Đánh Giá Thị Trường Nhà Đất Tây Ninh Năm 2020

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Đánh Giá Thị Trường Nhà Đất Tây Ninh Năm 2020

Giá nhà đất Tây Ninh liên tục tăng giá từ đầu năm 2019 đến nay. Một số điểm nóng nhà đất tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhận thấy tiềm năng, nhà đầu tư đổ xô nhau về Tây Ninh mua đất đầu cơ.

Nhà đất Tây Ninh tiếp tục hút nhà đầu tư

So với các thị trường bất động sản ở khu vực phía Nam. Như Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,… thì sự sôi động của nhà đất Tây Ninh là không hề thua kém. Từ năm 2017 trở về trước. Trên địa bàn toàn tỉnh hầu như chưa có các dự án quy mô lớn, tầm cỡ khu vực. Phần lớn chỉ dừng lại ở 10 – 20ha.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của bất động sản Tây Ninh chưa thực sự được khai thác tốt nhất. UBND tỉnh Tây Ninh đã phê duyệt chương trình phát triển nhà ở tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2030. Đồng thời cũng áp dụng chính sách thu hút và khuyến khích đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Như công nghiệp, cơ sở hạ tầng và khu đô thị.

nhà đất Tây Ninh

Trong giai đoạn 2016 – 2020, Sở Xây dựng đã tham mưu UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Tây Ninh năm 2019. Trong đó triển khai thực hiện và kêu gọi đầu tư 22 dự án. Về nhà ở thương mại tại Thành phố có 5 dự án, các huyện có 14 dự án. Về nhà ở xã hội có 3 dự án. Cùng với đó là sự góp mặt của các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như:

 • Tập đoàn Sun Group
 • Tập đoàn Vingroup
 • Công ty CP Tập đoàn FLC
 • Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam

>>> Bất động sản tại Tây Ninh – Tổng hợp 6 dự án ” Tâm điểm”

Giá đất Tây Ninh tăng chóng mặt trong năm 2020

Sự ổn định của thị trường BĐS Tây Ninh trong năm 2017 và 2018 chỉ có sức hút đối với những nhà đầu tư lâu dài. Hoặc với các nhà đầu tư có khả năng nghiên cứu chuyên sâu. Trên thực tế, người mua đất sẽ có xu hướng đám đông. Ở đâu càng ồn ào, càng nhiều cơn sốt đất thì người mua sẽ đông. Dõi theo hoạt động của nhà đất Tây Ninh 6 tháng đầu năm 2020. Chắc chắn nhiều người sẽ bất ngờ vì đã bắt đầu xuất hiện “sốt đất, sốt giá”. Người mua tăng đột biến, giá đất cũng không ngừng leo thang.

XEM THÊM:

Đất Tây Ninh – Ở giữa “cơn sốt” đất như hiện tại có nên mua đất nơi đây

Ông lớn đổ bộ, nhà đất Tây Ninh trên đà dậy sóng

Đánh giá thị trường nhà đất Tây Ninh năm 2020

Nguyên nhân sốt giá nhà đất Tây Ninh năm 2020

Trước những động thái khác thường của bất động sản Tây Ninh. Nhiều chuyên gia nghiên cứu nhà đất đã bắt đầu vào cuộc. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản gây nên sốt giá đất Tây Ninh thời gian qua:

 • Nhà đầu tư bất động sản từ thành phố Hồ Chí Minh lên Tây Ninh mua gom đất. Ở một số khu vực tại Trảng Bàng, Khu công nghiệp Phước Ðông (Gò Dầu), khu vực các xã Trường Tây, Trường Ðông, Hiệp Tân (huyện Hoà Thành), khu vực thành phố Tây Ninh. Họ sẵn sàng mua đất với giá cao hơn. Sau đó phong tỏa để tạo nên sự khan hiếm.
 • UBND tỉnh Tây Ninh phê duyệt cho các dự án tổ hợp trung tâm thương mại Vincom Plaza, khách sạn 5 sao và khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Tây Ninh. Tạo điều kiện tốt cho bất động sản phát triển.
 • Tin đồn về sự góp mặt của các tập đoàn lớn. Trong đó có VinGroup vào các dự án hạ tầng du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng khủng trên địa bàn. Khiến cho thị trường nhà đất nóng lên

Nguyên nhân sốt giá nhà đất Tây Ninh năm 2020

Ngoài những nguyên nhân trên. Hiện nay địa bàn tỉnh Tây Ninh đã bắt đầu có sự hoạt động ráo riết của cò mồi với nhiều mánh khóe thổi giá. Khiến cho tình trạng “sốt ảo” bắt đầu làm rối thị trường.

Giá nhà đất Tây Ninh tăng mạnh từ 18 – 22% cuối năm nay

Từ số liệu thống kê của các sàn giao dịch. Giá đất trên toàn tỉnh Tây Ninh đầu năm 2019 tỷ lệ tăng trung bình đạt 18 – 22%. Đây là mức tăng tương đối cao so với cùng kỳ 3 năm trở lại đây.

Với sự xuất hiện của rất nhiều yếu tố có tác động tích cực đến thị trường bất động sản Tây Ninh. Các chuyên gia dự đoán cuối năm 2019 giá đất sẽ tiếp tục tăng nhanh. Con số dự kiến sẽ đạt khoảng 25%. Thậm chí là 30% cho các khu vực như: Tp. Tây Ninh, huyện Châu Thành,…

>>> BĐS Tây Ninh: Quy hoạch Núi Bà Đen sẽ có nhà nghỉ dưỡng trên đỉnh núi

Sự phát triển của đô thị Tây Bắc Tp. HCM khiến Tây Ninh trở thành điểm vàng bất động sản

Xu hướng dịch chuyển dân cư và các dự án bất động sản về khu vực vùng ven là giải pháp mà Tp. Hồ Chí Minh đang áp dụng rất hiệu quả. Một mặt giải tỏa được áp lực tại khu vực trung tâm. Một mặt tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho các điểm đất vùng ven. Riêng với nhà đất Tây Ninh, tác động rõ rệt nhất của xu hướng này chính là sự xuất hiện của đô thị Tây Bắc Tp. HCM. Ngoài sự quan tâm đến đất nền và nhà ở dự án đô thị Tây Bắc Tp. HCM. Nhiều khách hàng đã bắt đầu chú ý nhiều hơn đến BĐS Tây Ninh.

Khu đô thị Tây Bắc Tp. HCM được ví như khu đô thị Phú Mỹ Hưng thứ 2. Điều này hoàn toàn có cơ sở vì các yếu tố sau đây:

Dự án quy mô lớn nhất nhì khu vực phía Tây Bắc Tp. HCM

Dự án quy mô lớn nhất nhì khu vực phía Tây Bắc Tp. HCM

Với tổng diện tích lên đến 6.000 ha. Được thiết kế dựa trên khu vực trục vành đai và hành lang. Thuộc một phần diện tích xã Tân Thới Nhì (Hóc Môn), xã Tân Phú Trung, xã Tân Thông Hội, Tân An Hội, thị trấn Củ Chi và xã Phước Hiệp (Củ Chi). Sau khi khai thác hiệu quả diện tích trên. Dự án sẽ tiếp tục được mở rộng ra cả phần đất giáp ranh tỉnh Tây Ninh. Đây sẽ là thủ phủ cả về kinh tế và dân cư khu vực cửa ngõ Tây Bắc, Tp. Hồ Chí Minh trong tương lai.

Ở thời điểm hiện tại, dự án đang sở hữu rất nhiều điểm nổi bật về cơ sở hạ tầng như:

 • Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với kiến nghị của tỉnh Tây Ninh về việc sớm triển khai dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài.
 • Dự án hầm chui tại nút giao thông An Sương trên Quốc lộ 22 đi Củ Chi kết nối với Tây Ninh. Dự kiến đưa vào hoạt động trong đầu năm 2019
 • Các dự án đường hướng tâm như: quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, tỉnh lộ 15, tỉnh lộ 22…
 • Dự án mở rộng, nâng cấp tỉnh lộ 7. Đoạn từ cầu Kênh N31A đến ngã tư Tân Quy (Củ Chi).
 • Dự án nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 9 trên địa bàn huyện Củ Chi. Đoạn từ cầu Rạch Tra đến Tỉnh lộ 8.
 • Dự án nâng cấp, mở rộng đường Tô Ký (đoạn từ Đặng Thúc Vịnh đến Ngã Ba Bầu)

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Nguồn: songmekong.vn

  Bình luận