Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà – Những lưu ý vàng khi mua nhà

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà

Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà? Mùa nhà hay mua chung cư? Nên mua nhà trong thời điểm này hay không. Tất tần tật câu hỏi được đề ra khi một cá nhân nào đó có ý định mua nhà. Bởi lẽ, tiền và địa lý ngôi nhà là hai yếu tố quyết định chủ chốt nhất. Thế nên có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà? Liệu có phương án tài chính nào để giúp bạn có thêm tiền để mua nhà? Đừng lo ! Bài viết dưới đây của batdongsanviet247 sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy. có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà

Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà?

Thực tế khi mua nhà, giá trị ngôi nhà sẽ phụ vào giá trị bất động sản. Với những người có thu nhập từ 10-20 triệu/ tháng. Thì việc mua nhà khá là khó khăn. 

Nhiều người cho rằng để mua nhà bạn cần có ít nhất 2/3 giá trị căn nhà. Có nghĩa là nếu muốn mua nhà 2 tỷ đồng, bạn phải có ít nhất là 1 tỷ 300 triệu đồng. Với thu nhập 20 triệu/ tháng. Trừ đi các khoản chi phí, thuê nhà. Ước lượng mỗi tháng bạn sẽ tích góp được 7 triệu. Như thế, phải mất đến 15 năm mới có thể tích góp đủ tiền mua nhà. Chưa kể đến vấn đề bất động sản tăng, thuế,… Điều này khiến bạn phải có những biện pháp chạy đua với đồng tiền thật nhanh. 

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều phương án đầu tư và hỗ trợ. Giúp các bạn muốn mua nhà mau chạm đến được mục đích của mình. Bạn cần tìm hiểu kỹ và rõ các phương án ấy.

>>> Xem thêm: [Infographic] 5 lưu ý giúp mua nhà qua hợp đồng góp vốn an toàn

có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà

Phương án hỗ trợ 

1.1 Tiến độ thanh toán khi mua nhà

Việc mua nhà trong các dự án bất động sản. Sẽ giảm áp lực cho khách hàng là thanh toán nhiều lần. Không yêu cầu thanh toán một lần. Giảm được nỗi lo về tiền bạc. Cụ thể như sau:

 • Đợt 1: Thỏa thuận hợp đồng 2 bên và cọc tiền
 • Đợt 2: Trong vòng 7 ngày. Thanh toán 25% số tiền còn lại
 • Đợt 3: Thanh toán tiếp 10% giá trị hợp đồng
 • Đợt 4: Thanh toán tiếp 10% giá trị hợp đồng
 • Đợt 5: Thanh toán tiếp tục 10% giá trị hợp đồng
 • Đợt 6: Thanh toán tiếp tục 10% giá trị hợp đồng
 • Đợt 7: Khi nhận bàn giao nhà, thanh toán tiếp tục 25% ngôi nhà
 • Đợt 8: Khi đã nhận bàn giao căn nhà, thì thanh toán 5% số tiền còn lại

>>> Xem thêm: Cập nhật tâm điểm nhà đất Tây Ninh tháng 4/2021

1.2 Mua nhà trả góp hoặc vay tiền mua nhà

Chắc có lẽ nhiều bạn đang lo âu vì số tiền tích góp được không đủ tiền mua nhà. Đừng lo ! bạn có thể tham khảo một số hình thức mua nhà trả góp hoặc vay mua nhà. 

Bạn có thể sử dụng ngôi nhà đó là tài sản thế chấp cho trả góp hay vay mua nhà:

 • Hiện nay nhiều dự án cho phép người mua trả góp lên tới 70% giá trị căn hộ trong vòng hơn 30 năm. Theo đó, người mua chỉ cần có trước 30% giá trị và trả góp dần theo từng tháng.
 • Có nhiều ngân hàng đưa ra các gói vay mua nhà lên tới 100% giá trị ngôi nhà với mức lãi suất ưu đãi.

Với cách này, bạn không cần phải có một số tiền quá lớn mới có thể sở hữu nhà. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với một khoản lãi hàng tháng. Nên cần phải có sự tính toán chi tiết, tránh phát sinh các rủi ro tài chính.Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà

Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà? Phương án đầu tư hiệu quả

Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà – Đầu tư trái phiếu

Trái phiếu được xem là kênh đầu tư hiệu quả nhất cho các chủ đầu tư. Việc bạn có trong tay một số tiền ít ỏi. Và không có thời gian để kinh doanh làm lời. Thì có thể dùng số tiền nhàn rỗi ấy đầu tư vào trái phiếu. “Chậm nhưng chắc” chính là khái niệm mà trái phiếu mang đến cho khách hàng. 

Với ưu điểm nổi trội là mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng. Và rủi ro thấp hơn chứng khoán. Chính vì thế, đầu tư trái phiếu được xem là “cứu tính” của các bạn đang có ý định kiếm tiền mua nhà.

>>> Xem thêm: Thời điểm này nên mua đất nền hay chung cư?

Đầu tư vàng

Như chúng ta đã biết, vàng được hình thành được từ thời cổ đại. Và được xem là nơi lưu trữ tài sản lâu dài. Việc đầu tư vàng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn đang có ý định làm giàu để mua nhà. Ưu điểm của kênh đầu tư này là bảo quản được giá trị lâu bền của đồng tiền. Khả năng lạm phát thấp. Số tiền nhàn rỗi mà bạn tích góp được sẽ “sinh sôi’ và “nảy nở” rất nhiều. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ và rõ về công ty mà bạn muốn đầu tư. Từ đó thuận lợi thu về nhiều khoản thu nhập để tích góp trong việc mua nhà.

Lời kết

Có bao nhiêu tiền thì nên mua nhà để phù hợp với tình hình bất động sản hiện nay. Thế nhưng dù đã có tiền nhưng không đủ thì nên có những phương án gì? Tất cả những câu hỏi đắn đo trên đã được bài viết giải đáp một cách chi tiết. Hy vọng với những gì bài viết đã cung cấp trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để thuận lợi trong việc mua nhà cho bản thân và gia đình.

✨ Phụ nữ hiện đại – Đầu tư không đầu hàng! Xem ngay video bên dưới! ✨

Tìm hiểu thêm về kênh đầu tư TẠI ĐÂY !!

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh