Đất Tây Ninh- Ở giữa “cơn sốt” đất như hiện tại có nên mua đất nơi đây

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Đất Tây Ninh- Ở giữa "cơn sốt" đất như hiện tại có nên mua đất nơi đây

Đất Tây Ninh đang ở giữa “cơn sốt” đất, vậy có nên mua đất tại đây. Hiện tại, “cò” đất đang đua nhau đẩy giá tạo thành “bong bóng” bất động sản ở Tây Ninh. Ngay đến bảng giá đất mới mà tỉnh Tây Ninh ban hành cũng tăng vọt khiến không ít nhà đầu tư cảm thấy nản chí.

Tiềm năng kinh tế của đất Tây Ninh

Đất Tây Ninh với xu hướng dịch chuyển dân cư và triển khai các dự án bất động sản về vùng ven. Đã tạo nên giá trị rất lớn cho vùng đất đắc địa tại khu vực này. Quỹ đất sạch dồi dào với mật độ tập trung dân số chưa cao, tiềm năng phát triển lại lớn. Nhiều nhà đầu tư đổ về Tây Ninh để tìm kiếm cơ hội thu được lợi nhuận khủng.

Là một trong những tỉnh trọng điểm của khu vực phía Nam. Tây Ninh đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội toàn vùng. Sự quan tâm rất lớn từ Đảng và Nhà nước cùng những dự án quy mô đã và đang được triển khai. Tây Ninh dự kiến sẽ ngày càng trở thành vùng đất lý tưởng cho đầu tư và sinh sống ổn định. Hàng loạt công trình giao thông được xây dựng, các cơ sở dịch vụ cộng đồng, trung tâm giáo dục, thương mại được chú trọng đầu tư đã tạo nên cơn sốt đất nền Tây Ninh trong nhiều năm trở lại đây.

đất tây ninh

Đất Tây Ninh: Mọi nơi đều tăng giá

Trong khi thị trường bất động sản Tây Ninh đang quay cuồng trong “cơn sốt” đất. UBND tỉnh Tây Ninh ban hành bảng giá đất. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng, bảng giá đất sẽ trở thành thước đo chuẩn. Và kìm hãm tốc độ tăng nhanh của giá bất động sản, góp phần trấn an thị trường. Thế nhưng, bảng giá đất mới tăng cao đột biến, hầu hết các khu vực tăng trên 100%. Khiến hầu hết nhà đầu tư bất ngờ, hoang mang.

Tuy nhiên, theo nhiều nhà đầu tư, việc áp dụng bảng giá đất mới khiến cho nhiều nhà đầu tư sẽ ngần ngại. Vì sẽ thêm các chi phí phát sinh. Khoảng thời gian cuối năm 2018 – 2019 tại Tây Ninh, giá nhà đất lên “cơn sốt” điên cuồng. Đến đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Khiến thị trường nhà đất khựng lại, giá đất cũng khựng theo. Nhưng sau khi UBND tỉnh ban hành bảng giá đất mới, giá đất lại nhen nhóm tăng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Ông lớn đổ bộ, nhà đất Tây Ninh trên đà dậy sóng

BĐS Tây Ninh: ‘Cò’ đất hoành hành gây sốt giá ảo trên thị trường

Bất động sản tại Tây Ninh – Tổng hợp 6 dự án ” Tâm điểm”

Cao tốc 10.600 tỉ nối TP.HCM với Tây Ninh sẽ hoàn thành vào năm 2025

Nguy cơ tê liệt đầu tư

Hiện tượng đẩy giá ở một số địa phương hiện nay không phải tăng theo giá trị đầu tư thật. Mà chủ yếu do những nhà đầu cơ “lướt sóng”. Đây là những hiện tượng không bình thường của thị trường. Và không phải do thực sự thiếu nguồn cung. Đến một thời điểm, khi nhiều khó khăn về chính sách được tháo gỡ, nguồn cung được bung ra thì sự sụt giảm về giá sẽ rất mạnh. Dẫn đến sự đổ vỡ của cả một hệ thống đầu tư, gây xáo trộn thị trường, mất niềm tin của các nhà đầu tư.

Các đô thị đã quá tải về hạ tầng, cần phải giữ, bảo tồn, thì đẩy thuế lên cao. Ngược lại, những khu vực, địa phương cần phát triển thì phải có chính sách, cơ chế khuyến khích. Tuy nhiên hiện nay đang có sự lệch lạc trong chủ trương, quan điểm điều hành của chính quyền các địa phương. Chỗ nào muốn thu hút đầu tư, quy hoạch phát triển. Thì lại đẩy giá lên cao hoặc đánh đồng, tăng giá đồng loạt gây những hệ quả phản tác dụng, làm mất cơ hội thu hút đầu tư và kìm hãm phát triển.

đất tây ninh

Đối với những nhà đầu tư muốn phát triển sản xuất, kinh doanh, việc phải thuê hoặc mua đất với giá cao là cản trở rất lớn. Trong khi với những nhà đầu tư thật sự muốn phát triển những khu đô thị. Thì cũng sẽ khó khăn do gánh nặng chi phí đền bù giải tỏa tăng. Thị trường tạo sóng đã gây cản trở cho nhà đầu tư. Nhưng việc tỉnh ban hành bảng giá đất cao đột ngột càng khiến vấn đề thêm đáng lo ngại. Tây Ninh cần bình tĩnh nhìn nhận lại thị trường để xây dựng lộ trình tăng giá đất hợp lý. Giá đất thấp quá dễ gây kiện tụng, tranh chấp. Nhưng nếu đẩy lên cao quá thì nguy cơ gây tê liệt thu hút đầu tư.

Nên mua hay không nên còn tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể với từng mục đích khác nhau. Và cơ bản có thể chia thành người mua để bán rồi kiếm lời, mua để ở hoặc kinh doanh, mua để lại cho con, cháu,… “Cơn sốt” đất Tây Ninh này có thể là tạm thời, cũng có thể là sẽ kéo dài hơn.

Vấn đề bạn quan tâm khi đầu tư bất động sản là gì?

Điểm mấu chốt của đầu tư bất động sản chính là khả năng dự đoán được chính xác được rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Đây là kênh đầu tư không khó nhưng cũng không hề đơn giản nếu như không đầu tư nghiêm túc. Rủi ro cực kỳ cao vì vốn đầu tư quá lớn.

Ngoài ra, tình hình kinh tế sau dịch Covid 19 vẫn đang còn nhiều biến động. Thử nghĩ bạn phải chôn vốn trong vài năm mà không thu được một đồng lợi nhuận nào khi lạm phát ngày càng tăng. Đây cũng là một rủi ro khá lớn cho nhà đầu tư bất động sản.

Một trong những kênh đầu tư được đánh giá uy tín an toàn cao đó là trái phiếu ngân hàng, trái phiếu doanh nghiệp,… từ các doanh nghiệp, ngân hàng uy tín. Tài sản của khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn mang tính pháp lý, minh bạch và rõ ràng. Do đó giải pháp đầu tư an toàn ngay thời điểm này cho bạn chính là trái phiếu của các công ty uy tín!

  Tham khảo hình thức đầu tư mới siêu lợi nhuận TẠI ĐÂY!

  sinh lời cùng xây dựng Trương Gia

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh

  xây dựng Trương Gia