Đầu tư bất động sản 4.0 như thế nào?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Bất động sản 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 mở ra nhiều cơ hội trong quá trình phát triển và hội nhập. Nhưng cũng tạo ra không ít thách thức cho doanh nghiệp. Với lĩnh vực bất động sản nói riêng, CMCN được gọi là kinh doanh bất động sản 4.0 được đánh giá sẽ có những ảnh hưởng sâu rộng chỉ trong vòng từ 5 đến 10 năm tới. Nhất là đối với khâu quản lý, tiếp thị và bán hàng.

Công nghệ trở thành xu thế trong kinh doanh đầu tư bất động sản 4.0

bất động sản 4.0

Công nghệ trở thành xu hướng trong đầu tư bất động sản

CMCN 4.0 đang là xu hướng trên toàn thế giới trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Trong sự hội tụ kỹ thuật số với các yếu tố cốt lõi như AI; Internet of Things (IoT); Big Data; Blockchain,… Và ứng dụng công nghệ là xu hướng tất yếu trong ngành bất động sản. Từ việc đưa ra thông tin dự án trực quan tới việc kết nối người mua và người bán; giúp tăng cường khả năng minh bạch thông tin thị trường khi tất cả các thông tin của chủ đầu tư đều được công khai để khách hàng dễ dàng kiểm chứng, so sánh.

Với bất động sản 4.0, khi chỉ cần vô tình lướt trên Facebook về tin tức của một dự án. Những ngày sau đó, điện thoại máy tính của bạn sẽ tràn ngập những hình ảnh, quảng cáo về dự án đó. Thậm chí, bạn cũng không thể hiểu bằng cách nào mà các môi giới bất động sản lại có thông tin; số điện thoại và liên tục nhắn tin; gọi điện tư vấn mời chào mua nhà. Thực tế hiện nay, không ít khách hàng cảm thấy phiền toái khi liên tục nhận được những lời mời chào như vậy. Tuy nhiên, đây chính là xu hướng mà các nhà môi giới bất động sản tiếp cận khách hàng nhờ vào sự phát triển của các ứng dụng công nghệ 4.0.

Thay đổi cách tiếp cận khách hàng

bất động sản 4.0

Áp dụng công nghệ vào đầu tư kinh doanh bất động sản

Tại khâu bán hàng, nhiều dự án bắt đầu áp dụng công nghệ 3D Interactive. Điều này cho phép người mua nhà tương tác trực tiếp trong không gian ảo. Công nghệ VR; 3D được ứng dụng trong sa bàn ảo là một công cụ được nhiều chủ đầu tư sử dụng trong các lễ mở bán; giới thiệu sản phẩm. Đây là công cụ mô phỏng dự án trong thế giới ảo, giúp người dùng có thể tương tác trực tiếp dự án bằng thao tác chạm trên màn hình cảm ứng. Sa bàn ảo tích hợp cùng lúc nhiều thông tin của dự án trên một màn hình; giúp khách hàng có thể quan sát dự án từ tổng thể đến chi tiết. Toàn bộ vị trí, cơ sở hạ tầng tiện ích của dự án sẽ được thể hiện.

Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Khách hàng có thể nhìn được một cách trực quan; di chuyển đến mọi góc cạnh; biết được cách thiết kế, không gian nội thất căn hộ,… Không chỉ có cảm nhận một cách chân thực nhất mà chính khách hàng được trải nghiệm tương tác với thế giới ảo, có thể đưa ra những yêu cầu thay đổi về thiết kế; ánh sáng; lựa chọn nội thất căn nhà theo sở thích để tạo ra những cá tính riêng cho căn hộ của mình.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo sẽ giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian, chi phí. Thay vì xây nhà mẫu tốn kém bất tiện, bây giờ chủ đầu tư đã có thể dùng nhà mẫu ảo với không gian 360 độ mang lại cái nhìn tổng quát nhất về dự án. Thay vì phải tốn thời gian chờ đợi công trình hoàn thành mới dẫn khách đi xem căn hộ thì chỉ cần một thiết bị thông minh có kết nối internet, ở bất kỳ đâu khách hàng cũng có thể trải nghiệm qua thực tế ảo.

Bất động sản 4.0 – Thách thức 4.0

bất động sản 4.0

Đầu tư bất động sản 4.0 – Thách thức 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 giúp cho thị trường bất động sản có sự đột phá. Mang lại nhiều yếu tố tích cực. Nhiều tỉnh, thành phố đang hướng đến việc phát triển đô thị thông minh. Mới đây, Thủ tướng cũng đã phê duyệt đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 – 2025; tầm nhìn 2030. Đây là những định hướng quan trọng, có tác động mạnh mẽ đến xu hướng phát triển của thị trường bất động sản.

Cùng xu hướng phát triển đó, nhiều chủ đầu tư đã áp dụng công nghệ thông minh vào quản lý và phát triển dự án bất động sản như Sunshine Group; Alpha King; Hung Thinh Corp; LDG; Tập đoàn Vạn Phúc… Tuy nhiên, hiện nay, các doanh nghiệp đang phát triển bất động sản thông minh một cách manh mún, lẻ tẻ, thiếu tính đồng bộ. Hệ thống hạ tầng đang thiếu nên việc xây dựng những đô thị thông minh gặp nhiều khó khăn.

Công nghệ đang thay đổi từng ngày; từng giờ, đòi hỏi các doanh nghiệp bất động sản cần sẵn sàng thay đổi để thích ứng với thời cuộc. Chuẩn bị tốt nguồn nhân lực; tài lực và trí lực để hòa cùng xu thế là việc mà các doanh nghiệp bất động sản cần thực hiện.

Hi vọng bài viết “Đầu tư bất động sản 4.0 như thế nào?” sẽ cung cấp thêm những thông tin bổ ích cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi batdongsanviet247.net để có thêm những thông tin bổ ích cho bạn nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Có nên đầu tư bất động sản thời điểm này không?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận