Đầu tư bất động sản 2020 mùa Covid như thế nào cho hiệu quả?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
đầu tư bất động sản 2020

Thị trường đầu tư bất động sản 2020 những tháng cuối năm nối dài theo khó khăn của những tháng đầu và rơi vào thách thức lớn hơn khi dịch Covid-19 tái phát. Làn sóng Covid lần 2 khiến nhu cầu mua BĐS vừa nhen nhóm tăng đã giảm mạnh. Những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy ngân hàng cũng rơi vào tình cảnh kiệt quệ.

Giữa thời buổi khó khăn bủa vây vì đại dịch Covid- 19, nhiều nhà đầu tư bất động sản vẫn tìm kiếm cơ hội đầu tư nhằm bảo toàn vốn, tạo ra lợi nhuận không cần quá cao nhưng rủi ro thấp, an toàn giữa làn sóng đại dịch.

Khó khăn từ đại dịch Covid đến thị trường 

đầu tư bất động sản 2020

Đại dịch gây nhiều khó khăn cho thị trường

Đại dịch Covid-19 không chỉ là mối đe dọa khủng khiếp đến sức khỏe, sinh hoạt cộng đồng. Mà còn gây ra những tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu. Và không thể phủ nhận, làn sóng dịch bệnh cũng đang làm đảo lộn mọi trật tự của thị trường BĐS. Từ các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đến tâm lý “xuống tiền” đầu tư của người mua.

Vốn đã thận trọng trong việc rót tiền vào thị trường địa ốc khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam. Sau Tết nguyên đán thì những ngày qua khi dịch bệnh một lần nữa quay lại càng dấy lên lo ngại về tâm lý người đầu tư bất động sản.

Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS TP.HCM, thời gian qua sau dịch, lượng giao dịch nhà, đất sụt giảm khoảng 70%, doanh thu của các doanh nghiệp cũng sụt giảm khoảng 80%. Thống kê quý I-2020, lượng tiêu thụ BĐS thấp nhất kể từ năm 2015 đến nay, 80% sàn giao dịch đóng cửa, hàng loạt nhà môi giới mất việc, chuyển nghề…

Theo khảo sát của một trang web về BĐS có uy tín, giá nhà ở thứ cấp mua đi, bán lại tiếp tục giảm trong tháng 5 và 6-2020, mức giảm từ 5 -10%, so với thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh, phần nhiều là các dự án đang được triển khai hoặc chuẩn bị bàn giao. Đà giảm giá nhà ở thứ cấp được cảnh báo sẽ tiếp tục gia tăng, do áp lực từ các kỳ hạn thanh toán sắp tới và lãi vay ngân hàng đối với người mua.

Triển vọng lạc quan mang lại niềm tin cho nhà đầu tư bất động sản 2020

Triển vọng lạc quan chống dịch trong đợt 1 và đợt 2 đã mang lại niềm tin lớn cho nhà đầu tư. Có thể nói kỳ “ngủ đông” ngắn ngủi vừa qua đã sàng lọc được các “tay đầu tư” có tầm và là  khoảng lùi cần thiết để họ nhận diện rõ hơn về thị trường. Đây cũng là thời điểm các nhà đầu tư cũng như khách hàng mua nhà. Thật có sự sàng lọc rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn dự án, cũng như lựa chọn cho mình loại hình sản phẩm đầu tư an toàn. với giá trị tăng dần theo thời gian và pháp lý bền vững. 

Xét ở bối cảnh thị trường đang biến động như hiện nay, các nhà đầu tư cũng quan tâm khá lớn đến chuyện: “Đâu là phân khúc được xem là cửa sáng, ít bị tác động bởi dịch bệnh, thậm chí là được hưởng lợi từ những yếu tố khách quan tác động”. 

Theo quy luật thì dòng tiền vẫn phải chảy, nếu kênh BĐS nghỉ dưỡng đang “đóng băng” thì vẫn còn đó những phân khúc khác như: Đất nền, nhà ở, BĐS thương mại công nghiệp, y tế, tiêu dùng và mảng cho thuê sẽ thu hút dòng tiền nếu nhìn ở trung, dài hạn.

đầu tư bất động sản 2020

Giá đất Đà Nẵng 2021 tăng hay giảm sau mùa dịch?

Phân khúc đất nền

BĐS nhà ở mặc dù đã có những dấu hiệu về giao dịch giảm sút nhưng có vẻ ít chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh hơn và chưa có dấu hiệu về việc giảm giá rõ nét. Theo đó, BĐS nhà ở gắn liền với đất thì dự báo phân khúc trung và cao cấp sẽ được ưu tiên trong thời gian tới.

Tiếp đến phân khúc đất nền, dù giảm cả về nguồn cung lẫn giao dịch, nhất là thời điểm từ sau Tết nguyên đán đến nay. Tuy nhiên, đây vẫn là phân khúc không tắt hẳn giao dịch. Ở một số khu vực, lượng khách hàng quan tâm đến đất nền vẫn phát sinh đều và tỉ lệ chốt cọc vẫn diễn ra. Với những khách hàng có nguồn tài chính ổn định, tâm lý cuối năm sau khi thu hồi công nợ hoặc tích lũy được thường muốn đầu tư vào những sản phẩm BĐS gắn liền với đất để làm của để dành. Đó được xem là cửa sang cho phân khúc BĐS này.

BĐS nghỉ dưỡng thì được dự báo sẽ hoạt động cầm chừng, gần như đóng băng, thời gian hồi phục sau Covid-19 sẽ lâu hơn các phân khúc khác do ảnh hưởng bởi lượng khách du lịch, hoạt động kinh doanh thuê. Thế nhưng, một số dự báo cho rằng, đối với BĐS du lịch thì phân khúc bình dân hoặc trung cấp giá hợp lý có vẻ vẫn còn nhiều cơ hội tốt, trước tiên là đáp ứng nhu cầu nội địa.

đầu tư bất động sản 2020

Đầu tư thời Covid 19

Một điểm sáng rõ nét được cho là an toàn và nhắc nhiều nhất hiện nay là loại hình BĐS công nghiệp, y tế và căn hộ dịch vụ. Đây là loại hình vẫn ghi nhận sự tăng trưởng về giá đều bất chấp dịch Covid-19.

Theo ông Simon Smith – Trưởng Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn tại Savills Châu Á-Thái Bình Dương cho biết, BĐS công nghiệp đang được nhiều chủ đầu tư để ý. Ngành này có liên quan chặt tới các xu hướng lớn mạnh cũng như sự phát triển của thương mại điện tử, và hầu như mọi thị trường trong khu vực đều thiếu không gian kho vận hiện đại.

Dòng tiền của nhà đầu tư có thể phân bổ nhiều kênh khác nhau, nhưng những nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm ở lĩnh vực BĐS chắc chắn họ sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn. Khi xảy ra khủng hoảng thì vàng, chứng khoán có thể bay hơi hoặc giảm sút giá trị. Nhưng với bất động sản, khi kinh tế phục hồi nó sẽ bật trở lại rất nhanh. 

Hưởng ứng lời kêu gọi đầu tư với mức lãi suất 44%. Nhật Nam luôn tự tin sẽ là “bến đỗ” đầu tư an toàn, bền vững. Sinh lời đáng được các nhà đầu tư bất động sản 2020 quan tâm! Hi vọng với bài viết “Đầu tư bất động sản 2020 mùa Covid như thế nào cho hiệu quả?” sẽ cung cấp thêm những thông tin bổ ích đến bạn. Luôn theo dõi batdongsanviet247.net để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Đầu tư bất động sản như thế nào trong mùa dịch Covid

  Tham khảo hình thức đầu tư mới siêu lợi nhuận TẠI ĐÂY!

  sinh lời cùng xây dựng Trương Gia

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh