Có nên đầu tư bất động sản thời điểm này không?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
có nên đầu tư bất động sản thời điểm này không

Tình hình dịch bệnh khiến kinh tế khó khăn hiện nay, nhiều người cho rằng nhu cầu mua bất động sản sẽ giảm. Doanh nghiệp sẽ mạnh tay giảm giá nhà ở, căn hộ. Vậy có nên đầu tư bất động sản thời điểm này không? Theo các chuyên gia, giá nhà đất trong khoảng thời gian tới sẽ khó giảm. Vì vậy đây là thời điểm thích hợp để đầu tư.

Việc đầu tư trong giai đoạn này là nước đi thông minh

có nên đầu tư bất động sản thời điểm này không

Cần có những bước đi thông minh khi đầu tư bất động sản thời điểm này

Theo thống kê của các công ty nghiên cứu thị trường, quý I/2020 là quý ghi nhận lượng cung mới và lượng tiêu thụ thấp nhất kể từ 2015 đến nay. Một trong những nguyên nhân lý giải cho điều này là do lượng hàng tồn thấp và nguồn cung hiếm. Tổng cung sơ cấp của thị trường căn hộ giảm khoảng 40%, và đạt mức thấp nhất trong 5 năm qua.

Nguồn cung bất động sản ở thời điểm này rất khó khăn, bởi doanh nghiệp đang chờ chính sách được tháo gỡ. Đơn cử như vấn đề đấu thầu quyền sử dụng đất trong các dự án đã cho giao nhà đầu tư và đất công. Điều này cho thấy, dù thị trường bất động sản sụt giảm nghiêm trọng nhưng do nguồn cung hạn chế. Cộng thêm việc bất động sản luôn là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận và an toàn. Thế nên dòng tiền vẫn sẽ tiếp tục được đổ vào phân khúc này.

Vậy nên, đầu tư càng sớm càng có lợi. Bởi người có nhu cầu ở thực và nhà đầu tư có thể mua nhà với mức giá hợp lý. Trong thời gian tới, khi thị trường đã hồi phục, giá bất động sản chắc chắn sẽ có xu hướng tăng dần theo quy luật.

Khó “bắt đáy” – Có nên đầu tư bất động sản thời điểm này

có nên đầu tư bất động sản thời điểm này không

Theo đánh giá của các chuyên gia thì thị trường bất động sản hiện đang chững lại rõ nét. Bởi khá nhiều khó khăn ập đến cùng lúc. Điều nãy dễ hiểu cho việc các nhà đầu tư e ngại rủi ro nên vội thu hồi dòng tiền. Mặt khác, nhiều người có xu hướng giữ tiền mặt đề phòng bất trắc. Họ không kỳ vọng lợi nhuận vào việc lướt sóng bất động sản hay thậm chí, họ còn chưa muốn “xuống tiền” lúc này.

Dù khó khăn bởi dịch bệnh nhưng thị trường bất động sản hiện nay vẫn còn cơ hội. Tuy vậy ở thời điểm hiện tại này không phải cuộc chơi của những nhà đầu tư lướt sóng. Quan điểm đầu tư ở thời điểm hiện tại là phải có chiến lược đầu tư mang tính chất trung và dài hạn. Lựa chọn sản phẩm chất lượng của các nhà phát triển có uy tín, có bề dày kinh nghiệm và sản phẩm đối chứng. Trong đó, nhà đầu nên chọn các thị trường có nhiều lợi thế phát triển ổn định. Cần tránh tình trạng đầu tư vào các loại hình sản phẩm giá rẻ, không an toàn và thiếu tính bền vững.

Tuy nhiên, để “bắt đáy” thì lại không hề đơn giản. Nhà đầu tư có thể “bắt đáy” hay không hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ của mỗi người. Phải thực sự am hiểu thị trường và quan trọng là phải có tài chính thực.

Cách đầu tư bđs khôn ngoan mang lại lợi nhuận cao

Thời của nhà đầu tư dài hạn

Đầu tư bất động sản nếu ít tiền và phải dùng đòn bẩy tài chính thì có nên đầu tư bất động sản thời điểm này. Thị trường bất động sản đang bị tác động xấu từ các yếu tố khách quan như dịch bệnh, nguồn cung bị vướng mắc về thủ tục. Những yếu tố này khiến cho giao dịch trên thị trường giảm mạnh nhưng khác hoàn toàn với giai đoạn trước.

Việc các dự án bị dừng dẫn đến nguồn cung thiếu, trong khi đó nguồn cầu vẫn mạnh. Theo ghi nhận của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, có những dự án lên tới 90%. Cụ thể, tại TP.HCM có những dự án với giá bán lên tới 40 triệu đồng/m2 nhưng trong vòng hai tháng đã tiêu thụ tới 95%. 

Đây không phải khủng hoảng do thị trường bất động sản bởi nhu cầu vẫn rất mạnh và lớn. Chính vì vậy, bất động sản sẽ là loại hình phục hồi nhanh nhất, so với các ngành nghề khác khi dịch bệnh kết thúc. Và khi dịch được kiểm soát, bất động sản sẽ là một trong những lĩnh vực đầu tiên được phục hồi.

Giá nhà khó giảm

có nên đầu tư bất động sản thời điểm này không

Theo báo cáo, thị trường bất động sản quý I vô cùng trầm lắng. Cụ thể các dự án nhà ở, tổng sản phẩm chào bán trên cả nước đạt hơn 53.200 sản phẩm nhưng chỉ giao dịch thành công hơn 7 ngàn sản phẩm. Tại Hà Nội có hơn 8.950 căn hộ được chào bán nhưng chỉ giao dịch thành công hơn 1300 sản phẩm. Tại TP.HCM cũng có hơn 8400 căn hộ được chào bán nhưng thành công chỉ hơn 1300 sản phẩm.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho rằng thị trường trầm lắng là do ảnh hưởng của chính sách giãn cách xã hội. Mua bán nhà đất là lĩnh vực không được ưu tiên trong thời điểm này. 

Vậy có nên đầu tư bất động sản thời điểm này? Đối với những người có nhu cầu thực thì đây là cơ hội hiếm hoi để đầu tư sinh lời. Việc giảm giá bất động sản sắp tới là rất khó xảy ra do nhu cầu thường xuyên cao. Thậm chí với những người có tiềm lực tài chính mạnh vẫn tính đến chuyện đầu tư.

Hi vọng bài viết “Có nên đầu tư bất động sản thời điểm này không?” sẽ có được những thông tin bổ ích cho bạn. Cùng theo dõi batdongsanviet247.net để cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận