Đất Tây Ninh- Ở giữa “cơn sốt” đất như hiện tại có nên mua đất nơi đây

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Đất Tây Ninh- Ở giữa "cơn sốt" đất như hiện tại có nên mua đất nơi đây

Đất Tây Ninh đang ở giữa “cơn sốt” đất, vậy có nên mua đất tại đây. Hiện tại, “cò” đất đang đua nhau đẩy giá tạo thành “bong bóng” bất động sản ở Tây Ninh. Ngay đến bảng giá đất mới mà tỉnh Tây Ninh ban hành cũng tăng vọt khiến không ít nhà đầu tư cảm thấy nản chí.

Thị trường đất vườn Tây Ninh 

Khi quỹ đất ở những thành phố lớn ngày càng trở nên hạn hẹp. Thì xu hướng săn đất ở những tỉnh lẻ, ngoại ô ngày càng nở rộ. Đặc biệt vào thời điểm 2021 khi dịch bệnh bùng phát mạnh. 

Có thể thấy nhiều nhóm người ở những thành phố lớn đã rời bỏ để về quê. Hay ra những vùng ngoại ô để tìm mua đất vườn, trang trại. Tuy nhiên, cũng sẽ có người hái được nhiều quả ngọt từ việc mua bán đất. Thì cũng sẽ có nhiều người gặp khá nhiều rắc rối. Có thể với vấn đề làm vườn, xây nhà. Hay là mua bán đất vườn Tây Ninh bị lỗ. 

Bởi vậy, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đã khuyên. Ngoài việc nhắm đến vị trí đất vườn Tây Ninh. Thì cần chú trọng đến tính pháp lý và khoảng cách di chuyển trước khi đổ tiền xuống với đất vườn. 

Thị trường đất vườn Tây Ninh

Có nên mua đất tây ninh ở thời điểm này? 

Cho dù bạn mua nhà đất tại đây hay là đất vườn Tây Ninh đi chăng nữa. Thì nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu kỹ các quy hoạch và kiểm tra rõ ràng. Sẽ giúp cho nhà đầu tư tránh được những loại quy hoạch bị dính với đường giao thông. 

Có một số người mua đất vườn chuyên nghiệp. Ngoài những giấy tờ pháp lý khác họ còn mua đất giấy tay. Hay những lô đất nằm trong quy hoạch treo có thể hiểu là trong tương lai sẽ được thay đổi quy hoạch. 

Nhiều nhà đầu tư sẽ đặt ra câu hỏi vậy có nên mua đất tây ninh không? Tất nhiên là nên mua với xu hướng an toàn. Là nên mua những lô đất có sổ đỏ hay quy hoạch đất ở. Thậm chí có thể là những thông tin lô đất đó sẽ sớm trở thành đất ở. 

Cho dù bạn có đầu tư bđs ở bất kỳ loại hình nào. Thì giấy tờ pháp lý đầy đủ sẽ luôn được ưu tiên hơn. Còn những bất động sản đất vườn có sổ riêng thì mới mua bán. Đây là những kinh nghiệm mà những nhà đầu tư đất vườn Tây Ninh lâu năm áp dụng. 

Những khu vực đang sốt ở Tây Ninh cần lưu ý điều gì? 

Nếu đất vườn Tây Ninh là những lô đất ven sông rạch, ven hồ. Thì nhà đầu tư cần cân nhắc tính toán kỹ lưỡng. Bởi vì nếu trong trường hợp nếu lô đất đó nhà nước thu hồi. Thì sẽ được đền bù như thế nào, diện tích còn lại là bao nhiêu. 

Ngoài ra, nếu giá đất Tây Ninh 2022 quá rẻ mà đất ngoài sổ nhiều. Cũng cần cân nhắc trước khi mua. Bởi vì trường hợp này nếu bị giải tỏa, thu hồi thì bạn sẽ bị mất tiền oan. 

Chỉ nên mua đất khi cầm chắc sổ đỏ trong tay. Và nên hỏi kỹ chính quyền địa phương tại khu vực đó về tình trạng đất. Và đất có được lên thổ cư hay không?. Hay có thể cất nhà tạm hay làm khu du lịch sinh thái,… được không?. 

Tiềm năng kinh tế của đất Tây Ninh

Đất Tây Ninh với xu hướng dịch chuyển dân cư và triển khai các dự án bất động sản về vùng ven. Đã tạo nên giá trị rất lớn cho vùng đất đắc địa tại khu vực này. Quỹ đất sạch dồi dào với mật độ tập trung dân số chưa cao, tiềm năng phát triển lại lớn. Nhiều nhà đầu tư đổ về Tây Ninh để tìm kiếm cơ hội thu được lợi nhuận khủng.

Là một trong những tỉnh trọng điểm của khu vực phía Nam. Tây Ninh đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội toàn vùng. Sự quan tâm rất lớn từ Đảng và Nhà nước cùng những dự án quy mô đã và đang được triển khai. Tây Ninh dự kiến sẽ ngày càng trở thành vùng đất lý tưởng cho đầu tư và sinh sống ổn định. Hàng loạt công trình giao thông được xây dựng, các cơ sở dịch vụ cộng đồng, trung tâm giáo dục, thương mại được chú trọng đầu tư đã tạo nên cơn sốt đất nền Tây Ninh trong nhiều năm trở lại đây.

đất tây ninh

Đất Tây Ninh: Mọi nơi đều tăng giá

Trong khi thị trường bất động sản Tây Ninh đang quay cuồng trong “cơn sốt” đất. UBND tỉnh Tây Ninh ban hành bảng giá đất. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng, bảng giá đất sẽ trở thành thước đo chuẩn. Và kìm hãm tốc độ tăng nhanh của giá bất động sản, góp phần trấn an thị trường. Thế nhưng, bảng giá đất mới tăng cao đột biến, hầu hết các khu vực tăng trên 100%. Khiến hầu hết nhà đầu tư bất ngờ, hoang mang.

Tuy nhiên, theo nhiều nhà đầu tư, việc áp dụng bảng giá đất mới khiến cho nhiều nhà đầu tư sẽ ngần ngại. Vì sẽ thêm các chi phí phát sinh. Khoảng thời gian cuối năm 2018 – 2019 tại Tây Ninh, giá nhà đất lên “cơn sốt” điên cuồng. Đến đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Khiến thị trường nhà đất khựng lại, giá đất cũng khựng theo. Nhưng sau khi UBND tỉnh ban hành bảng giá đất mới, giá đất lại nhen nhóm tăng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Ông lớn đổ bộ, nhà đất Tây Ninh trên đà dậy sóng

BĐS Tây Ninh: ‘Cò’ đất hoành hành gây sốt giá ảo trên thị trường

Bất động sản tại Tây Ninh – Tổng hợp 6 dự án ” Tâm điểm”

Cao tốc 10.600 tỉ nối TP.HCM với Tây Ninh sẽ hoàn thành vào năm 2025

Nguy cơ tê liệt đầu tư

Hiện tượng đẩy giá ở một số địa phương hiện nay không phải tăng theo giá trị đầu tư thật. Mà chủ yếu do những nhà đầu cơ “lướt sóng”. Đây là những hiện tượng không bình thường của thị trường. Và không phải do thực sự thiếu nguồn cung. Đến một thời điểm, khi nhiều khó khăn về chính sách được tháo gỡ, nguồn cung được bung ra thì sự sụt giảm về giá sẽ rất mạnh. Dẫn đến sự đổ vỡ của cả một hệ thống đầu tư, gây xáo trộn thị trường, mất niềm tin của các nhà đầu tư.

Các đô thị đã quá tải về hạ tầng, cần phải giữ, bảo tồn, thì đẩy thuế lên cao. Ngược lại, những khu vực, địa phương cần phát triển thì phải có chính sách, cơ chế khuyến khích. Tuy nhiên hiện nay đang có sự lệch lạc trong chủ trương, quan điểm điều hành của chính quyền các địa phương. Chỗ nào muốn thu hút đầu tư, quy hoạch phát triển. Thì lại đẩy giá lên cao hoặc đánh đồng, tăng giá đồng loạt gây những hệ quả phản tác dụng, làm mất cơ hội thu hút đầu tư và kìm hãm phát triển.

đất tây ninh

Nên mua hay không nên còn tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể với từng mục đích khác nhau. Và cơ bản có thể chia thành người mua để bán rồi kiếm lời, mua để ở hoặc kinh doanh, mua để lại cho con, cháu,… “Cơn sốt” đất Tây Ninh này có thể là tạm thời, cũng có thể là sẽ kéo dài hơn.

Vấn đề bạn quan tâm khi đầu tư bất động sản là gì?

Điểm mấu chốt của đầu tư bất động sản chính là khả năng dự đoán được chính xác được rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Đây là kênh đầu tư không khó nhưng cũng không hề đơn giản nếu như không đầu tư nghiêm túc. Rủi ro cực kỳ cao vì vốn đầu tư quá lớn.

Ngoài ra, tình hình kinh tế sau dịch Covid 19 vẫn đang còn nhiều biến động. Thử nghĩ bạn phải chôn vốn trong vài năm mà không thu được một đồng lợi nhuận nào khi lạm phát ngày càng tăng. Đây cũng là một rủi ro khá lớn cho nhà đầu tư bất động sản.

Một trong những kênh đầu tư được đánh giá uy tín an toàn cao đó là trái phiếu ngân hàng, trái phiếu doanh nghiệp,… từ các doanh nghiệp, ngân hàng uy tín. Tài sản của khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn mang tính pháp lý, minh bạch và rõ ràng. Do đó giải pháp đầu tư an toàn ngay thời điểm này cho bạn chính là trái phiếu của các công ty uy tín!

Bảng giá đất Tây Ninh chính xác nhất hiện nay

Theo UBND tỉnh Tây Ninh ban hành vào 2019. Sẽ được thay thế bởi bảng giá đất Tây Ninh mới nhất được áp dụng trong giai đoạn 2020-2024. Để làm căn cứ cho những trường hợp sau: 

 • Đối với những hộ gia đình, cá nhân có phần diện tích trong hạn mức. Sẽ được tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng. Và cho phép chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp, phi nông nghiệp sang đất ở. Cùng với phần diện tích trong hạn mức đã được giao trước đó. 
 • Thuế sử dụng đất. 
 • Tính các lệ phí hay phí trong sử dụng, quản lý đất đai. 
 • Trong lĩnh vực đất đai sẽ tính tiền xử phạt vi phạm hành chính. 
 • Nếu trường hợp gây thiệt hại trong quá trình sử dụng và quản lý đất đai. Sẽ phải bồi thường cho nhà nước một khoản phí. 
 • Với những trường hợp tình nguyện trả lại đất mà nhà nước đã giao trước đó sẽ được tính giá trị quyền sử dụng đất. Khi đất trả lại cho nhà nước sẽ được thu tiền sử dụng , công nhận việc sử dụng đất. Hay đất thuê đã trả tiền thuê một lần cho suốt thời gian thuê. 

Hiện nay trên địa bàn mức giá đất Tây Ninh 2022 được quy định theo quyết định 40/2019/QĐ-UBND. Cụ thể là : 

 • Trong trung tâm thành phố Tây Ninh có mức cao nhất rơi vào khoảng 30.2 triệu đồng/m2. Và thấp nhất là 1.3 triệu đồng/m2. 
 • Với huyện Bến Cầu: Cao nhất là 4.5 triệu đồng/m2 và thấp nhất là 810.000 đồng/m2. 
 • Huyện Châu Thành: Mức giá cao nhất khoảng 9.75 triệu đồng/m2. Và mức thấp nhất là 1.5 triệu đồng/m2. 

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận