Đầu tư bất động sản muốn thắng phải có bí kíp

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
đầu tư bất động sản muốn thắng phải có bí kíp

Đầu tư bất động sản hiện nay là một trong những lựa chọn đầu tư tốt nhất nếu muốn “tiền đẻ ra tiền”. Các nhà đầu tư của kênh này chủ yếu là người có tham vọng giàu có. Thế nhưng đầu tư bất động sản muốn thắng phải có bí kíp. Nếu thiếu tầm nhìn, kinh nghiệm cũng như không có hiểu biết và phương pháp thì thất bại là điều không thể tránh khỏi.

Bí kíp thứ nhất: Chú ý vào vị trí – Phong thủy

đầu tư bất động sản muốn thắng phải có bí kíp

Rất khó để nói thế nào là một bất động sản tốt, bởi kiến thức về phong thủy có nhiều loại nhưng hầu hết không đúng đắn. Bạn không thể đánh giá chính xác điều gì nếu không có hiểu biết về điều đó. 

Trong quá trình xem xét vị trí bất động sản có một điểm bạn phải đặc biệt chú ý là phong thủy. Khi xem xét thì bạn phải xem từ xa đến gần, từ toàn diện đến các chi tiết. Thậm chí cần nhìn qua bản đồ vệ tinh để biết thật sự kỹ lưỡng. Bởi chỉ có cách xem xét như vậy mới có thể biết được bất động sản nằm ở vị trí sinh lời hay không.

Xem xét vị trí bất động sản để đoán xem với vị trí bất động sản như thế, có ai có nhu cầu hay không. Hoặc có làm gì sinh lời nhanh hay không. Tuy vậy, nhu cầu về bất động sản còn vướng nhiều yếu tố như pháp luật, tình hình kinh tế hay xu hướng thị trường… Bất động sản không hẳn là chỉ phụ thuộc vào độ xa gần trung tâm hay cơ sở hạ tầng. Vậy nên mọi xem xét phiến diện một phía khi đưa ra quyết định đầu tư vào bất động sản đề có thể trả giá rất đắt.

Bí kíp thứ hai: Khảo sát dự án lúc chiều tối

đầu tư bất động sản muốn thắng phải có bí kíp

Nhiều người sai lầm với thói quen đi xem hay khảo sát dự án vào ban ngày. Đây là thời điểm người dân đi làm nên không có ở nhà. Vậy nên không thấy rõ được sức sống của khu dân cư. Do đó, việc khảo sát vào ban ngày là cần thiết nhưng nên để tâm đến việc khảo sát thêm vào lúc chiều tối. Cụ thể là tầm 20-21 giờ đêm. Bởi chỉ lúc đó, khi cao ốc sáng đèn hay nhà phố mở cửa, lượng người ra vào dự án mới được thể hiện rõ nhất. Vậy nên đầu tư bất động sản muốn thắng là phải có bí kíp, bí kíp ở đây là biết đúng lúc đúng thời điểm.

Đầu tư bất động sản 4.0 như thế nào?

Bí kíp thứ ba: Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính của mình

Nếu phải đi vay thì nhà đầu tư không nên vay quá 50% giá trị bất động sản. Việc này để tránh gánh nặng lãi cũng như hạn chế được áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài tầm kiểm soát về tài chính. Việc tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo nhằm tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

Bí kíp thứ  tư: Đầu tư bất động sản muốn thắng phải có bí kíp thuộc lòng bài toán trắc địa

Nên ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá trị xây dựng. Tối ưu nhất là tối thiểu giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây được coi là tiêu chí xem thử tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. Cụ thể hơn là đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là khoảng 3 triệu đồng một m2 sàn. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư sẽ rất chậm. Ngược lại, nếu những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì đồng nghĩa với tốc độ đô thị hóa tại đó sẽ rất nhanh.

Bí kíp thứ năm: Đầu tư bất động sản muốn thắng phải có bí kíp – Xem xét pháp lý dự án một cách kỹ lưỡng

đầu tư bất động sản muốn thắng phải có bí kíp

Việc khắt khe trong việc xem xét dự án càng sàng lọc thương hiệu mạnh để “chọn mặt gửi vàng” là một nước đi tốt. Nhà đầu tư bất động sản muốn thắng phải có bí kíp chọn được các công ty uy tín. Đó là doanh nghiệp có sản phẩm tốt, có thiện chí phát triển dự án chất lượng. Đồng thời chứng minh được tài chính vững vàng. Song sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch.

Bí kíp thứ sáu: Chú ý quy hoạch hạ tầng xã hội và giao thông

Môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng và được quy hoạch rõ ràng là một môi trường sống tốt. Nếu có tài chính tốt, xác định được dòng vốn dài hạn thì nên đón đầu thị trường. Cụ thể là đầu tư ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối. Bởi tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa khu vực trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và có đầy đủ tiện ích.

Bí kíp thứ bảy: Đầu tư bất động sản muốn thắng phải có bí kíp – Quan tâm đến cộng đồng

Bí kíp này có nghĩa nhà đầu tư nên khảo sát kỹ hàng xóm của mình là ai trước khi quyết định mua nhà đất. Có thể khảo sát ban ngày lẫn ban đêm và thứ bảy chủ nhật. Để có cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng ở khu vực muốn đầu tư. Những người hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong các tiêu chí giúp bất động sản có thể có khả năng tăng giá.

Hi vọng bài viết trên của BATDONGSANVIET247.NET sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Cách đầu tư bất động sản hiệu quả 2020

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận