Đầu tư bất động sản như thế nào trong mùa dịch Covid

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
đầu tư bất động sản như thế nào

Hiện nay, Covid-19 đã tác động đến tất cả các lĩnh vực kinh tế tại Việt Nam, trong đó có bất động sản. Hiện tượng này khiến nhiều công ty giải thể, cắt giảm nhân viên và nhiều người mất việc làm. Vậy đầu tư bất động sản như thế nào trong mùa dịch Covid? Đây là câu hỏi nhiều nhà đầu tư đang băn khoăn hiện nay.

Cân nhắc kỹ các khả năng tài chính

đầu tư bất động sản như thế nào

Cần cân nhắc tài chính khi đầu tư bất động sản

Đầu tư vào bất động sản thường đòi hỏi một lượng vốn lớn, đặc biệt là tiền mặt. Do vậy, các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ khả năng tài chính của mình trước khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực này. Nếu bạn phải vay ngân hàng để đầu tư, bạn cần chú ý đến khoản lãi vay, thời hạn cho vay cũng như các khả năng chi trả. Chỉ cần một sự chênh lệch bạn sẽ phải trả một khoản lãi khổng lồ trong thời gian vay, vì tiền đầu tư vào bất động sản thường rất lớn.

Một cách khác ngoài vay ngân hàng, các bạn có thể huy động tiền nhàn rỗi từ bạn bè và gia đình bằng cách rủ họ mua chung. Cách này sẽ giảm thiểu rủi ro và giúp bạn yên tâm đầu tư dài hạn. Tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được hưởng mức lợi nhuận ít hơn bình thường. 

Điểm mấu chốt nhất của việc kinh doanh bất động sản là dự đoán và ước tính được chính xác độ rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Nếu có khả năng làm được điều này, bạn sẽ có thể tính toán được thời điểm mua – bán bất động sản. Đồng thời có cơ hội thu được lợi nhuận cao hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng bạn phải trả.

Đầu tư bất động sản như thế nào? Phải luôn luôn tìm kiếm và tính toán các cơ hội đầu tư bất động sản

đầu tư bất động sản như thế nào

Luôn luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản

Xác định được chu kỳ biến động, tính toán về tiềm năng phát triển, cũng như tìm ra chiến lược phù hợp từng giai đoạn và thời điểm tốt nhất để bán, là bí quyết đầu tư thành công của các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp.

Ở bất cứ thời điểm nào trong bất kỳ thị trường, bất động sản có thể biến động khác nhau. Tuy nhiên, sự biến động luôn luôn kèm theo sự thay đổi và xuất hiện những cơ hội mới. Việc bạn cần làm lúc này là chịu khó tìm ra một chiến lược phù hợp, luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Diễn biến thị trường nhà đất thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

Đầu tư bất động sản như thế nào là tốt? Thì ở đây, mỗi bất động sản sẽ có những thời điểm thích hợp để bán. Thông thường, kiên trì giữ bất động sản thời gian dài sẽ làm tăng giá trị của tài sản đó. Tuy nhiên, nếu không biết chớp thời cơ sẽ làm tăng nguy cơ rủi ro cho thương vụ đầu tư. Khi giữ bất động sản quá lâu mà không có chiến lược phù hợp, bạn sẽ mất một khoản tiền lớn từ chính việc động vốn của mình.

Muốn biết đầu tư bất động sản như thế nào nên nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia

Những chuyên gia sẽ tư vấn giúp bạn tránh được những rủi ro, rắc rối với những người mua bán nhà và giúp cho quy trình mua bán của bạn suôn sẻ, thuận lợi. Vậy nên ngay từ bây giờ, hãy kiếm cho mình những chuyên gia giỏi, đáng tin cậy để tư vấn cho bạn những vấn đề như:

  • Tìm mua được những bất động sản phù hợp với yêu cầu và khả năng tài chính của bạn. 
  • Giúp bạn bán được những bất động sản đang có giá hời. Người có kiến thức về thị trường, kỹ năng thương lượng cũng như chiến lược đặt giá đến bán được mức giá cao hơn bình thường.
  • Tư vấn pháp lý từ các luật sư: Nếu bạn không phải người thông thạo các thủ tục tốt, hãy hỏi ý kiến của các luật sư hay các nhân viên tư vấn pháp lý. Họ sẽ giúp bạn theo dõi hợp đồng, các điều khoản và tính pháp lý của những giấy giờ mua bán.

đầu tư bất động sản như thế nào

Đầu tư bất động sản an toàn nhờ sự trợ giúp của chuyên gia

Đầu tư bất động sản như thế nào? Chọn thời điểm đầu tư phù hợp

Hiện tại, thị trường bất động sản vẫn có nhiều sản phẩm tốt ở vị trí đắc địa, nhà ở vị trí tốt luôn có khả năng tăng giá cao. Theo báo cáo về triển vọng thị trường năm 2020 của Bộ xây dựng, thị trường này có thể tiếp tục xảy ra tình trạng tăng giá đất nền tại các khu vực có quy hoạch trở thành các đặc khu và khu đô thị mới. Được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và tình trạng nóng sốt tại các dự án nhà ở ở khu vực trung tâm đô thị. 

Báo cáo cuối năm của Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận định rằng đầu tư đất nền vẫn là lựa chọn tốt nhất của các nhà đầu tư tại thị trường các địa phương mới phát triển.

Hi vọng với bài viết “Đầu tư bất động sản như thế nào trong mùa dịch Covid” sẽ giúp cho bạn có những thông tin bổ ích. hãy theo dõi BATDONGSANVIET247.NET để có những thông tin mới và bổ ích nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Giá đất Đà Nẵng 2021 tăng hay giảm sau mùa dịch?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận