Đầu tư gì năm 2021 an toàn và hiệu quả?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Đầu tư gì năm 2021 an toàn và hiệu quả khi kinh doanh gặp khó khăn?

Dịch bệnh trở lại, kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Điều này buộc các chủ doanh nghiệp, tiểu thương và mỗi cá nhân phải tìm kiếm cho mình một kênh đầu tư khác, tạo ra nguồn thu nhập thụ động và ổn định cuộc sống. Vậy, câu hỏi đặt ra là đầu tư gì năm 2021 an toàn và hiệu quả? Mời quý độc giả tìm hiểu qua bài phân tích này cùng batdongsanviet247 nhé.

Đầu tư gì năm 2021 khi kinh doanh gặp nhiều khó khăn trên thị trường đầy biến động?

Vẫn tưởng đại dịch đã đi qua và năm 2021 này mọi thứ sẽ trở lại quỹ đạo ban đầu. Nhưng bất ngờ, nước ta lại tiếp tục hứng chịu lần càn quét tiếp theo của dịch covid19. Với sự nguy hiểm ảnh hưởng đến nhiều mặt về sức khỏe, kinh tế và an ninh. Làm cho tình hình kinh doanh trở nên khó khăn và trì trệ. 

Đầu tư gì năm 2021 khi kinh doanh gặp nhiều khó khăn trên thị trường đầy biến động?

Trước tình hình này, nhiều người tìm không ngừng tìm đến cho mình những kênh đầu tư kiếm tiền khác; với hy vọng cầm cự và giải quyết những khó khăn hiện tại. Một số người may mắn đầu tư hiệu quả. Tuy nhiên, cũng không ít người bị rơi vào bẫy được giăng sẵn từ những nhóm lừa đảo chuyên nghiệp. Vậy đâu chính là giải pháp hữu hiệu hiện nay? Các kênh đầu tư vàng, bất động sản, chứng khoán… liệu có thật sự an toàn? Mời các bạn xem tiếp nhé.

>>> Xem thêm: Kênh đầu tư tài chính hiệu quả và những điều cần lưu ý cho các nhà đầu tư

Những bất lợi cho nhà đầu tư non kinh nghiệm khi tham gia thị trường

Đầu tư vàng – kênh đầu tư truyền thống liệu có an toàn thật sự

Đầu năm mua muối – cuối năm mua vàng là điều ông bà chúng ta dạy, liệu có còn phù hợp ở thời điểm hiện tại? Đối với những người không có chút kinh nghiệm gì về đầu tư, thì mua vàng chắc hẳn là sự lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên, liệu đây có thật sự an toàn?

đầu tư gì năm 2021

– Vấn đề thứ nhất: dễ mất cắp, trữ vàng nhiều ở nhà thậm chí còn gây nguy hiểm cho tính mạng của bạn và cả gia đình. 

– Vấn đề thứ hai: Giá vàng lên xuống bất thường và chịu sự kiểm soát của nhà nước. Đây chính là nguyên nhân khiến vàng chỉ có giá trị lưu trữ chứ không phải là “món hời” để đầu tư. 

Cụ thể, vào năm 2020 vàng bất ngờ tăng từ 40 triệu 1 lượng lên đến 62 triệu 1 lượng vàng. (Đây là thời điểm đại dịch mới xuất hiện, gây hoang mang cho cả thế giới. Vàng thế giới tăng bất ngờ kéo theo vàng trong nước tăng theo). Sau đó, từ cuối năm 2020, vàng thế giới giảm mạnh trong khi vàng trong nước vẫn giữ giá ổn định 56 triệu đồng 1 lượng đến tận bây giờ. 

>>Chính điều này, cho thấy: Vào thời điểm hiện tại, đầu tư vàng sẽ không thể mang lại cho bạn lợi nhuận mong đợi. Thậm chí còn tiềm ẩn nhiều rủi ro an toàn theo “nghĩa bóng lẫn nghĩa đen”. Bạn hãy cân nhắc trước khi đầu tư nhé.

Đầu tư bất động sản – kênh đầu tư dài hạn và cần nguồn vốn lớn

Từ cuối năm 2020 đến đầu 2021, thị trường bất động sản cho nước có dấu hiệu hồi phục; thậm chí, một số nơi bất ngờ tăng mạnh, tạo cơn sốt đất bất thường trên thị trường. Trước tình hình này, nhiều người tin rằng thị trường bất đầu sản sẽ nhanh chóng hồi phục và đổ dồn tiền để mua đất mặc kệ những rủi ro tiềm ẩn của kênh này.

đầu tư gì năm 2021

Nhiều chuyên gia cũng cảnh báo rằng: Người dân nên thận trọng hơn trước khi quyết định xuống tiền mua bất động sản trong thời điểm này. Bởi các lý do sau:

– Cò đất đồn thổi và đưa tin đồn thất thiệt để nâng giá bán lên. Người dân không thận trọng có thể bị mua ở những khu đất không có tiềm năng và giá trị thật sự ở giá quá cao.

– Nhiều nhóm lừa đảo chuyên nghiệp sẽ giăng bẫy dụ dỗ mua các loại đất không đảm bảo tính pháp lý hoặc những “miếng đất ma” không có thực.

Cụ thể, theo người dân tại huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước cho biết: “Giá đất tại đây trước Tết khoảng 100 triệu đồng mỗi mét ngang. Tuy nhiên, hiện tại tăng đến 300 triệu đồng mỗi mét ngang. Đa số người mua là cò đất làm giá, còn người chốt thật sự bao nhiêu thì không biết. Trước đó, cơn sốt đất cũng đã xảy ra tương tự ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận (2019) và ở Ứng Hòa, thủ đô Hà Nội (2020). Và kết quả, chỉ sau 1 thời gian ngắn, nhiều người đã ôm đất và khóc ròng..

>>> Xem thêm: Gửi tiết kiệm – con dao hai lưỡi với nhà đầu tư

Trái phiếu doanh nghiệp – giải pháp đầu tư hiệu quả trong năm 2021 này

Đầu tư gì năm 2021 – lợi thế khi đầu tư trái phiếu

Tại sao trái phiếu doanh nghiệp chính là kênh đầu tư hiệu quả hiện nay? Hiện tại, trái phiếu không phải là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Tuy nhiên, đây lại là kênh được phần đông người dân lựa chọn, bởi những ưu điểm sau:

Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2021

– Trái phiếu doanh nghiệp mang lại người lợi nhuận ổn định từ 12% – 18%/ năm. Cao gấp 3 lần gửi tiết kiệm ngân hàng ở thời điểm hiện tại.

– Mặc dù mang đến lãi không cao nhưng trái phiếu lại rất an toàn khi chọn đầu tư ở những doanh nghiệp lớn và có tình hình kinh doanh tốt.

– Đầu tư trái phiếu mang đến cho nhà đầu tư nhiều ưu đãi kèm theo như bảo hiểm, chiết khấu và các voucher giảm giá trong hệ sinh thái của doanh nghiệp.

Ai sẽ là người phù hợp với kênh đầu tư đầy tiềm năng này?

Trái phiếu là kênh đầu tư phù hợp cho tất cả mọi người. Đặc biệt, là những người chưa từng tham gia vào thị trường tài chính. Không có kiến thức vững và kinh nghiệm lâu dài trong thị trường này. Những người đang kinh doanh hoặc nhân viên văn phòng không có nhiều thời gian rảnh. Bởi trái phiếu mang đến thu nhập ổn định và được đảm bảo phát hành theo đúng quy định của nhà nước.

Lời kết

Trên đây là một số gợi ý nên đầu tư gì năm 2021. Hy vọng đã mang đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn đặt câu hỏi thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn sớm thành công trong lĩnh vực đầu tư của mình. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận