Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay không?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay không?

Thời gian vừa qua, có rất nhiều lời đồn thổi về giá đất tại Đà Nẵng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay không? Hãy cùng tìm hiểu về tình hình đất nền hiện nay tại Đà Nẵng để có thể đưa ra quyết định mua bán thật chính xác.

Tổng quan thị trường bất động sản Đà Nẵng thời gian qua

Theo đánh giá của nhiều người thì thị trường sẽ tiếp tục giảm trong vòng 1-2 năm nữa trước khi nền kinh tế có dấu hiệu hồi phục sau đại dịch Covid-19. Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang trong chu kỳ giảm; dù có đợt “sóng nhẹ” làm tăng giá ở một số khu. Đa số là tăng tính thanh khoản trong giao dịch; nhưng sau đó thị trường dường như trở lại như cũ và tiếp tục có xu hướng giảm. Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp sẽ làm lu mờ đi khả năng tăng trưởng kinh tế trong thời gian ngắn hạn ở tương lai.

Thời điểm này có nên mua đất không? Thời điểm này có thể nói là thời điểm chưa nên mua bất động sản tại Đà Nẵng; trừ khi tìm được những lô đất thật sự rẻ hoặc những lô đất đẹp khó có vị trí thứ hai. Đó là những lô mà người bán kẹt tiền thật sự; hoặc không có khả năng trả lãi ngân hàng buộc chủ đất phải bán. Nhưng để tìm được những lô đất đó không phải dễ; nên không phải ai cũng mua được. Người bán cũng có nhiều cơ hội xem xét giá; chứ không phải sẽ bán với bất kỳ giá nào.

Không thể chắc chắn là thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ tiếp tục rớt giá trong thời gian tới; tất cả chỉ là dự đoán và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đầu tư bất động sản, đặc biệt là “lướt sóng” hoặc để “bắt đáy” thị trường; thì phải luôn theo dõi và phân tích được theo nhận định của cá nhân trên cơ sở tổng hợp nhiều nguồn thông tin, ý kiến khác nhau.

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này để đầu tư và an cư?

Đất nền Đà Nẵng 2022

Được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam; trong vài năm trở lại đây, Đà Nẵng có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ. Các nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ về đây ngày càng nhiều. Tất cả các ngành nghề đều có bước phát triển đột phá, nhất là lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng. Cùng với sự phát triển về kinh tế, xã hội, thị trường bất động sản cũng trở nên sôi động hơn ở tất cả các phân khúc. Trong đó có đất nền, căn hộ, khu đô thị, khu biệt thự, khách sạn nghỉ dưỡng,… Việc khan hiếm quỹ đất xây dựng cũng làm cho giá đất tăng nhanh chóng; nhiều gia đình có tài chính thấp muốn mua đất ở cũng khó khăn hơn trước rất nhiều.

Hòa Xuân – Khu vực có tiềm năng phát triển lớn, đáng để đầu tư

Hiện nay, vị trí được đánh giá có tiềm năng tăng giá lớn, tính thanh khoản cao, hoạt động mua bán sôi nổi nhất chính là khu vực phía Nam Đà Nẵng. Với việc quy hoạch bài bản để đầu tư, phát triển các khu sinh thái kiểu mẫu, Hòa Xuân đang là mảnh đất màu mỡ thu hút nguồn vốn đầu tư rất lớn từ các chủ đầu tư trong và ngoài nước. Khu vực này có lợi thế về cơ sở hạ tầng, giao thông đồng bộ, chiến lược phát triển không gian đô thị bài bản. Đặc biệt là ưu thế vị trí nằm ở ven sông Cổ Cò, gần khu giải trí, vui chơi, nghỉ dưỡng, tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai.

Mua đất Đà Nẵng để xây nhà ở

Phân khúc đất nền tại Đà Nẵng đang dẫn đầu về tốc độ phát triển cũng như số lượng giao dịch mua bán. Nhu cầu mua đất xây nhà ở với mức giá trên 1 tỷ rất cao, nhất là đối với các gia đình có mức thu nhập trung bình – khá. Các chuyên gia khuyên nên mua đất Đà Nẵng trên địa bàn xã Hòa Ninh, xã Hòa Liên, xã Hòa Sơn thuộc huyện Hòa Vang. Hoặc các dự án khác trên địa bàn Hòa Hiệp Nam thuộc quận Liên Chiểu. Đây là các khu vực phân khu đất nền giá bình dân; phù hợp với nhiều đối tượng công nhân viên có thu nhập tầm trung thấp. Ngoài ra, người mua đất Đà Nẵng dưới 1 tỷ đồng cũng có thể tham khảo các khu vực khác thuộc quận Thanh Khê, quận Liên Chiểu, quận Ngũ Hành Sơn.

Có nên mua đất đà nẵng thời điểm này

THAM KHẢO THÊM VỀ:

Thông báo điều chỉnh giảm giá đất Đà Nẵng 2022

Những xu hướng mới phát triển và dẫn dắt thị trường nhà đất 2022

Xác định được nhu cầu mua đất của bản thân

Tùy theo nhu cầu mua đất mà việc quyết định thời điểm nào mua đất sẽ bị tác động. Mua đất để ở lúc nào cũng được ưu tiên hơn mua đất để đầu tư, đặc biệt là đầu tư có sử dụng vay ngân hàng. Bởi khi dùng đòn bẩy ngân hàng thì phải phân tích kỹ hơn, để khoản đầu tư có lợi nhuận và hạn chế rủi ro trong việc trả lãi và gốc hàng tháng.

Mua đất Đà Nẵng để an cư

Những người mua đất để ở cấp thiết thường sẽ dễ dàng chọn lựa bất động sản khi cảm thấy phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính; mà ít quan tâm đến thị trường đang lên hay đang xuống. Có câu “đất mua để ở thì cứ mua là có lời, quan trọng lời ít hay nhiều”. Nhưng những người này khi chịu khó phân tích và nắm bắt thị trường thì có thể mua được đất ở những thời điểm đi xuống; nhưng cũng có rủi ro đất tăng lên thì tốn thêm tiền. 

Có tiền nhàn rỗi mà gửi ngân hàng thì lãi suất cũng không được bao nhiêu. Mỗi ngày ngồi canh giá đất lên xuống, đi xem cũng mệt; mà thấy lô đất có vị trí hợp nên muốn mua để ở chứ không muốn mua ở vị trí khác. Có nhu cầu mua đất để làm nhà trong thời gian ngắn, gấp rút trong vòng một vài tháng đến 1 năm trở lại.

Có nên mua đất đà nẵng thời điểm này? Mua đất Đà Nẵng để đầu tư

Cần xác định là đầu tư lâu dài hay “lướt sóng”:

– Đầu tư lâu dài: Thường là tiền nhàn rỗi có sẵn để đầu tư hoặc có nguồn thu nhập ổn định có thể trả lãi ngân hàng; nên vay một phần để mua đất đầu tư lâu dài. Việc tăng giá hay giảm giá của lô đất cũng không ảnh hưởng nhiều đến khả năng tài chính của người mua.

– Đầu tư “lướt sóng”: Thường là lấy hoạt đồng đầu tư bất động sản làm nguồn thu nhập chính hoặc xác định đây là công việc chính trong trường hợp đầu tư thuận lợi. Đặc điểm của đầu tư “lướt sóng” thường là vay vốn ngân hàng; dùng đòn bẩy tài chính; hoặc cũng có thể là nhiều người góp vốn mua đất mong kiếm lời sau một khoảng thời gian ngắn.

Đầu tư thì nên quan tâm nhiều đến lợi nhuận, tính tăng giá trong tương lai. Việc phân tích và nhắm đáy của thị trường rất quan trọng để mua đất đầu tư. Khi đất đang đi xuống thì quan sát, đến đáy thì nên mua vào; khi đất tăng lên thì nên “lướt sóng”, mua nhanh/bán nhanh để kiếm lời.

Có nên mua đất đà nẵng thời điểm này? Mua đất Đà Nẵng để dành

Mua đất với nhu cầu xây làm nhà để ở nhưng là dự định sau này. Trường hợp mua đất để dành cho con cái; đang có nhà ở nhưng muốn mua lô đất hợp ý hơn; hoặc mua để sau này lấy vợ, lấy chồng ra riêng có nhà để ở. Thường thì nhu cầu về chỗ ở như thế này hơi lâu, tầm từ 3-10 năm.

Giá đất Đà Nẵng hiện nay có đang sốt?

Năm ngoái, trên các trang bất động sản, rất nhiều cò đất liên tục đăng tải thông tin bán đất với giá cao hơn so với mặt bằng. Nhiều cò đất còn phao tin có đại gia từ Hà Nội, TP.HCM đang tìm mua, gom đất Đà Nẵng. Hay đất Đà Nẵng và Quảng Nam đang ấm trở lại từ sau Tết, đến giữa năm là tăng cao,… Các lô đất được cò rao bán chủ yếu ở khu vực phía Nam Đà Nẵng. Cứ sau Tết, nhiều cò đất lại giở chiêu trò thổi giá đất ấm, sốt trở lại. Tuy nhiên, tình hình bất động sản Đà Nẵng rất ảm đạm từ đầu năm đến nay. Các lô đất được rao bán thì không có thật; vì không có chủ muốn bán hoặc có thể có nhưng chỉ một vài lô và nhiều cò cùng rao.

Giá đất nền Đà Nẵng đang đứng và có thể giảm chứ không thể nào sốt trở lại ngay cả trong năm 2021 hoặc 2022. Kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng âm, du lịch ảm đạm, khách sạn, nhà hàng rao bán nhiều, gần trăm nghìn người bị ảnh hưởng đến việc làm, thất nghiệp. Sau giai đoạn sốt hơn 3 – 4 năm trước, mặt bằng giá đất đã bị đẩy quá cao. Người có nhu cầu mua ở thật cũng lắc đầu vì giá cao chót vót. Thành phố cũng không có dự án đất nền mới, chỉ có những dự án cũ, mua đi bán lại. Đất Đà Nẵng sẽ tiếp tục đứng hoặc giảm nhẹ. Hiện nay việc tăng nóng, sốt đất là rất khó xảy ra.

Có nên mua đất đà nẵng thời điểm này

TÌM HIỂU VỀ:

Kinh nghiệm mua bán đất cho người mới bắt đầu

Dự án đất nền là gì? Những nguyên tắc đầu tư an toàn

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay không?

Dù bạn có đang muốn đầu tư vào bất động sản ở đâu, lúc nào; thì điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu chính là tính thanh khoản của chúng. Tính thanh khoản được hiểu nôm na là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt. Với thị trường nhà đất hiện nay, khi mua vào thì rất dễ nhưng bán ra lại rất khó. Việc đầu tư bất động sản không dành cho tất cả mọi người. Chỉ khi nào bạn thực sự am hiểu, thấu đáo được xu hướng người tiêu dùng cần gì và muốn gì; lúc đó, việc đầu tư bất động sản mới dễ dàng đi được một phần.

Hãy là một nhà đầu tư thông minh khi quyết định có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay không nhé! Theo dõi batdongsanviet247.net để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản.

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM:

>>> Tin bất động sản: Thị trường sẽ phục hồi và bền vững hơn trong năm 2022

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận