Có nên mua đất vùng nông thôn không?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Có nên mua đất vùng nông thôn không-

Có nên mua đất nông thôn để đầu tư không là một trong những thắc mắc mà nhiều người băn khoăn; nhất là trong thời điểm việc đầu tư vùng ven và tỉnh lẻ đang trở thành cơn sốt như hiện nay. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Có nên mua đất nông thôn?

Có nên mua đất vùng nông thôn không-1

Thực tế, việc đầu tư phân khúc đất nông thôn cũng tương tự như việc các phân khúc bất động sản khác; sẽ luôn có ưu và nhược điểm song hành. Theo đó, việc đầu tư đất nông thôn sẽ mang lại nhiều lợi ích như: giá rẻ hơn; vị trí đẹp; có thể tận dụng nhiều hình thức kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, việc đầu tư này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như: vấn đề quy hoạch đất đai; tỷ suất sinh lời thấp và cần thời gian đầu tư lâu dài…

Vì vậy, rất khó để có câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc này. Điều quan trọng là dựa vào khả năng, tầm nhìn, chiến lược và những bí quyết kinh doanh bất động sản của nhà đầu tư. 

Nếu nhà đầu tư có chiến lược phát triển thông minh, chuyên nghiệp thì việc đầu tư đất nông thôn được xem là một lựa chọn đúng đắn. Ngược lại, nếu đang mập mờ về kiến thức bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền thì việc đầu tư đất nông thôn có phần hơi liều lĩnh. Bạn hãy cân nhắc kỹ nhé!

XEM THÊM:

Xu hướng đầu tư 2021 sẽ chuyển biến như thế nào?

Cách đầu tư đất nền hiệu quả là gì? Đầu tư đất nền ở đâu sinh lời cao?

Đầu tư bất động sản 4.0 như thế nào?

Nguyên tắc đầu tư đất nông thôn thành công

Nếu quyết định của bạn là lựa chọn khu vực này thì cần nắm vững các nguyên tắc quan trọng , có như vậy mới đạt được thành công. Cụ thể như sau: 

Hiểu rõ khu vực đầu tư 

Có nên mua đất vùng nông thôn không

Đất nông thôn thường có diện tích lớn nhưng tính thanh khoản lại không cao như ở thành phố. Do đó, nếu nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ thì rất khó sang tay. Vì vậy, để đảm bảo an toàn thì nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về miếng đất mà mình định đầu tư như: địa lý, tập quán, tình hình phát triển, tính quy hoạch… 

Có nên mua đất để đầu tư theo nhóm?

Câu trả lời là có. Trong trường hợp nhà đầu tư không đủ tài chính nhưng vẫn muốn đầu tư đất ở nông thôn thì có thể lựa chọn hình thức đầu tư theo nhóm. Việc đầu tư theo nhóm sẽ giúp nhà đầu tư nắm chắc các thông tin về phân khúc mình quyết định xuống tiền. Bên cạnh đó, có thể hạn chế được những rủi ro một cách thấp nhất trong quá trình đầu tư. 

Khác với hình thức đầu tư theo nhóm ở thành phố; việc đầu tư đất theo nhóm ở nông thôn nên có ít nhất một người là dân địa phương; hoặc có mối quan hệ mật thiết với dân địa phương. Như vậy sẽ giúp cho việc nắm bắt thông tin nhạy hơn; kịp thời mua bán đất đúng thời điểm hơn. 

Có nên đầu tư bất động sản thời điểm này không?

Đầu tư bất động sản không cần vốn, tại sao không?

Không cố gắng chú trọng quá vào lô đất thực sự hoàn hảo 

Có nên mua đất vùng nông thôn không-1

Đất nông thôn thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với đất ở thành phố; cũng chính vì lý do này mà nhiều nhà đầu tư ưu tiên chọn những miếng đất có lô góc đẹp, diện tích rộng, gần với vị trí trung tâm. 

Nhưng thực tế, khách hàng ở tỉnh có khả năng chi trả thấp với những lô đất có vị trí đẹp giá cao. Vì vậy, nhà đầu tư không nên chú trọng vào những lô đất quá tốt; chỉ nên tập trung vào những lô đất có giá hợp lý và dễ bán. Có như vậy thì khả năng sinh lời mới cao.

Lời kết

Qua những thông tin trê, chắc hẳn các bạn cũng đã có được câu trả lời cho thắc mắc của bản thân; cũng như các nguyên tắc để đầu tư thành công tại khu vực này. Hy vọng rằng các bạn sẽ đưa ra được những quyết định đúng đắn và thành công trong tầm tay! Đừng quên theo dõi batdongsanviet247.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thị trường bất động sản bổ ích bạn nhé.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Đất nền ven biển Quy Nhơn: tiềm năng ngày càng lớn

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận