Những điều cần biết khi muốn đầu tư đất ở Phú Quốc thời điểm này

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Những điều cần biết khi muốn đầu tư đất ở Phú Quốc thời điểm này

Đất ở Phú Quốc vẫn luôn là “miếng bánh ngọt” hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư. Có lợi thế là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng kết hợp phát triển hạ tầng hoàn thiện. Từ đó đã tạo nên diện mạo mới về ngành bất động sản nghỉ dưỡng của Phú Quốc. Vậy điều gì đã khiến huyện đảo của tỉnh Kiên Giang này thu hút lượng lớn nhà đầu tư chỉ trong thời gian ngắn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số vấn đề quan trọng trước khi quyết định đầu tư bất động sản Phú Quốc.

Tình hình đất ở Phú Quốc đầu năm 2023 sẽ ra sao?

Nhắc đến Phú Quốc, người ta thường nghĩ nơi đây chỉ thuần phát triển du lịch. Tuy nhiên, dựa vào vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên; mà Phú Quốc đã là trọng điểm quốc gia về du lịch và trung tâm tài chính khu vực, phát triển xuất nhập khẩu và ngư nghiệp,… Phú Quốc đẹp thôi là chưa đủ, muốn bứt phá thì còn cần nhiều hơn thế. Trong những năm gần đây, huyện đảo Phú Quốc đã nỗ lực đưa ra các chính sách quy hoạch hệ thống đô thị; phát triển bền vững nhằm tạo ra bộ mặt hoàn toàn mới theo thời gian.

Với sự phấn đấu thần tốc đến năm 2025; thì Phú Quốc sẽ chính thức trở thành đô thị loại 1. Những quy hoạch hệ thống đô thị Phú Quốc đã giúp cho 3 vùng là Dương Đông, Cửa Cạn và An Thới phát triển kinh tế – xã hội ổn định. Được nhà nước đầu tư công, phát triển cơ sở hạ tầng thu hút phần lớn nguồn vốn tư nhân từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tình hình đất ở Phú Quốc đầu năm 2023

Khoảng thời gian khi Phú Quốc lên thành phố, giao dịch bất động sản nơi đây dần ấm áp trở lại; nhưng vẫn chưa thực sự tạo ra cơn sốt và sôi động như bất động sản cả nước. Hiện nay, quy hoạch đất ở Phú Quốc đã ổn định hơn; dự kiến đầu năm 2023 sẽ công bố quy hoạch phát triển đến năm 2040. Việc lựa chọn đầu tư dự án nơi đây cũng khó khăn hơn vì phải đấu thầu, đấu giá; các nhà đầu tư và người dân cũng không phải lo lắng mỗi lần mua đất xong lại dính quy hoạch dự án.

Nhận định của chuyên gia về giá đất Phú Quốc hiện nay

Chuyên gia bất động sản cho rằng: “Vì giá mua bán thời gian gần đây đa phần là ‘ảo’. Nên khi có thông tin thanh tra, nhiều nhà đầu tư sẽ  lập tức quay đầu; hoặc nhanh chóng thoát hàng, dừng hoạt động và bán lỗ để thu vốn. Không ít người chấp nhận mất vài tỷ đồng để dừng cuộc chơi đất đai; vì sợ mất “cả chì lẫn chài”.

Đất Phú Quốc giờ ra sao? Hiện tại, một số khu vực tại Phú Quốc đã giảm giá đất. Không ít nhà đầu tư bán lỗ, giảm giá sâu; với những mảnh đất chưa hoàn thiện pháp lý, giấy tờ thì giao dịch càng khó khăn. Theo chuyên gia, do thời điểm đất sốt khiến nhiều người ở khắp các tỉnh thành đổ về săn mà không tìm hiểu, bất chấp cảnh báo vì lợi nhuận hấp dẫn,… Khi thị trường trầm lắng, đây sẽ là những người nhận rủi ro cao nhất. Đất ở Phú Quốc giảm giá là điều kiện cho nhu cầu thực lên ngôi. Dự báo thị trường Phú Quốc trong thời gian tới sẽ ghi nhận mạnh nhu cầu thực sự; đón đầu hoạt động kinh doanh và buôn bán.

Nhận định của chuyên gia về giá đất ở Phú Quốc

Phú Quốc đã có những chuyển biến ấn tượng, tình hình tăng trưởng dự kiến sẽ tiếp tục duy trì. Cũng như những thị trường khác, Phú Quốc vẫn có thể gặp khó khăn. Nhưng nhìn ở góc độ dài hạn, nơi đây lại có tiềm năng trở thành một trong những điểm đến nổi bật của khu vực Đông Nam Á. Như vậy, tiềm lực của Phú Quốc và tiềm năng giá trị BĐS Phú Quốc là rất lớn.

Đầu tư đất Phú Quốc bây giờ có là quyết định sáng suốt?

Giá đất Phú Quốc tăng bất thường và hiện là giai đoạn cuối ‘sóng’. Thời gian tới sẽ có sự điều chỉnh, thì đầu tư thời điểm này có phải là quá muộn?

Trước đây, đất ở Phú Quốc tăng khi có thông tin trở thành đặc khu kinh tế và khi lên thành phố. Giá bất động sản cũng bị đẩy lên quá cao so với thu nhập bình quân đầu người. Lúc này, Phú Quốc dường như không còn chỗ cho thị trường nhà ở; mà dành cho thị trường du lịch nghỉ dưỡng nhiều hơn.  Chờ thêm một thời gian nữa khi thị trường đảo chiều mua vào, sẽ có nhiều nhà đầu tư đến hạn thanh toán vốn vay phải xả hàng ồ ạt.

Đầu tư đất Phú Quốc bây giờ có là quyết định sáng suốt

Nền tảng để tăng giá đất ở Phú Quốc là chưa đủ cơ sở so với thị trường chung. Hơn nữa, Nhà nước đang kiểm soát các vấn đề giá thành, vốn cho bất động sản nên việc tăng giá tiếp tục là rất khó. Nhà đầu tư nào vẫn muốn ‘đổ’ tiền vào thì cần chú ý đến pháp lý, sổ đỏ đầy đủ; bởi ở Phú Quốc đất rừng phòng hộ nhiều với khả năng chuyển đổi đất khó khăn.

Quy hoạch Phú Quốc sắp tới sẽ bài bản, chặt chẽ, giữ tỷ lệ rừng nên khó phát triển thêm đất ở. Để quy hoạch thành phố biển đảo cho mục đích du lịch; thì tỷ lệ rừng là yếu tố quan trọng luôn cần được bảo vệ. Do đó, dự án nào đã được làm thì nên đầu tư vào dự án đó; vì chúng chắc chắn sẽ tăng giá.

Những dự án hot hiện nay tại Phú Quốc

Trải qua thời gian dài trì trệ do dịch Covid-19 kéo dài, Phú Quốc bắt đầu có nhiều tín hiệu đáng mừng; khi lượng khách du lịch trong lẫn ngoài nước tăng mạnh mẽ. Thế nên, nhu cầu lựa chọn không gian nghỉ dưỡng hiện đại cũng dần trở thành xu hướng.

Dưới đây là một số dự án nổi bật mà bạn có thể tham khảo:

– Movenpick Resort Waverly Phú Quốc tọa lạc tại bãi Ông Lang. Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh và là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam. Các chuyên gia dự đoán công suất phòng của dự án này sẽ luôn được đảm bảo ở mức dưới 75%.

– Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc là khu nghỉ dưỡng gây ấn tượng bởi thiết kế kiến trúc thành phố đảo nhiệt đới đa sắc màu. Dự án hướng tới những người đang tìm kiếm tài sản truyền đời, sinh lời bền vững. Ngoài ra còn có rất nhiều chương trình ưu đãi như hỗ trợ vay vốn tài chính, chính sách thanh toán và cơ hội nhận quà tặng,…

– Khu du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc với gần 1000 căn biệt thự cùng chuỗi khách sạn. Có nhiều tiện ích đẳng cấp như spa, khu vui chơi giải trí, Vinpearl Land, Safari Phú Quốc, bệnh viện, nhà hàng, câu lạc bộ,… Dự án này đã đi vào hoạt động được một thời gian dài; chủ đầu tư cũng cam kết lợi nhuận tối thiểu trong 10 năm đầu sẽ là 10%/năm.

Dự án Vinpearl

Nếu là một nhà đầu tư sành sỏi, biết nắm bắt thời điểm; thì giai đoạn 2023 chính là giai đoạn vàng để xuống tiền đầu tư thu về lợi nhuận hấp dẫn.

Những điều cần biết khi đầu tư đất Phú Quốc

Lợi dụng thị trường nhà đất ở Phú Quốc đang nóng lên khi tới mùa du lịch. Chỉ trong vòng vài tháng, từ việc nhà đầu tư ồ ạt ôm đất rồi bán đi kiếm lời từ khoảng chênh lệch. Thì hiện tại có không ít nhà đầu tư như đang “ngồi trên đống lửa”; khi không thể thoát được hàng như dự kiến.

Rủi ro của hầu hết các lô đất ở Phú Quốc

– Giá trị pháp lý yếu hoặc không có pháp lý, có sổ đỏ tổng nhưng là đất trồng cây không có đất bên trong. Phú Quốc đã cho phép phân lô tách thửa trở lại nhưng chỉ với những mảnh lớn từ 500m2 trở lên; và phải đạt đủ nhiều tiêu chí khác nữa..

– Các mảnh đất đều nằm trong quy hoạch dự án, trên nền đường, quy hoạch trường học và công cộng. Phần lớn các mảnh đang giao dịch đều nằm tại khu Hàm Ninh hoặc Bãi thơm, ấp Ông Lang. Các khu vực này có dự án của những tập đoàn lớn mạnh về tiềm lực tài chính và quan hệ xã hội.

– Các sàn tự phân lô, bôi màu, kẻ đường và thậm chí còn lồng ghép vào phối cảnh của các dự án lớn hơn; để dễ dàng hối thúc khách hàng chi tiền.

Rao bán không ai mua, chấp nhận mất cọc

Giao dịch đất ở Phú Quốc chậm lại khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng vì khó ra hàng. Ở những giao dịch đang phát sinh, nhiều người bắt buộc chịu bỏ tiền cọc từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng cho chủ đất thay vì mua vào. Bởi theo họ thì nếu mua luôn mà rớt giá hoặc không bán được sẽ bị lỗ nặng hơn.

Những điều cần biết khi đầu tư

Theo ghi nhận, đất nền Phú Quốc giờ ra sao? Giao dịch thị trường đất nền tại đây đã giảm hẳn khi hiện tượng nhà đầu tư mua bán lướt sóng; hưởng chênh cao trong thời gian ngắn cũng không còn. Nhà đầu tư thứ cấp thì tìm cách thoát hàng nhanh. Rao bán đất thời gian dài không có người hỏi mua, họ sẽ chấp nhận bán huề vốn, bán gấp, bán lỗ,…. với nguy cơ mất tiền tỷ là có thật. Một vài người lại chờ kết quả thanh tra đất đai xong mới tính tiếp.

Lời khuyên cho nhà đầu tư đất ở Phú Quốc

– Không ham rẻ vì những mảnh đất có giá rẻ thì chắc chắn pháp lý yếu và khả năng nằm trong quy hoạch rất cao. Thêm nữa, nhà đầu tư cũng không thường xuyên ở trên đảo; nên sẽ gặp nguy cơ bị lấn chiếm và tranh chấp đất. Những loại đất này thì khả năng nhận được đền bù là không có hoặc có nhưng không đáng kể.

– Tìm hiểu quy hoạch và lựa chọn đơn vị sàn bất động sản uy tín. Hãy yêu cầu người tư vấn cho xem đúng vị trí đất nằm trên bản quy hoạch sử dụng đất Phú Quốc, quy hoạch dự án và quy hoạch ranh rừng.

– Phú Quốc hiện đã được quy hoạch kỹ càng theo định hướng của Chính phủ. Và theo một số chuyên gia thì hầu hết các khu đất đẹp, rộng, bằng phẳng, giáp biển,… đều đã được các tập đoàn lớn nhắm tới.

Lời kết

Mong rằng qua bài viết tổng hợp thông tin diễn biến thị trường nhà đất ở Phú Quốc trên. Bất động sản Việt 247 đã mang đến những thông tin hữu ích đối với bạn đọc để có cái nhìn tổng thể hơn về cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng này. Chúc bạn sớm thành công lựa chọn đúng bất động sản cho riêng mình.

>>> Bài viết liên quan:

Giá tăng bất thường, mua đất Phú Quốc hiện nay có an toàn?

Tình hình mua bán đất nền Phú Quốc mới nhất hiện nay

Đất Phú Quốc tin mới nhất: Đón chờ một tương lai tươi sáng phía trước

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận