Dự báo bất động sản 2021: thị trường phục hồi và phát triển lớn mạnh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Dự báo bất động sản 2021: thị trường phục hồi và phát triển lớn mạnh

Mặc dù dịch Covid-19 vẫn còn kéo dài đến cuối năm 2020. Nhưng thị trường bất động sản Việt Nam đang có dấu hiệu phục hồi tích cực. Dự báo bất động sản 2021 sẽ làm một năm phát triển vượt bậc nhờ những hỗ trợ lớn từ Chính phủ.  Là kênh đầu tư sáng giá nhất trên thị trường cho nhà đầu tư dài hạn. 

Dự báo bất động sản 2021 là lựa chọn sáng giá 

Nền kinh tế Việt Nam có khả năng chống chịu cao trước đại dịch. Tất cả nhờ vào sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ. Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực Đông Nam Á. GDP trong năm 2020 đạt mức tăng trưởng 4,1%. Trong khi những nước khác đang khủng hoảng kinh tế sâu sắc. 

Thị trường đầu tư được kỳ vọng và kéo việc phát triển kinh tế trong dịch phải kể đến là bất động sản. Bên cạnh thị trường vàng, bất động sản đã và đang là lựa chọn sáng giá cho nhà đầu tư. Trong thời gian cuối năm 2020 và tiếp theo nhưng năm sau đó.  

Dự báo bất động sản 2021

Bất động sản là thị trường phục hồi nhanh nhất sau khi Việt Nam khống chế dịch bệnh thành công. Lý do đó là nhờ sự hỗ trợ kịp thời từ Chính phủ. Những doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn đã và đang lấy lại được thị phần. Nhiều chính sách hỗ trợ đã được triển khai. Ngoài ra, Việt Nam cũng là một nước có dân số phát triển rất nhanh. Nhu cầu về nhà ở cũng ngày một tăng mạnh. Nguồn thu nhập của người dân cũng tăng cao hơn so với trước. 

Năm 2021 sẽ là một năm leo đỉnh của bất động sản. Nhiều dự án cơ sở hạ tầng được nâng cấp. Nhiều kế hoạch đường hàng không, đường thủy được nhà nước lên kế hoạch triển khai. Hệ thống giao thông được mở rộng và hoàn thiện hơn. Những tuyến đường trọng điểm đang được xây dựng. Đã và đang giúp bất động sản ngày một phát triển nhanh và bền vững hơn. 

Thị trường phát triển mạnh nhờ nền tảng vững chắc 

Trong thời điểm dịch bệnh, khi nhiều kênh đầu tư khác bị ảnh hưởng nặng nề. Nhưng giá đất vẫn không giảm, thậm chí tăng nhẹ ở một số nơi. Cho thấy thị trường bất động sản Việt Nam là kênh đầu tư sáng giá. Chiếc phao cứu sinh của Chính phủ đã kéo nhiều doanh nghiệp địa ốc quay lại đường đua nhanh chóng. Đó là gói hỗ trợ tín dụng 250.000 tỷ đồng cùng với gói hỗ trợ tài khóa 30.000 tỷ đồng. Gia hạn thời gian nộp thuế đất trong 5 tháng theo Nghị định 41/2020/NĐ-CP. 

Dự báo bất động sản 2021

 

Nhu cầu mua nhà ở của người dân luôn hiện hữu ở mọi thời điểm. Kể cả dịch bệnh, nhu cầu cũng cao hơn ở một số thị trường có giá bất động sản giảm mạnh. Đặc biệt đối với những dự án có đầy đủ pháp lý, được đầu tư vào hạ tầng đầy đủ và có khả năng thanh khoản cao. Được thực hiện bởi những chủ đầu tư uy tín. Khả năng hấp thụ đạt 70 – 80%, là điểm sáng và là yếu tố tích cực thu hút đầu tư trong năm 2021. 

Một yếu tố lớn giúp bất động sản càng thu hút đầu tư hơn đó chính là sự ổn định. Trong khi nhiều thị trường đầu tư khác như chứng khoán, tiền ảo,.. Bị ảnh hưởng nặng nề và gây thua lỗ cho nhà đầu tư trong thời gian dịch bệnh. Thì bất động sản chỉ bị chững lại, nhưng cũng đã phục hồi nhanh chóng. Vậy nên cơ hội cho thị trường thật sự rất lớn. Cũng là nền tảng vững chắc cho bất động sản ngày một phát triển hơn. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Giá nhà đất tăng ‘dựng đứng’ khi sắp công bố TP. Thủ Đức

Bất động sản Hà Nội 2021 phân khúc nào được quan tâm

Dự báo thị trường bất động sản 2021: những điểm tựa tạo ra sức bật tại TP. HCM

Dự báo bất động sản 2021: Thị trường mới trỗi dậy

Tại các thành phố lớn, khi các quỹ đất đang dần hạn hẹp. Ngoài việc giá bán khá cao khiến cho lượng giao dịch giảm đi. Thì việc pháp lý cũng là một yếu tố kìm hãm không nhỏ. Do đó, nhu cầu ngày càng đổ dồn về thị trường tỉnh vệ tinh ven thành phố. Tại miền Nam phải kể đến như là Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh,… Những tỉnh này giáp thành phố, lại có quỹ đất rộng, giá cả vẫn còn rẻ là yếu tố thu hút đầu tư. Ngoài ra, các tỉnh thành nơi đây đã triển khai nhiều dự án về giao thông và cơ sở hạ tầng. Khiến cho thị trường bất động sản ngày càng sôi nổi. Nhận được sự quan tâm của các chủ đầu tư lớn và cả nhà đầu tư cá nhân.

Dự báo bất động sản 2021

Theo dự đoán năm 2021, bất động sản du lịch sẽ phát triển vượt bậc. Bất động sản ven biển nhận ngày càng nhiều sự săn đón của nhà đầu cơ. Các tỉnh có bãi tắm đẹp như Quảng Ninh, Bình Định, Hải Phòng,… Đã và đang phát triển mạnh về phân khúc đất nền, resort nghỉ dưỡng, biệt thự,… Sẽ trở thành xu hướng đầu tư mới trong những năm tới. 

Dự báo bất động sản 2021 sẽ đạt đỉnh với nhiều thị trường mới trỗi dậy. Cùng với sự hỗ trợ từ Chính phủ và nhiều dự án hạ tầng sắp được triển khai. Kéo theo thị trường bất động sản ngày càng sôi nổi và phát triển vượt bậc trong 3 năm sắp tới. Đây chính là một kênh đầu tư sáng giá dành cho các nhà đầu tư tài chính dài hạn.

XEM THÊM:

Thị trường BĐS thương mại: những dự báo trong năm 2021

Nhận định về xu thế bất động sản 2021: Hướng đi của dòng tiền đầu tư

Vấn đề lo lắng của bạn khi đầu tư bất động sản là gì?

Điểm mấu chốt của đầu tư bất động sản chính là khả năng dự đoán được chính xác được rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Đây là kênh đầu tư không khó nhưng cũng không hề đơn giản nếu như không đầu tư nghiêm túc. Rủi ro cực kỳ cao vì vốn đầu tư quá lớn.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> Tin BĐS mới nhất: Thanh lọc các chủ đầu tư yếu kém

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận