Đánh giá thị trường nhà đất Tây Ninh năm 2020

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Thị trường nhà đất Tây Ninh

Thị trường nhà đất Tây Ninh liên tục tăng giá từ đầu năm 2019 đến nay. Một số điểm nóng nhà đất tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhận thấy tiềm năng, nhà đầu tư đổ xô nhau về Tây Ninh mua đất đầu cơ.

Nhà đất Tây Ninh tiếp tục hút nhà đầu tư

So với các thị trường bất động sản ở khu vực phía nam như: Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,… Thì sự sôi động của thị trường nhà đất Tây Ninh là không hề thua kém. Từ năm 2017 trở về trước, trên địa bàn toàn tỉnh hầu như chưa có các dự án quy mô lớn, tầm cỡ khu vực. Phần lớn chỉ dừng lại ở 10 – 20ha.

Thị trường nhà đất Tây Ninh

Nhận thấy tiềm năng phát triển của bất động sản Tây Ninh chưa thực sự được khai thác tốt nhất. UBND tỉnh Tây Ninh đã phê duyệt chương trình phát triển nhà ở tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016-2020. Và định hướng đến năm 2030. Đồng thời cũng áp dụng chính sách thu hút và khuyến khích đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể như: Công nghiệp, cơ sở hạ tầng và khu đô thị.

Trong giai đoạn 2016 – 2020, Sở Xây dựng đã tham mưu UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Tây Ninh năm 2019. Trong đó triển khai thực hiện và kêu gọi đầu tư 22 dự án. Về nhà ở thương mại tại Thành phố có 5 dự án. Các huyện có 14 dự án. Về nhà ở xã hội có 3 dự án. Cùng với đó là sự góp mặt của các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như:

 • Tập đoàn Sun Group
 • Tập đoàn Vingroup
 • Công ty CP Tập đoàn FLC
 • Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam

Giá đất Tây Ninh tăng chóng mặt 

Sự ổn định của thị trường nhà đất Tây Ninh trong năm 2017 và 2018 chỉ có sức hút đối với những nhà đầu tư lâu dài. Hoặc với các nhà đầu tư có khả năng nghiên cứu chuyên sâu. Trên thực tế, người mua đất sẽ có xu hướng đám đông. Ở đâu càng ồn ào, càng nhiều cơn sốt đất thì người mua sẽ đông. Dõi theo hoạt động của nhà đất Tây Ninh 6 tháng đầu năm 2019. Chắc chắn nhiều người sẽ bất ngờ vì đã bắt đầu xuất hiện “sốt đất, sốt giá”. Người mua tăng đột biến, giá đất cũng không ngừng leo thang.

Thị trường nhà đất Tây Ninh

Nguyên nhân sốt giá của thị trường nhà đất Tây Ninh  

Trước những động thái khác thường của bất động sản Tây Ninh. Nhiều chuyên gia nghiên cứu nhà đất đã bắt đầu vào cuộc. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản gây nên sốt giá nhà đất Tây Ninh thời gian qua:

 • Nhà đầu tư bất động sản” từ thành phố Hồ Chí Minh lên Tây Ninh mua gom đất ở một số khu vực tại Trảng Bàng, Khu công nghiệp Phước Ðông (Gò Dầu), khu vực các xã Trường Tây, Trường Ðông, Hiệp Tân (huyện Hoà Thành), khu vực thành phố Tây Ninh. Họ sẵn sàng mua đất với giá cao hơn. Sau đó phong tỏa để tạo nên sự khan hiếm.
 • UBND tỉnh Tây Ninh phê duyệt cho các dự án tổ hợp trung tâm thương mại. Gồm Vincom Plaza, khách sạn 5 sao và khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Tây Ninh. Tạo điều kiện tốt cho bất động sản phát triển.
 • Tin đồn về sự góp mặt của các tập đoàn lớn. Trong đó có VinGroup vào các dự án hạ tầng du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng khủng trên địa bàn. Điều này đã khiến cho thị trường nhà đất Tây Ninh nóng lên

Ngoài những nguyên nhân trên, hiện nay địa bàn tỉnh Tây Ninh đã bắt đầu có sự hoạt động ráo riết của cò mồi với nhiều mánh khóe “thổi” giá. Khiến cho tình trạng “sốt ảo” bắt đầu làm rối thị trường.

Giá nhà đất Tây Ninh tăng mạnh từ 18 – 22% cuối năm nay

Từ số liệu thống kê của các sàn giao dịch. Giá đất trên toàn tỉnh Tây Ninh đầu năm 2019 tỷ lệ tăng trung bình đạt 18 – 22%. Đây là mức tăng tương đối cao so với cùng kỳ 3 năm trở lại đây.

Với sự xuất hiện của rất nhiều yếu tố có tác động tích cực đến nhà đất Tây Ninh. Các chuyên gia dự đoán cuối năm 2019 giá đất sẽ tiếp tục tăng nhanh. Con số dự kiến sẽ đạt khoảng 25%. Thậm chí là 30% cho các khu vực như: Tp. Tây Ninh, huyện Châu Thành,…

Sự phát triển của đô thị Tây Bắc Tp. HCM khiến Tây Ninh trở thành “điểm vàng” bất động sản

Thị trường nhà đất Tây Ninh

Xu hướng dịch chuyển dân cư và các dự án bất động sản về khu vực vùng ven. Đây chính là giải pháp mà Tp. Hồ Chí Minh đang áp dụng rất hiệu quả. Một mặt giải tỏa được áp lực tại khu vực trung tâm. Một mặt tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho các điểm đất vùng ven. Riêng với thị trường nhà đất Tây Ninh. Tác động rõ rệt nhất của xu hướng này chính là sự xuất hiện của đô thị Tây Bắc Tp. HCM. Ngoài sự quan tâm đến đất nền và nhà ở dự án đô thị Tây Bắc Tp. HCM. Nhiều khách hàng đã bắt đầu chú ý nhiều hơn đến nhà đất Tây Ninh.

Giữa những cơn sốt đất, bên cạnh những hứa hẹn về lợi nhuận. Thì rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt, ở các tin quảng cáo đất Tây Ninh giá rẻ. Người mua phải cực kỳ thận trọng để tránh tình trạng mua phải đất ở vùng dân cư thưa, không có khu công nghiệp, khu thương mại hoặc cơ sở hạ tầng kém phát triển.

Nguồn: thitruong.today

 

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận