Đất nền đẹp và những kinh nghiệm vàng khi chọn mua

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Đất nền đẹp và kinh nghiệm mua đất

Đất nền vốn là một kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn; mang về nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên đối với các nhà đầu tư mới vẫn chưa hiểu rõ thị trường nên thường dễ mắc sai lầm; mua nhầm đất ảo hoặc dự án ma. Để hiểu rõ hơn về những kinh nghiệm và mua được đất nền đẹp, các bạn đừng bỏ qua qua bài viết này nhé.

Muốn biết đó có phải là đất nền đẹp hay không hãy tìm hiểu thông tin chung về khu đất

Việc đầu tiên nên làm khi quyết định mua một mảnh đất thổ cư là tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện thế nào; đường xá có thuận tiện hay không; khu dân sinh có tốt không. Cuộc sống ở đó sẽ rất thuận tiện nếu như mảnh đất gần trường học, chợ, bệnh viện…

Ngoài ra, cần phải rất chú ý đó là các vấn đề về pháp lý như: mảnh đất cần mua có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa của khu vực hay không. Bạn cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không.

Nhất định phải có sổ đỏ

Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng  đến tính pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất bạn nên mua đất đã có sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp của chính mảnh đất mình cần mua; nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

Cũng có rất nhiều trường hợp đơn cử như mảnh đất chúng ta muốn mua có diện tích chỉ 50m2 nhưng khi yêu cầu xem sổ đỏ thì trong sổ lại có diện tích lớn hơn 50m2 (có thể là 80m² hoặc hơn; nghĩa là phần đất mà họ rao bán là phần nằm trong sổ lớn này; và phần này chưa có tách sổ). Chủ nhà có thể sẽ lấy lý do đang chờ tách sổ và trước mắt bán với hình thức tạm viết tay đến khi có sổ sẽ chuyển cho chúng ta.

Bạn hãy nhớ, đừng bao giờ chấp nhận lý do sau này sẽ tách sổ bởi không thể chắc chắn thời điểm khi nào mới có sổ riêng. Nếu quyết định vội vàng bạn sẽ có nguy cơ “tiền mất tật mang” vì pháp luật không công nhận mua bán theo hình thức này.

Mảnh đất nền đẹp, nhà tạm không nằm trên hệ thống cống thoát nước

Có rất nhiều ngôi nhà cũ, nhất là ở những khu tập thể cũ ngày xưa vì nhiều lý do cơi nới, thay đổi hình dạng mảnh đất nên có những trường hợp mảnh đất nằm trên hệ thống thoát nước thải của khu. Đây là vấn đề rất đau đầu; nó không những ảnh hưởng không tốt tới vấn đề phong thủy; mà còn gây cản trở rất lớn khi bạn có ý định xây nhà, đào móng….

>>> Cắm hoa tươi trong nhà có tốt về mặt phong thủy không?

Hợp đồng mua đất phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan

Khi mua đất, cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán); bố mẹ; con cái; anh chị em trong gia đình (xem trong sổ hộ khẩu gia đình) nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng.

Đối với trường hợp đất là tài sản thừa kế; trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co

Chọn hướng mảnh đất

Mảnh đất lý tưởng nhất đó là nằm ở hướng Nam hay Đông Nam. Từ xa xưa ông bà ta vẫn có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Đây là 2 hướng khí hậu ôn hòa, gió lành; lý tưởng bậc nhất cho việc xây nhà.

Diện tích và vị thế mảnh đất

Một mảnh đất lý tưởng đó là chiều rộng (thường gọi là mặt tiền); chiều dài (hay chiều sâu) cần có một tương quan tỷ lệ (thích hợp nhất là cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài sẽ dễ bố trí được ngôi nhà đẹp).

Nếu là người làm ăn kinh doanh hẳn bạn sẽ rất coi trọng vấn đề về vị thế mảnh đất. Khu đất phải nằm ở vị trí đẹp, bằng phẳng. Phía trước mặt không nên có cột điện, cây lớn; hay con đường cắm thẳng vào khu đất bởi điều này theo phong thủy là không tốt.

Địa chất mảnh đất tốt là một yếu tố giúp cho mảnh đất nền đẹp

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà sau này. Các khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp; địa chất nền đất yếu sẽ không tốt. Khi mua đất bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn đến rất tốn kém về chi phí gia cố nền đất về sau.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> Những lưu ý cho nhà đầu tư mới khi mua đất dự án

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận