Đất nền Hà Nội: Giá vụt tăng dịp cuối năm

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Đất nền Hà Nội: Giá vụt tăng dịp cuối năm

Ngược lại nhận định của nhiều chuyên gia, giá đất nền Hà Nội đã và đang tăng mạnh. Trong đó, các khu vực vùng ven có mức tăng mạnh nhất.

Đất nền Hà Nội vùng ven rục rịch tăng thời điểm cuối năm

Những tháng cuối năm, thị trường bất động sản TP. Hà Nội đang có bước nhảy khá mạnh về giá trị lẫn khối lượng giao dịch. Tại nhiều nơi, giá đất đã tăng từ 3 – 50% so với tháng 6/2020. Trong đó, Gia Lâm, Thanh Trì, Đan Phượng, Hoài Đức là 4 huyện có mức tăng mạnh nhất.

Tại khu vực phía Nam TP. Hà Nội, bao gồm quận Hoàng Mai và Thanh Trì, giá nhà ở trong khu dân cư đã tăng từ 3 – 5% so với đầu tháng 6; dao động khoảng 30 – 55 triệu đồng/m2 (nhà mặt ngõ); và từ 80 – 150 triệu đồng/m2 (nhà mặt đường).

Đất nền Hà Nội tăng giá

Riêng tại một số xã Từ Hiệp, Đông Mỹ, Yên Mỹ (huyện Thanh Trì), giá đất nền đã tăng gấp rưỡi so với đầu tháng 6. Đất mặt ngõ tăng từ 20 triệu đồng/m2 lên 25 – 30 triệu đồng/m2. Trong khi đó, một số lô đất có mặt tiền giáp với Quốc lộ 1A, cũng đã tăng từ 50 triệu đồng lên 55 – 65 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Bên cạnh đó, giá đất nền và đất dự án ở xung quanh Đại lộ Thăng Long cũng rục rịch tăng giá sau gần 10 năm yên ắng. Đặc biệt, có một số dự án đô thị bỏ hoang tại khu vực này cũng bắt đầu “nóng” trở lại; giá đất tăng trên 40 triệu đồng/m2.

Cũng nằm ở phía Tây Hà Nội, thị trường BĐS Đan Phượng cũng đang nóng lên từng ngày. Trong đó, giá đất nền tại các xã dọc Quốc lộ 32 đã tăng 10% – 15% lần so với đầu năm; giá thị trường được chấp nhận trong khoảng 80 – 120 triệu đồng/m2.

XEM THÊM:

Bất động sản Hà Nội 2021 phân khúc nào được quan tâm

Cò lại tung tin về khu siêu đô thị, ven Hà Nội xuất hiện mức giá gây choáng

Tin mới về thị trường bất động sản: Chủ đầu tư thi nhau “đổ” ra Bắc

Vì sao giá đất nền Hà Nội lại tăng mạnh vào cuối năm?

Theo giới chuyên gia, giá BĐS tăng mạnh vào cuối năm đã trở thành thông lệ nhiều năm qua. Bởi thời điểm này, nhu cầu mua nhà để ở và nhu cầu đầu tư tăng cao, tỷ lệ thuận với mức tăng của giá BĐS.

Bên cạnh đó, suốt 10 tháng đầu năm 2020, thị trường BĐS Hà Nội bị “nén” lại do tác động của đại dịch Covid-19; nên khi dịch bệnh được kiểm soát đã giúp cởi trói thị trường; điều này khiến giá BĐS tại nhiều nơi tăng cao.

Đất nền Hà Nội

Trước đó, Hội môi giới BĐS Việt Nam (VARS) nhận định, nhờ đón làn sóng đầu tư mới, thị trường BĐS TP. Hà Nội có thể khởi sắc vào 3 tháng cuối năm 2020. Trong đó, lượng giao dịch, tỷ lệ tiêu thụ trên thị trường sẽ tăng so với quý III/2020; nhưng giá trên toàn thị trường có thể sẽ không có biến động.

Trong khi đó, Batdongsan.com.vn nhận định, tâm lý người mua chờ đợi BĐS giảm giá; chờ đợi thị trường khởi sắc vào năm sau đang chiếm đa số. Chỉ số giá BĐS được dự báo tăng khoảng 1,4% tại Hà Nội. Với loại hình chung cư, nguồn cung được dự báo sẽ tăng thêm nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt và tình hình kinh tế thuận lợi.

Loại hình nhà đất sẽ tiếp tục giảm giá ở các khu vực trung tâm; phân khúc có tầm giá vừa phải sẽ tiếp tục giao dịch tốt. Đối với đất nền, các sản phẩm có khoảng giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn tiếp tục thu hút nhiều sự quan tâm nhất.

Hãy cẩn trọng để không bị mắc sóng

Khi đất nền tại TP. Hà Nội, đặc biệt tại các khu vực ngoại thành có nhiều mức giá khác nhau; nhà đầu tư cần có căn cứ xác định giá phù hợp và tránh các trường hợp nhảy giá. Để làm được việc đó, nhà đầu tư cần có khả năng so sánh, định giá và đánh giá đúng giá trị của lô đất nền. Savills Việt Nam đã đưa ra 2 phương pháp định giá là so sánh và giá trị đất thặng dư.

Trên thực tế, có không ít người mua đất nền ở ngoại thành không căn cứ vào giá trị thực. Về dài hạn, khi dòng tiền tiếp tục có xu hướng đổ về thị trường đất nền; nhà đầu tư cần tránh vội vàng; phải có quyết định phù hợp sau khi cân nhắc các yếu tố quan trọng về giá trị tài sản và tránh tâm lý đám đông.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản Hà Nội của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bất động sản ở Hà Nội – 7 ý tưởng mua đất vùng ven

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận