè

Nếu là một người uy tín, bạn có thể hỏi vay người thân, bạn bè để đỡ đần một phần thay vì vay tất cả từ ngân hàng bởi thông thường, những món nợ này có thể được cho vay lãi suất thấp hoặc thậm chí miễn phí. Tuy nhiên, khác với vay ngân hàng, vay người quen bạn sẽ gặp một áp lực vô hình khác về thời gian trả nợ. Bất cứ lúc nào người đó cũng có thể cần tiền và đòi bạn thanh toán gấp.

Vay mua rồi cho thuê lại chính căn nhà đó

Rất nhiều người đã áp dụng cách này để giảm áp lực trả nợ ngân hàng nhưng chỉ dành cho ai may mắn có thể ở tạm nhà bố mẹ một thời gian hoặc mua căn nhà rộng với nhiều phòng trống. Ngay cả khi không may mắn được ở nhờ bố mẹ một vài năm, bạn vẫn có thể cho thuê lại một hoặc vài phòng trong căn hộ của mình để thêm thu nhập, bớt gánh nặng trả nợ ngân hàng. Cách này bạn có thể tham khảo bởi khá nhiều người đã làm và thành công.

‘Cày cuốc’ làm việc và luôn đặt mục tiêu tất toán trước hạn

Mỗi món nợ có thể khiến bạn mệt mỏi hơn nhưng lại mang đến những động lực làm việc không tưởng. Hầu hết những người có được nhà nhờ vay nợ đều thừa nhận điều này và chia sẻ, họ làm việc nhiều hơn gấp 3 gấp 4 lần bình thường trong giai đoạn đang nợ ngân hàng.

Bên cạnh đó, hãy lưu ý kỹ điều khoản tất toán trước hạn khi vay ngân hàng bởi đây là việc bạn nên làm để giảm bớt gánh nặng tài chính.

Phương án hỗ trợ 

Tiến độ thanh toán khi mua nhà

Việc mua nhà trong các dự án bất động sản. Sẽ giảm áp lực cho khách hàng là thanh toán nhiều lần. Không yêu cầu thanh toán một lần. Giảm được nỗi lo về tiền bạc. Cụ thể như sau:

 • Đợt 1: Thỏa thuận hợp đồng 2 bên và cọc tiền
 • Đợt 2: Trong vòng 7 ngày. Thanh toán 25% số tiền còn lại
 • Đợt 3: Thanh toán tiếp 10% giá trị hợp đồng
 • Đợt 4: Thanh toán tiếp 10% giá trị hợp đồng
 • Đợt 5: Thanh toán tiếp tục 10% giá trị hợp đồng
 • Đợt 6: Thanh toán tiếp tục 10% giá trị hợp đồng
 • Đợt 7: Khi nhận bàn giao nhà, thanh toán tiếp tục 25% ngôi nhà
 • Đợt 8: Khi đã nhận bàn giao căn nhà, thì thanh toán 5% số tiền còn lại

>>> Xem thêm: Nghiên cứu cách tính vị trí đất và cách xác định giá đất chuẩn nhất

Mua nhà trả góp hoặc vay tiền mua nhà

Chắc có lẽ nhiều bạn đang lo âu vì số tiền tích góp được không đủ tiền mua nhà. Đừng lo ! bạn có thể tham khảo một số hình thức mua nhà trả góp hoặc vay mua nhà. 

Bạn có thể sử dụng ngôi nhà đó là tài sản thế chấp cho trả góp hay vay mua nhà:

 • Hiện nay nhiều dự án cho phép người mua trả góp lên tới 70% giá trị căn hộ trong vòng hơn 30 năm. Theo đó, người mua chỉ cần có trước 30% giá trị và trả góp dần theo từng tháng.
 • Có nhiều ngân hàng đưa ra các gói vay mua nhà lên tới 100% giá trị ngôi nhà với mức lãi suất ưu đãi.

Với cách này, bạn không cần phải có một số tiền quá lớn mới có thể sở hữu nhà. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với một khoản lãi hàng tháng. Nên cần phải có sự tính toán chi tiết, tránh phát sinh các rủi ro tài chính.Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà

Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà? Phương án đầu tư hiệu quả

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng có tốc độ sinh lời chậm hơn nhưng an toàn. Bạn sẽ luôn có một khoản tiền cố định và sinh lời liên tục.

Tiết kiệm tiền mua nhà nên chọn ngân hàng uy tín. Để biết ngân hàng nào uy tín thì nên tìm hiểu báo cáo tài chính hoặc các thông số khác như là độ an toàn vốn, tình hình thanh khoản…của ngân hàng để đánh giá có tốt hay không. Bạn cũng nên lưu ý các ngân hàng có nhiều chi nhánh hoặc có điểm giao dịch gần với nơi ở hoặc nơi làm việc của mình để dễ dàng giao dịch khi cần.

Nên chọn những ngân hàng có bảo mật tốt, dễ giao dịch online. Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng thường sẽ tốt hơn khi gửi kỳ hạn dài. Bạn có thể tùy ý lựa chọn gửi tiết kiệm kỳ hạn theo ngày, tuần, tháng hay không thời hạn. Kỳ hạn càng dài thì lãi suất càng cao. Vì vậy, nếu bạn có tài chính dư giả, có thể trích ra một phần để gửi tiết kiệm kỳ hạn dài. Từ đó giúp bạn hưởng lãi suất tốt nhất.

Tùy theo thỏa thuận với ngân hàng, bạn có thể nhận tiền lãi định kỳ hàng tháng hoặc nhận toàn bộ lãi vào ngày đáo hạn.

>>> Xem thêm: Thời điểm này nên mua đất nền hay chung cư?

Đầu tư vàng

Như chúng ta đã biết, vàng được hình thành được từ thời cổ đại. Và được xem là nơi lưu trữ tài sản lâu dài. Việc đầu tư vàng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn đang có ý định làm giàu để mua nhà. Ưu điểm của kênh đầu tư này là bảo quản được giá trị lâu bền của đồng tiền. Khả năng lạm phát thấp. Số tiền nhàn rỗi mà bạn tích góp được sẽ “sinh sôi’ và “nảy nở” rất nhiều. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ và rõ về công ty mà bạn muốn đầu tư. Từ đó thuận lợi thu về nhiều khoản thu nhập để tích góp trong việc mua nhà.

Lời kết

Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà để phù hợp với tình hình bất động sản hiện nay. Thế nhưng dù đã có tiền nhưng không đủ thì nên có những phương án gì? Tất cả những câu hỏi đắn đo trên đã được bài viết giải đáp một cách chi tiết. Hy vọng với những gì bài viết đã cung cấp trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để thuận lợi trong việc mua nhà cho bản thân và gia đình.

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận