Cách đầu tư đất nền hiệu quả là gì? Đầu tư đất nền ở đâu sinh lời cao?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Cách đầu tư đất nền hiệu quả

Đất nền được các chuyên gia đánh giá là điểm sáng của thị trường trong bối cảnh kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid. Tuy nhiên cách đầu tư đất nền hiệu quả là gì? Và đầu tư đất nền ở đâu đang được nhiều người chú ý? Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu nhé.

1. Cách đầu tư đất nền hiệu quả

Lựa chọn vị trí tốt

Yếu tố quyết định khả năng sinh lời và thanh khoản nhanh đó chính là vị trí đất. Đừng mong ai mua lại miếng đất của bạn ở nơi ”khỉ ho cò gáy” không một bóng người với giá cao. Đến nằm mơ cũng thật sự không có. Vì vậy, hãy chọn những miếng đất nền có khả năng phát triển, đã hình thành các cụm dân cư xung quanh, cơ sở hạ tầng xung quanh miếng đất, gần trường, bệnh viện, chợ, giao thông thuận tiện,..

Bạn hãy nên nhớ câu thần chú: “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, chỉ những miếng đất có vị trí đắc địa mới có giá trị sinh lời cao.

Cách đầu tư đất nền hiệu quả

Pháp lý rõ ràng, minh bạch

Nguyên tắc tiên quyết thứ hai, chỉ đầu tư đất khi có giấy tờ rõ ràng. Đừng vội ham rẻ nghe theo môi giới mua những miếng đất có giá thấp. Mà không biết có thể nó đang bị dính vào quy hoạch, đang bị tranh chấp hay giấy tờ chưa hoàn thiện. Điều này sẽ rất nguy hiểm có thể đưa bạn vào khả năng mất trắng tiền vốn. 

Vấn đề bạn cần quan tâm khi mua đất là:

  • Chủ miếng đất là ai, bạn đang ký hợp đồng mua bán với chủ đất hay đơn vị thứ 3 
  • Miếng đất đó có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay chưa
  • Giấy phép xây dựng đất
  • Điều quan trọng nhất cần lưu ý là miếng đất có đang bị thế chấp không và đã được giải ngân chưa

Thẩm định đúng giá trị của bất động sản

Những người mới bước chân vào bất động sản rất khó biết được giá trị thật của miếng đất. Vì vậy, trước khi mua bạn cần tham khảo từ nhiều nguồn như Internet, từ chuyên gia, từ người đi trước để biết chính xác giá trị trường. Đừng tin những gì cò đất thổi phồng mà phải tìm hiểu kỹ để tránh mua hớ.

Cách đầu tư đất nền hiệu quả

Có nhiều phương pháp để bạn thẩm định giá đó là so sánh giá với những miếng đất xung quanh. Những miếng đất tương đồng về vị trí, quy cách, phân khúc,.. Hãy tham khảo ít nhất 5, 6 sản phẩm để so sánh

Ngoài ra, nếu chọn dự án có công trình xây sẵn thì chọn xác định bằng chi phí. Cụ thể là chi phí đất bao nhiêu, chi phí xây dựng bao nhiêu và các chi phí liên quan. Sau đó chia ra cho tất cả sản phẩm để ra giá tương đương.

Thị trường bất động sản TP HCM – Lệch pha cung cầu ngày càng lớn

Cách đầu tư đất nền hiệu quả: Tránh mua theo cảm tính

Rất nhiều nhà đầu tư mới thường đầu tư theo cảm tính, nghe theo lời của môi giới, cò đất mà vung tiền hớ. Đừng theo tư duy cứ đầu tư là sẽ sinh lời, đừng nghe theo tâm lý đám đông. Vì nếu cứ đầu tư là sẽ lời thì làm gì có nhiều vụ lừa đảo xảy ra mỗi ngày.

Cần cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm từ người đi trước và đọc nhiều quy định về luật có liên quan.

Khi bạn đi tham quan đất, đi theo nhóm hoặc có nhiều người để đưa ra nhận định đúng đắn. Tránh đi một mình để bị dẫn dắt và thổi phồng bởi cò đất. Như vậy mới có thể tránh tối thiểu rủi ro.

2. Nên đầu tư đất nền ở đâu sinh lời cao

Đất nền ở các nơi phát triển du lịch hiện đang được doanh nghiệp lẫn các nhà đầu tư cá nhân quan tâm. Theo các chuyên gia, thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu đang chuẩn bị phát triển thành mũi nhọn về kinh tế và du lịch biển. Đây chính là là lý do các nhà đầu tư đang gấp rút đầu tư và đẩy nhanh tiến độ các dự án tại nơi đây.

https://batdongsanviet247.net/cach-dau-tu-dat-nen-hieu-qua-la-gi-dau-tu-dat-nen-o-dau-sinh-loi-cao 

Thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi thế đẹp về thiên nhiên và hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện. Ngoài ra so với mặt bằng chung thì giá đất ở đây khá mềm so với những nơi khác.Là một nơi lý tưởng để xây dựng khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn,..

Vì vậy, nếu bạn muốn đầu tư lâu dài bằng tiền nhàn rỗi thì có thể cân nhắc xây dựng cơ sở hạ tầng. Còn nếu bạn sử dụng đòn bẩy tài chính để mua đất thì sử dụng hình thức đầu tư lướt sóng mua đi bán lại để sinh lời nhanh chóng.

Bất động sản không phải đầu tư là sẽ sinh lời, đặc biệt là thị trường đất nền đang được cạnh tranh khốc liệt. Vì vậy bạn cần trang bị cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng cơ bản để sinh lời cao. Hy vọng bài viết  cách đầu tư đất nền hiệu quả sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình. Bất Động Sản Việt 247 chúc bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Động thái mới tại dự án Cát Bà Amatina – 1 tỷ USD của Vinaconex

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận