Có nên mua đất nền dự án thời điểm cuối năm 2020 không?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Có nên mua đất nền dự án thời điểm cuối năm 2020 không?

Bất động sản ở phân khúc đất nền dự án từ lâu đã luôn thu hút nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ tham gia. Nó có tiềm năng phát triển rất lớn, giá trị sinh lời rất cao. Tuy nhiên cũng có khá nhiều rủi ro nếu người mua thiếu kinh nghiệm lựa chọn. Vậy có nên mua đất nền dự án thời điểm cuối năm 2020 không?

Có nên mua đất nền dự án không? Mua như thế nào là an toàn?

Đất nền dự án có ưu điểm mạnh là giá rất rẻ và có khả năng sinh lời cao trong tương lai. Khi và chỉ khi nhà đầu tư biết nắm bắt thời điểm và biết lựa chọn đất tốt. Tuy nhiên bất cứ việc đầu tư nào cũng sẽ có khó khăn và rủi ro, đây là mối nguy hiểm thường gặp. Để biết được mua đất nền dự án có an toàn hay không cần phải xem xét nhiều yếu tố. 

Phần lớn đất nền dự án hiện nay được rao bán, góp vốn chỉ ở giai đoạn giải phóng mặt bằng và san lấp. Chưa được hoàn tất thủ tục về pháp lý cần thiết. Vị thế của lô đất cũng chỉ nằm ở trên giấy tờ, không thể biết chính xác. Do đó trước khi mua, cần phải xem dự án có chủ đầu tư như thế nào. Nắm được đầy đủ thông tin năng lực để tránh rủi ro. Về trễ hạn giao mặt bằng, thay đổi quy hoạch không báo trước,…

Có nên mua đất nền dự án

Bên cạnh sự uy tín của các chủ đầu tư, thì tính pháp lý cũng rất quan trọng. Người mua cần phải xem dự án đã chọn đã có sự cho phép của các cấp có thẩm quyền. Đã được phê duyệt quy hoạch cùng với những thủ tục giấy tờ rõ ràng hay chưa.

Khi bắt tay vào giao dịch, người mua phải chủ động yêu cầu trình giấy tờ cần thiết. Để chứng minh về vị trí dự án, năng lực chủ đầu tư, giá trị lô đất và thủ tục pháp lý,… Và cũng cần thực hiện quy trình giao dịch do nhân viên kinh doanh phân phối dự án chỉ dẫn. 

Xem thêm:

Thủ tục pháp lý khi mua đất nền dự án

Theo điều 194 Luật Đất đai 2013, Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP. Về các quy định mua đất nền từ chủ đầu tư. Sau khi hoàn thành xong đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng. Về các nghĩa vụ tài chính đất đai, sự cấp phép từ UBND tỉnh. Và sau khi được cho phép, chủ đầu tư mới được phân lô bán đất nền dự án. Người mua cũng nên tìm hiểu dự án đã có giấy phép hay chưa. Bởi đây là vấn đề cực kỳ quan trọng, nên xem trực tiếp bằng văn bản có mộc rõ ràng. 

Có nên mua đất nền dự án

Về hợp đồng, chủ đầu tư thông thường sẽ bán đất ở dạng hợp đồng đặt cọc, hợp đồng góp vốn. Sau đó, người mua sẽ thanh toán theo dạng trả góp theo hợp đồng. Và chịu trách nhiệm xây dựng căn nhà trên mảnh đất đó. Theo yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư đã có sẵn. Ở dạng hợp đồng này, người mua sẽ thu được thành quả là được nhận nhà, đất. Và được tiến hành làm thủ tục sang tên từ chủ đầu tư thông qua hình thức phân chia trước đó. Tuy nhiên, nếu xảy ra chuyện tranh chấp khởi kiện, pháp luật sẽ khó bảo đảm quyền lợi của người mua. Bởi bản chất của việc mua bán này là chuyển nhượng, nhưng giấy tờ lại ghi là góp vốn nên bị sai luật.

Với hợp đồng bắt buộc có công chứng, giá trị tính pháp lý sẽ cao hơn. Khi mà người tham gia có đủ năng lực hành vi dân sự. Hai bên giao dịch hoàn toàn tự nguyện. Hợp đồng có nội dung và mục đích không vi phạm điều cấm. 

Top 3 kinh nghiệm mua đất nền dự án dành cho các nhà đầu tư

Có nên mua đất nền dự án? Kinh nghiệm khi mua đất dự án

Có nên mua đất nền dự án

 • Không mua với tâm lý đám đông, không quyết định vội vàng dựa trên sự thúc ép của nhân viên bất động sản. 
 • Về việc chọn mua đất phải nhớ “tiền nào của nấy”. Mua đất ở những nơi đắt đỏ với giá rẻ là không thể. Có thể là lừa đảo, phải tuân theo mặt bằng giá chung của thị trường bất động sản.
 • Mua đất có giấy cấp phép, sổ hồng cùng các giấy tờ liên quan đầy đủ. Đừng nghe lời hứa hẹn của chủ đầu tư rồi phóng lao phải theo lao.
 • Nếu bạn tin rằng mua đất chưa có sổ riêng là rẻ, đất có sổ rồi giá sẽ cao hơn. Đây là điều hoàn toàn sai lầm. Chuyện giá rẻ hay cao không liên quan đến sổ. Mà dựa vào vị trí, hạ tầng xung quanh, giao thông,…
 • Chưa có sổ, đất hợp đồng vẫn có thể bán lại ngay? Bạn đừng tin lời môi giới, thực chất nhiều khách hàng có kinh nghiệm. Họ sẽ khó khăn hơn trong việc lựa chọn đất.
 • Đừng nên mua đất ở những dự án mới vì quá trình thi công sẽ cực kỳ lâu. Những tiện ích cơ bản cũng sẽ khó hoàn thành và lâu hơn theo như chủ đầu tư đưa ra. Nhất là những khu bắt buộc xây nhà mới chịu cấp sổ hồng.

Mua đất nền dự án rất tốt sinh lời cao, có giá trị tăng theo thời gian. Nhưng cần phải chú ý đến nhiều yếu tố quan trọng để tránh các rủi ro không cần thiết. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết có nên mua đất nền dự án thời điểm này không. Và những kinh nghiệm bổ ích để lựa chọn mảnh đất phù hợp.

Các chuyên gia dự đoán giá đất năm 2021 có nhiều luồng sinh khí mới

Bạn có tìm hiểu rõ về đầu tư bất động sản chưa?

Điểm mấu chốt của đầu tư bất động sản chính là khả năng dự đoán được chính xác được rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Đây là kênh đầu tư không khó nhưng cũng không hề đơn giản nếu như không đầu tư nghiêm túc. Rủi ro cực kỳ cao vì vốn đầu tư quá lớn.

Ngoài ra, tình hình kinh tế sau dịch Covid 19 vẫn đang còn nhiều biến động. Thử nghĩ bạn phải chôn vốn trong vài năm mà không thu được một đồng lợi nhuận nào khi lạm phát ngày càng tăng. Đây cũng là một rủi ro khá lớn cho nhà đầu tư bất động sản.

Một trong những kênh đầu tư được đánh giá uy tín an toàn cao đó là trái phiếu ngân hàng, trái phiếu doanh nghiệp,… từ các doanh nghiệp, ngân hàng uy tín. Tài sản của khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn mang tính pháp lý, minh bạch và rõ ràng. Do đó giải pháp đầu tư an toàn ngay thời điểm này cho bạn chính là trái phiếu của các công ty uy tín như là Vsetgroup.

>>>>>> Tìm hiểu ngay: gói đầu tư trái phiếu

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Đút túi 8 bí kíp mách bạn cách đầu tư đất nền hiệu quả

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận