Có thể mua đất với 200 triệu để đầu tư sinh lời nhanh chóng không?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Những ưu thế vượt trội khi mua đất với 200 triệu ở vùng ven, ngoại ô

Bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi, nhưng không muốn gửi tiết kiệm ngân hàng vì lãi suất quá kém hấp dẫn? Bạn nghĩ đến đầu tư bất động sản, là phương án giàu tiềm năng hơn hẳn. Tuy nhiên, với tình hình giá nhà đất leo thang chóng mặt, có thể mua đất với 200 triệu vừa an toàn và vừa sinh lời không? Bài viết của batdongsanviet247.net sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn trên.

Có 200 triệu mua đất ở đâu?

Để trả lời câu hỏi mua đất với 200 triệu ở đâu; chúng ta cần loại trừ những thứ không thực sự tiềm năng. Và đất nơi đô thị chính là một trong số đó. Nếu bạn thắc mắc có 200 triệu mua đất ở đâu Hà Nội hay TP. HCM là điều không thể, quá ngoài tầm với. Bởi lẽ, quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng hạn hẹp; sự thiếu hụt về nguồn cung kéo giá lên cao.

Mua đất với 200 triệu

Trong trường hợp này, đất nền vùng ven sẽ là phương án khả thi hơn rất nhiều. Chúng nổi tiếng vì tính an toàn và cơ hội lợi nhuận cao. Những lô đất ngoại ô thường được các nhà đầu tư vốn ít nhắm đến khi cần tìm kiếm một kênh sinh lời dài hạn. Cơ chế chung của hình thức đổ vốn này là chờ đô thị phát triển; quy hoạch mở rộng; khi đó giá đất ở vùng ven sẽ tăng cao để bạn thu về khoản chênh lệch giữa thời điểm mua và bán.

Thực tế nếu xem xét kỹ càng; bạn sẽ thấy loại hình bất động sản này có rất nhiều ưu điểm vượt trội:

– Thứ nhất, đất nền vùng ven là phân khúc có mức giá thấp để dễ dàng tiếp cận với số vốn nhỏ.

– Thứ hai, đất nền vùng ven cho lợi nhuận hấp dẫn hơn hẳn; dao động từ 15 – 30%/năm.

– Thứ ba, đất nền vùng ven có tính thanh khoản cao; cực kỳ phù hợp với nhu cầu đầu tư từ trung đến dài hạn.

– Thứ tư, đất nền thường có giá trị bảo toàn và gia tăng theo thời gian; khả năng trượt giá thấp do ít chịu ảnh hưởng từ biến động.

>>> Xem thêm: Series Mua nhà không khó – Kỳ 4: Mua nhà khoảng 200 triệu ở đâu?

Những ưu thế vượt trội khi mua đất với 200 triệu ở vùng ven, ngoại ô

Mua đất với 200 triệu

Nếu xem xét kỹ các thông tin về đất thổ cư ở vùng ngoại ô và vùng ven; bạn sẽ thấy được chúng có các ưu điểm vượt trội mà chúng ta có thể kể đến như sau:

– Mua đất với 200 triệu luôn được rao bán ở các khu vực này. Điều này cho thấy nơi đây có phân khúc giá đất ở mức tương đối thấp. Nhà đầu tư sở hữu số vốn không cao có thể dễ dàng tiếp cận với loại hình kinh doanh này.

– Lợi nhuận của đất thổ cư vùng ven được đưa ra với nhiều mức hấp dẫn; lợi nhuận dao động từ 15 – 30% mỗi năm. Đây là một trong những dự án nhà đất hay sản phẩm bất động sản có biên độ lợi nhuận cao nhất. Nhất là các dự án đã có kết cấu hạ tầng xây dựng hoàn chỉnh và khu dân cư hiện hữu.

– Việc rao bán đất thổ cư vùng ven không mất quá nhiều thời gian; nếu đất bạn mua không dính vào các vi phạm về pháp lý nào. Mua đất với 200 triệu nơi đây là một lựa chọn đúng đắn khi đầu tư trong khoảng thời gian lâu dài.

– Đất thổ cư thường tăng giá theo thời gian; nếu không tăng thì cũng vẫn bảo toàn được mức giá ban đầu. Mua đất với 200 triệu để đầu tư nếu không tăng thì cũng sẽ khó giảm; vì nó ít chịu ảnh hưởng của biến động từ thị trường.

>>> Xem thêm: Gợi ý nào tốt nhất khi mua đất dưới 200 triệu?

>>> Đầu tư gì năm 2022 sinh lời an toàn khi lạm phát tăng cao?

Nên chọn đất nền vùng ven như thế nào để mua đất với 200 triệu?

Đất nền vùng ven rõ ràng là đáp án lý tưởng nhất cho câu hỏi mua đất với 200 triệu ở đâu. Tuy nhiên, không phải lô đất ngoại ô nào cũng có thể trở thành sự lựa chọn đầu tư thông minh. Bạn vẫn phải lưu ý một số vấn đề khi tìm kiếm cho bản thân một sản phẩm đất nền phù hợp.

Mua đất với 200 triệu

Không nên tìm tới các điểm nóng bất động sản

Đối với khu vực ngoại ô hay vùng ven, đất thổ cư có thể bị thổi phồng giá dẫn đến giá trị vượt xa thực tế. Thậm chí, chúng còn có thể mang giá vượt cả đất thổ cư khu vực trung tâm thành phố. Hiện nay, bạn có thể thấy một vài nơi ở vùng lân cận khu vực thành phố Hồ Chí Minh xảy ra hiện tượng sốt ảo về đất.

Nếu bạn quyết định mua đất với 200 triệu thì nên tham khảo các lô đất nhỏ; nằm trong khu dân cư hiện hữu. Nơi có kết nối về giao thông ổn định, rõ ràng về tính pháp lý; thì có thể yên tâm đầu tư.

Cẩn trọng với những mảnh đất siêu rẻ, siêu lợi nhuận

Nhiều người hay cò đất luôn cố ý đưa ra những chiêu trò, hứa hẹn khiến người mua mắc bẫy. Một số hình thức lừa đảo phổ biến như:

– Mua đất với 200 triệu là đất nông nghiệp, đất chung sổ đỏ với lô khác, đất trồng cây lâu năm. Các loại đất này tìm ẩn một số rủi ro về tính pháp lý, việc chuyển nhượng vô cùng khó khăn.

– Mua đất theo hình thức bỏ vốn thì nên tránh xa; vì pháp luật không công nhận thỏa thuận dân sự này.

– Đất thổ cư 200 triệu được rao bán nhiều nhưng thực tế lại không có; nó chỉ là giá của một phần đất nhỏ trên lô đất đó thôi.

Để tránh nguy cơ sập bẫy, bạn nên tìm hiểu thông tin từ những nguồn đáng tin cậy như cơ quan quản lý đất đai, chính quyền địa phương, báo chí, văn phòng công chứng,… Và quan trọng, hãy cố gắng giữ cho mình một cái đầu lạnh; để luôn tỉnh táo trước những “miếng hời” ảo.

Sử dụng đòn bẩy tài chính để mua đất với 200 triệu

Để có thể đầu tư vào một mảnh đất nền vùng ven giàu tiềm năng phát triển; 200 triệu cũng không hẳn là một con số rộng rãi. Chính vì thế, bạn phải thật khôn ngoan tính đến việc sử dụng đòn bẩy tài chính sao cho hợp lý; để không phải chịu quá nhiều áp lực về kinh tế. Vấn đề là chúng ta nên sử dụng ra sao để không bị mắc kẹt trong áp lực?

Đầu tiên, cần chọn cho mình một sản phẩm tốt trước khi tìm đến phương án vay vốn. Nếu mua nhiều đất nông nghiệp hay đất chưa có sổ đỏ sau đó muốn vay vốn thì rất khó; bởi không qua được thẩm định của ngân hàng. Nếu mua đất thổ cư có đủ tính pháp lý thì ngân hàng có thể cho bạn khoản vay với hạn mức từ 50 – 60%, có khi lên đến 70%. Bạn cũng nên cân nhắc khoản vay sao cho không quá 50% giá trị đất; tiền trả lãi không được vượt quá 50% tổng thu nhập hàng tháng.

>>> Xem thêm:

Tình hình đất phú quốc 2022 – Có những thay đổi như thế nào?

Đất ở đâu rẻ nhất Việt Nam? Lưu ý khi mua đất đầu tư giá rẻ

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận