Đầu tư bất động sản 2021 – “Sân chơi” của giới nhà giàu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Đầu tư bất động sản 2021 - "Sân chơi" của giới nhà giàu

Trong năm 2020, dịch Covid-19 không những diễn ra ở Việt Nam mà các nước trên thế giới đều chịu ảnh hưởng nặng nề. Tình hình kinh doanh và phát triển của đại đa số ngành nghề đều bị trì trệ. Trong đó có bất động sản. Cả năm qua, bất động sản đang chững lại. Tuy không sụt giảm nhưng cũng không phát triển. Nhiều nơi giá đất tăng cao nhưng có nơi lại giảm giá bất thường. Vậy trong năm nay, cơ hội đầu tư bất động sản 2021 sẽ ra sao? Hãy cùng phân tích trong bài viết dưới đây. 

Tình hình bất động sản 2020 

Trong quý 1 và 2 năm 2020, bất động sản bất ngờ lao dốc. Một số doanh nghiệp không thích ứng kịp thời với tình hình chung buộc phải chấp nhận rút lui khỏi thị trường. Những doanh nghiệp trụ tới quý 3-4 đã dần hòa nhập với bối cảnh. Đồng thời tạo ra những cơ hội hấp dẫn để thu hút các giới đầu tư. Vì thế tình hình dần chuyển biến tích cực, từng bước khôi phục được thị trường. 

Theo thống kê trong năm 2020, loại hình bất động sản chịu ảnh hưởng lớn nhất bởi dịch phải kể đến bất động sản nghỉ dưỡng, khách sạn, bán lẻ,… Các loại bất động sản khác như: chung cư, đất nền,… chịu ảnh hưởng ít hơn. Nguyên nhân khiến các doanh nghiệp buộc phải khai tử hầu hết đến từ việc không kiểm soát được dòng tiền. Dịch Covid-19 lan rộng khiến các sự kiện mở bán tạm hoãn. Cũng như nhu cầu của các nhà đầu tư, khách hàng cũng vì thế mà giảm sút. 

>>> Xem thêm: Bạn biết gì về loại hình bất động sản nghỉ dưỡng?

đầu tư bất động sản 2021

Nhận định của Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Mạnh Hà cho rằng: Mặc dù thị trường bất động sản có suy giảm nhưng không hề suy thoái. Vào khoảng quý 3 và 4, lượt giao dịch tăng lên đáng kể. Giá bất động sản vẫn giữ được đà tăng trưởng và duy trì ổn định. Dự kiến tình hình đầu tư bất động sản 2021 sẽ trở lại mạnh mẽ.

Lực đẩy nào cho thị trường đầu tư bất động sản 2021

Dự kiến trong thời gian tới, Chính phủ sẽ thực thi các chính sách hỗ trợ thị trường với các biện pháp: 

 • Kéo dài thêm thời hạn xử lý nợ và đóng thuế. Giảm thuế và phí cùng hỗ trợ một số công ty, tập đoàn lớn
 • Xem xét gói hỗ trợ lần 2 với quy mô lớn
 • Đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng

Viện trưởng viện nghiên cứu bất động sản Việt Nam ông Bùi Văn Doanh cho biết: Còn nhiều yếu tố có thể trở thành lực đẩy cho thị trường bất động sản trong bối cảnh hiện nay:

Thứ nhất: 

 • Quỹ đất cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư còn rất dồi dào
 • Các đô thị mới còn rất nhiều dư địa để phát triển. Các nhà phát triển cũng đã và đang hướng đến để khai thác tiềm năng của các khu vực này

>>> Xem thêm: Tình hình mua bán đất nền Phú Quốc mới nhất hiện nay

Lực đẩy nào cho thị trường đầu tư bất động sản 2021

Thứ hai:

 • Nhiều dự án sửa đổi luật dự kiến sẽ được hoàn thiện. Các vướng mắc về chính sách pháp luật kìm hãm sự phát triển của một vài sản phẩm, phân khúc sẽ được gỡ bỏ 
 • Chính phủ đã và đang tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu ban hành nhiều chính sách mới hỗ trợ thị trường

Thứ ba:

 • Dòng vốn được kỳ vọng sẽ tiếp tục rót vào thị trường bất động sản qua nhiều kênh khác nhau
 • Lãi suất huy động và cho vay liên tục giảm. Các ngân hàng sẽ ưu tiên lựa chọn kênh cho vay bất động sản bởi có thể sinh ra lợi nhuận khá chắc chắn. 

>>> Xem thêm: Dự án bất động sản – Làm thế nào để đầu tư hiệu quả ?

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản 2021 

Tiềm năng phát triển bất động sản trong năm 2021 vẫn có nhưng không quá bùng nổ. Dịch bệnh dần dần sẽ được kiểm soát bằng vắc xin. Các ngành nghề cũng dần được mở rộng. Kinh tế dần được hồi phục thì thu nhập người dân sẽ dần được tốt hơn. Nhưng quá trình này không diễn ra được nhanh chóng vì hiện nay đã là quý 3 của năm nhưng vẫn chưa kiểm soát được dịch.

Đầu tư bất động sản 2021 không dành cho nhà đầu tư “lướt sóng”: Hiện nay giá bất động sản đang tạm chững lại chờ đợi thời điểm phát triển mạnh mẽ. Dự kiến trong năm 2022 tới tình hình dịch được kiểm soát chặt chẽ thì bất động sản mới có thể phát triển trở lại. Vì vậy đầu tư bất động sản bây giờ là một khoản đầu tư dài hạn. Phụ thuộc phần lớn vào việc kiểm soát dịch của chính phủ.

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản 2021 

Lời kết

Nói tóm lại, với tình hình hiện nay thì việc ngâm vốn vào bất động sản sẽ vô cùng rủi ro. Song, vẫn còn nhiều hình thức đầu tư khác nhà đầu tư có thể lựa chọn để làm đa dạng danh mục đầu tư của mình. Điển hình như trái phiếu doanh nghiệp. Thay vì ngâm vốn vào bất động sản, bạn có thể đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp với mức lãi suất ổn định hơn theo kỳ hạn tính lãi. Đồng thời cũng an toàn hơn vì chắc chắn bạn sẽ có lãi. Vậy nên hãy tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng các kênh để đưa ra quyết định đầu tư như thế nào cho phù hợp nhé. 

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận