Đất ở đâu rẻ nhất Việt Nam? Lưu ý khi mua đất đầu tư giá rẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Đất ở đâu rẻ nhất Việt Nam hiện nay; Đất rẻ nhất Hà Nội nằm ở đâu; Đất rẻ nhất TPHCM nằm ở đâu; Có nên mua đất đầu tư thời điểm này không? Bài viết này batdongsanviet247 sẽ đem đến cho bạn đầy đủ các thông tin về vị trí; khu vực đất giá thấp cũng như các lưu ý khi mua đất giá rẻ hạn chế rủi ro mà bạn không thể bỏ qua!

Tổng quan về giá đất ở Việt Nam hiện nay

Việt Nam đã gặp phải một làn sóng dịch bệnh nặng gây ảnh hưởng đến nền kinh tế cả nước vào khoảng nửa đầu năm 2021; điều này đã gây ra một cuộc khủng hoảng lớn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt; đời sống; công việc; tài chính của toàn thể người dân Việt Nam nói riêng và một cộng đồng Thế Giới nói chung.

Tuy nhiên giá đất Việt Nam không vì thế mà chịu ảnh hưởng giảm sút; cụ thể:

 • Bất động sản tại thị trường Việt Nam vẫn được duy trì ổn định; đạt được nhiều thành tựu đáng kể.
 • 2020 – FDI đổ vốn vào thị trường Việt Nam với số vốn gần 29 tỷ USD; riêng ngành BĐS đã chiếm đến 3,8 tỷ USD.
 • Theo đánh giá của các chuyên gia thì năm 2021 là một năm thuận lợi về mọi mặt của ngành BĐS.
 • Nhiều chính sách tích cực hỗ trợ giải ngân cho các dự án hạ tầng được thúc đẩy mạnh mẽ.
Tình hình giá đất mới nhất 2022
Tình hình giá đất mới nhất 2022

Đất giá rẻ thường nằm ngoài cơn sốt đất

Theo khảo sát, các lô đất có giá trị dưới 1 tỷ đồng thuộc ven Hà Hội đều có các đặc điểm chung cơ bản là:

 • Diện tích đất siêu nhỏ.
 • Đất có vị trí xấu.
 • Nằm ở trong ngõ ngách, hẻm nhỏ.
 • Không đủ lối vào cho ô tô.
 • Tiện ích xung quanh rất kém.
 • Xa trung tâm khu vực Thủ đô.

Những khu vực này thường nằm ngoài tác động của các cơn sốt đất thời điểm đầu năm vì không có hiện tượng nhảy múa chóng mặt về giá. Nhưng nhìn chung giá cả cũng tăng lên khoảng 10 – 20% so với cùng kì năm trước. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại; thì giá đất ở một vài nơi đã sụt giảm nhẹ khoảng 5 đến 10% so với cơn sốt đất đầu năm.

Đất ở đâu rẻ nhất hiện nay? Đất giá rẻ thường nằm ngoài cơn sốt đất
Đất ở đâu rẻ nhất hiện nay? Đất giá rẻ thường nằm ngoài cơn sốt đất

Một chuyên gia môi giới đã cho biết; cơn sốt đất đầu năm đã khiến các khu vực HOT nhất của thị trường đất nền ven Hà Nội bị đẩy giá vượt ngưỡng so với giá trị thực tế khá xa. Vượt hẳn sức mua của nhiều người. Song song với đó,những khu vực ngóc ngách; vị trí xấu thuộc các vùng ven không bị tác động và ảnh hưởng lớn từ cơn sốt đất.

Các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thường không dành sự quan tâm quá đặc biệt cho những lô đất giá rẻ có vị trí xấu. Bởi họ đánh giá sự tiềm năng tăng trưởng về thời gian của các khu vực này là rất lâu và rất thấp. Chính vì thế các mảnh đất có giá trị dưới 1 tỷ đồng; hiện nay thường được những nhà đầu tư có vốn mỏng; hoặc cần mua mua đất để xây nhà ở trong khu vực đó đầu tư.

Dù khoảng thời gian đó dịch bệnh vẫn đang còn khá phức tạp; nhưng do giá cả phù hợp với tình hình tài chính và mục đích của người mua đất. Nhìn chung một bộ phận lớn các nhà đầu tư khi chọn mua đất vùng ven giá rẻ là để xây nhà ở.

Đất ở đâu rẻ nhất Việt Nam

Giá đất ở đâu rẻ nhất Việt Nam trong thời điểm hiện tại năm 2022; Nên đầu tư đất đai khu vực nào khi bạn có một nguồn vốn mỏng; Hãy cùng batdongsan247 tìm hiểu nhé!

1. Đất khu vực vùng ven Hà Nội

Ở Hà Nội, dù thị trường bất động sản ven đô liên tục nổi sóng trong thời gian vừa qua; nhưng có một vài khu vực ven vẫn nằm ngoài cơn sốt đất. Đó là những phân khúc đất nền có giá dưới 1 tỷ; vì giá chưa bị đẩy ảo nên vẫn đang nằm trong tầm ngắm và thu hút khá nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư.

Khu vực đất thổ cư có diện tích từ 20 – 50m2 ở Hoài Đức, Quyết Tiến, Mộc Hoàn, Phương Quan có mức giá dao động từ 18 đến 22 triệu đồng/m2. Đất tại khu vực Đồng Nhân, La Tinh, Đông Lao có mức giá dao động cao hơn một chủ rơi vào khoảng từ 27 đến 30 triệu đồng/m2. Nhìn chung, tổng giá trị các mảnh đất đều không quá 1 tỷ VNĐ

Tại khu vực Hà Đông; các mảnh đất có trị giá dưới 1 tỷ đồng có diện tích khoảng 30 đến 35m2 thuộc các phường xa trung tâm như: Đồng Mai, Biên Giang, Yên Nghĩa. Đất tại Đồng Mai hiện đang được rao bán với giá 15 đến 25 triệu/m2; Giá đất tại Biên Gian được chào với giá khoảng 22 đến 30 triệu đồng/m2; Giá đất tại Yên Nghĩa có giá dao động khoảng 24 đến 32 triệu đồng/m2.

Tại khu vực Đông Anh; đất nền Hà Nội đầu năm cũng xuất hiện khá nhiều lô đất có giá dưới 1 tỷ. Khu vực Hải Bối; có khá nhiều lô đất 40m2 có giá bán dao động từ 20 đến 25 triệu. Tại Mỹ Nội, Thượng Phúc, Quan Âm nhiều nơi có những lô đất diện tích từ 40 đến 60m2 có giá rao bán chỉ từ 17 đến 20 triệu đồng/m2. Xuân Nộn cũng là nơi có rất nhiều mảnh đất có diện tích khoảng 40 đến 60m2 có giá khoảng 15 đến 17 triệu/m2. Hầu hết các lô đất ở khu vực này đều có giá ban dao động dưới 1 tỷ đồng.

Mua đất vùng ven Hà Nội giá rẻ ở đâu?
Mua đất vùng ven Hà Nội giá rẻ ở đâu?

2. Đất rẻ ở khu vực Hồ Chí Minh

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh thì chắc chắn bạn không thể nào sở hữu được các mảnh đất ở khu vực trung tâm hay gần trung tâm Thành Phố được nữa. Chính vì sự phát triển mạnh mẽ cùng tốc độ đô thị hóa tăng vọt chóng mặt tại TPHCM mà các quỹ đất tự nhiên thuộc trung tâm TPHCM được xem là “hiếm hơn vàng ngọc”.

Chính vì thế để có thể mua được những khu vực đất giá rẻ tại TPHCM; bắt buộc bạn phải di tản xa hơn trung tâm Thành Phố rất nhiều. Các khu vực ngoại thành đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay gồm: Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh,.. Đây là các quận nằm xa trung tâm và hiện tại cơ sở hạ tầng vẫn chưa được phát triển tới.

Theo văn bản kế hoạch của Ủy ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2021 – 2030; huyện Củ Chi sẽ là khu vực được tiến hành quy hoạch để trở thành khu đô thị Tây Bắc; Và nhanh chóng trở thành một trung tâm đô thị lớn đa chức năng của TP.HCM.

Mua đất vùng ven TPHCM giá rẻ ở đâu
Mua đất vùng ven TPHCM giá rẻ ở đâu

Trong tương lai khu vực Củ Chi sẽ chú trọng phát triển các dịch vụ, y tế, thương mại, giáo dục, vui chơi giải trí cho đến tăng tốc phát triển lĩnh vực du lịch.

Hiện tại, khu vực huyện Củ Chi đang nhận được làn sóng đầu tư lớn của các nhà đầu tư lớn nhỏ trong và ngoài nước. Tương lai là một hệ thống giao thông hiện đại giúp tăng tính liên kết với vùng trung tâm TPHCM; điển hình như:

 • Vành đai 3 – quy mô 6 đến 8 làn cho xe cộ di chuyển; chiều dài ước tính khoảng 18.11km.
 • Vành đai 4 – quy mô khoảng 6 – 8 làn xe cho giao thông; Độ dài khoảng 16.75km

Bên cạnh đó cũng còn khá nhiều dự án khác đang được triển khai và phát triển trong giai đoạn sắp tới.

Nhìn thấy được mức độ tiềm năng quá lớn của các khu vực đang có kế hoạch quy hoạch hóa gần TPHCM; các nhà đầu tư bất động sản hiện nay vẫn đang tận dụng nguồn lực về tài chính; quyết tâm nhanh chóng sở hữu những lô đất ngon lành; có vị trí đẹp; tiềm năng trước khi giá cả của các khu đất đó ngày càng leo thang theo thời gian.

3. Đất nông nghiệp ở đâu rẻ nhất hiện nay

Để mua được đất nông nghiệp giá rẻ ở khu vực miền Nam; bạn nên di chuyển về các khu vực cách xa trung tâm TPHCM hướng về các tỉnh thành lân cận; thuộc miền Tây như: Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long,.. Ở những khu vực này giá đất cũng đang tăng theo thời gian nhưng nhìn chung vẫn còn chậm hơn các khu vực trung tâm, trọng điểm thuộc TPHCM.

Đất nông nghiệp ở đâu rẻ nhất khu vực Hà Nội? để sở hữu được những lô đất nông nghiệp giá rẻ; bạn nên tham khảo các tỉnh cách xa trung tâm Hà Nội; hiện vẫn đang chưa được nâng cao phát triển cơ sở hạ tầng. Các khu vực điển hình có thể kể tới như: Gia Lâm, Đông Anh, Sơn Tây,..

Đất nông nghiệp ở đâu giá rẻ nhất hiện nay
Đất nông nghiệp ở đâu giá rẻ nhất hiện nay

Lưu ý khi mua đất giá rẻ để đầu tư

Tìm hiểu giá thị trường khu đất trước khi mua

Trước khi ra quyết định mua đất tại khu vực nào đó; bạn nên tham khảo giá cả thị trường bất động sản trong khu vực đó. Thực hiện bước này sẽ giúp bạn tránh khỏi những trường hợp rủi ro khi đầu tư mua đất. Các trường hợp điển hình thường gặp như: mua nhầm những mảnh đất có giá trị thấp hơn giá mua; mua đất khu vực không tiềm năng nhưng giá cao ngang ngửa với các khu vực tiềm năng hơn…

Chính vì thế, một trong những lưu ý cực kì quan trọng khi mua đất giá rẻ đó chính là tìm hiểu kỹ càng về giá cả của khu vực đất đai mà bạn định mua để tránh bị chủ đất đẩy giá vượt ngoài giá trị của mảnh đất.

Khảo sát môi trường sống xung quanh

Môi trường sống là một trong những yếu tố quang trọng quyết định đến “chất lượng” cũng như “giá tiền” của mảnh đất có xứng đáng không. Theo kinh nghiệm mua đất hiệu quả; nên lựa chọn một mảnh đất có đầy đủ 3 yếu tố về: ” thiên thời – địa lợi – nhân hòa”.

Nếu có nhu cầu mua đất để xây nhà ở; bạn nên hạn chế mua đất gần những khu vực gần: nhà tù, bãi rác, nghĩa trang, hoặc các khu vực có an ninh phức tạp. Thay vào đó, nếu có vốn ít bạn có thể chọn mua các khu vực đất trong hẻm nhỏ nhưng vẫn đảm bảo có thể kết nối điện nước đầy đủ; thuận tiện cho sinh hoạt đời sống.

Lưu ý khi mua đất giá rẻ
Lưu ý khi mua đất giá rẻ

 

Kiểm tra sổ đỏ mảnh đất có chính chủ không

Sổ đỏ là một trong những lưu ý quan trọng nhất mà bạn phải kiểm tra thật kỹ. Vì nếu mua nhầm những mảnh đất có sổ đỏ giả; sổ đỏ không đứng tên người bán thì bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan nhất. Chính vì thế bạn phải cực kì chú tâm đến vấn đề sổ đỏ để tránh tranh chấp; rủi ro có thể xảy ra trong quá trình giao dịch.

Không nên thanh toán hết 100% khi chưa cầm sổ đỏ

Trong quá trình giao dịch, bạn nên đàm phán đặt cọc khoảng 20% giá trị mảnh đất. Tránh thanh toán đầy đủ và toàn bộ số tiền cho người bán khi chưa cầm chắc chiếc sổ đỏ trên tay. Hợp đồng giao dịch phải được bàn bạc rõ ràng và thống nhất giữa bên mua và bán để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Kết luận:

Đất ở đâu rẻ nhất Việt Nam hiện nay? Có nên mua đất ở thời điểm hiện tại không? Bài viết này batdongsanviet247 đã bật mí đến bạn những khu vực đất giá rẻ ở TPHCM cũng như Hà Nội. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm mua được các khu vực bất động sản có giá cả phù hợp và khả năng sinh lời cao trong tương lai.

>>> Một số bài viết liên quan:

Kinh nghiệm mua đất Hà Nội dưới 1 tỷ an toàn không nên bỏ qua

Đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư có xây nhà ở được không?

Có thể mua đất với 200 triệu để đầu tư sinh lời nhanh chóng không?

Gợi ý nào tốt nhất khi mua đất dưới 200 triệu?

Mua đất Khánh Hòa giá rẻ, chính chủ – Tiềm năng bất động sản 2022

Đất xen kẹt là gì? Có nên đầu tư loại hình này không?

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận