Đầu tư vào vàng như thế nào là khôn ngoan giúp bạn sinh lời ổn định?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Đầu tư vào vàng như thế nào là khôn ngoan giúp bạn sinh lời ổn định?

Hiện nay hình thức mua vàng để tích trữ tài sản đang được nhiều người áp dụng. Đây là kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay trên thị trường tài chính. Vì vàng là một kim loại quý và có giá trị cao. Nên việc đầu tư tích trữ vàng luôn được mọi người ưu tiên. Bạn đã biết đến kênh đầu tư vàng chưa? Đầu tư vào vàng như thế nào cho hợp lý? Hãy tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé. 

Đầu tư vào vàng như thế nào?

Đầu tư vàng chính là hình thức mua sắm và tích trữ vàng. Từ trước đến nay kênh đầu tư này luôn được nhiều người áp dụng nhất. Do tình hình lạm phát diễn ra nên giá vàng đang được tăng lên dần dần. Khiến cho giá trị của các loại giấy tờ khác (tiền, ngoại tệ, trái phiếu) bị sụt giảm. Do đó, vàng là một phần quan trọng trong đa dạng hóa danh mục đầu tư. 

đầu tư vào vàng như thế nào

Để trả lời câu hỏi đầu tư vào vàng như thế nào mang lại hiệu quả và chắc chắn mặc dù vàng thường bị dao động trong ngắn hạn. Nhưng giá trị của nó lại được lưu giữ trong dài hạn. Khác với tiền giấy, hay những tài sản khác như bất động sản. Vàng được xem là công cụ để duy trì sự giàu có từ thế hệ này sang thế hệ khác. 

>>> Xem thêm: [Infographic] Diễn biến cơn sốt đất nền vùng ven TP.HCM

Có nên đầu tư vàng ở thời điểm hiện tại?

Tự hỏi liệu đầu tư vào vàng như thế nào trong năm 2021 để có thể thu về lợi nhuận lớn. Vàng được biết là kênh đầu tư an toàn với chức năng tích trữ giá trị. Tuy nhiên trong 2-3 năm gần đây thì sự biến động của giá vàng đã cho thấy được tiềm năng đầu tư sinh lợi từ vàng. Khả năng này được thể hiện rõ nét hơn trong bối cảnh địa chính đang bất ổn. Lúc này các nhà đầu tư đổ xô đi tìm tài sản trú ẩn an toàn. Đó cũng là lý do làm giá vàng tăng mạnh, do sức mua vào tăng lên quá nhiều.

Hiện tại đầu tư vàng đang có khả năng sinh lời cao nhất. Song hiện tại cũng đang ở mức cao kỷ lục trong nhiều năm qua. Và cũng có thể tăng giảm bất cứ lúc nào. Đặc biệt khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát thành công thì giá vàng có khả năng sẽ giảm. 

>>> Xem thêm: Tái đầu tư cùng Tập đoàn VsetGroup để thấy sự kỳ diệu của lãi suất kép

Có nên đầu tư vàng ở thời điểm hiện tại?

Chính vì thế đầu tư vào thời điểm này khá rủi ro. Nhưng một lượng vàng trong danh mục đầu tư hiện tại sẽ giúp nhà đầu tư phân tán rủi ro. Đồng thời kiềm chế được sự biến động giá của toàn danh mục đầu tư trong giai đoạn dịch bệnh này. 

Ưu và nhược điểm khi đầu tư vào vàng như thế nào?

Ưu điểm

 • Đầu tư vàng có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt bất cứ lúc nào và bất cứ đâu trên thế giới
 • Vàng có xu hướng duy trì giá trị của nó theo thời gian. Ngay cả giá vàng cũng không biểu thị được giá trị thực của nó.
 • Hàng rào chống lạm phát. Vàng sẽ được tăng giá trị khi lạm phát diễn ra.
 • Làm đa dạng danh mục đầu tư của bạn. Giúp hạn chế các rủi ro tổng thể trong khoản đầu tư của bạn.

Ưu và nhược điểm khi đầu tư vào vàng như thế nào?

Nhược điểm

 • Đầu tư vàng rất khó tạo ra thu nhập thụ động ổn định. Các khoản đầu tư khác như cổ phiếu và trái phiếu có thể lấy được một phần giá trị của chúng từ thu nhập thụ động dưới dạng lãi suất và cổ tức.
 • Vàng có thể tạo ra “bong bóng”. Trong nền kinh tế hỗn loạn, nhiều người bắt đầu đầu tư vào vàng. Nhưng khi các nhà đầu tư bắt đầu hoảng loạn, vàng có thể trở nên quá đắt.
 • Cất giữ và tích trữ quá nhiều vàng trong nhà sẽ làm cho kẻ xấu chú ý. Gây nguy hiểm đến tính mạng.

>>> Xem thêm: Cập nhật 6 điểm nóng nhất về thị trường bất động sản khắp cả nước

Lời kết

Theo tình hình hiện nay có đầu tư vào vàng như thế nào đi nữa vẫn không mang lại hiệu quả lợi nhuận cao. Vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một kênh đầu tư mới đó là trái phiếu doanh nghiệp. Đây là một hình thức cho vay của khách hàng đối với đơn vị phát hành trái phiếu. 

Với hình thức đầu tư đơn giản giống với gửi tiết kiệm ngân hàng. Thế nhưng lãi suất lại cao hơn và cố định được ký kết trên hợp đồng. Sau khi đáo hạn doanh nghiệp đó phải có nghĩa vụ thanh toán cả gốc và lãi cho nhà đầu tư. 

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận