Dự báo giá đất 2021

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Dự báo giá đất 2021

Theo nhiều nguồn dự báo giá đất 2021, giá nhà đất sẽ không giảm; nguồn cung sẽ tiếp tục được tăng cường cho thị trường. Theo các chuyên gia thì năm 2021 cũng khó xảy ra bong bóng thị trường.

Dự báo giá đất 2021 – Cung và cầu lệch pha khiến giá nhà tăng

Mặc dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh, giá BĐS ở một số phân khúc trọng điểm vẫn không hề giảm nhiệt. Và dự báo giá đất 2021 sẽ vẫn còn nóng.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội và TP. HCM trong quý IV và cả năm 2020 vẫn có xu hướng tăng. Giá bình quân các loại căn hộ chung cư tại  Hà Nội quý IV tăng khoảng 2 – 3%; tại TP. HCM tăng khoảng 3 – 4% so với quý IV năm 2019.

Dự báo giá đất 2021

Đại diện Bộ Xây dựng cho rằng, lũy kế của sự tăng giá liên tục làm cho giá các loại căn hộ thay đổi đáng kể. Có những dự án, căn hộ trước đây thuộc phân khúc bình dân thì nay đã có mức giá thuộc phân khu trung cấp; vượt khả năng chi trả của người dân có thu nhập thấp tại các đô thị lớn.

Trong quý IV và cả năm 2020, bất động sản khu công nghiệp là loại hình có sự tăng trưởng tích cực về cả giá thuê và tỷ lệ lấp đầy. Cụ thể, tại quý IV/2020, tỷ lệ lấp đầy trung bình tại các khu công nghiệp năm tỉnh/thành phố công nghiệp chính tại miền Bắc đạt 89,7%. Tương tự, tỷ lệ lấp đầy tại bốn tỉnh/thành phố công nghiệp chính tại miền Nam (TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An) đạt 87,0%.

Giá trong năm 2021 có xu hướng tăng nhờ sự trỗi dậy của các vùng đất mới

Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, quỹ đất ở các thị trường lớn như TP. HCM, Hà Nội đang dần cạn kiệt; theo đó, sự trỗi dậy của những vùng đất mới đã trở thành một trong những xu hướng chính chiếm lĩnh thị trường bất động sản nhiều năm trở lại đây. Xu hướng này sẽ không giảm trong năm 2021.

Dự báo giá đất năm 2021

Thống kê của Bộ Xây dựng cho thấy, TP. HCM có tỷ lệ căn hộ giao dịch thành công giảm khoảng 60% so với cùng kỳ. Trong khi đó, tại Bình Dương, tỷ lệ này tăng tới 276%. Hay tại Quy Nhơn (Bình Định), giá đất nền vẫn giữ ở mức cao; có khu vực tăng gấp đôi so với thời điểm giữa năm 2019. Đại diện một doanh nghiệp bất động sản cho biết, khi phân tích hàng chục triệu dữ liệu phản ánh hành vi nhà đầu tư cá nhân cho thấy sự sụt giảm mạnh mẽ ở các thị trường đầu tư truyền thống; có những thời điểm mức độ sụt giảm của các thị trường này xấp xỉ 60 – 70%; thay vào đó là sự gia tăng của các thị trường mới, khu vực ven đô.

Một yếu tố khác giúp các vùng đất mới được quan tâm đó là: Hạ tầng giao thông kết nối giữa địa phương với các khu vực trung tâm ngày một phát triển; việc đi lại trở nên thuận tiện hơn; càng tạo lực đẩy cho nhà đầu tư mạnh dạn đón sóng ở các thị trường mới nổi. Những dự án giao thông lớn có tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản ở cả 3 miền.

TÌM HIỂU THÊM:

Tin bất động sản: Giá nhà 2021 tăng do chủ đầu tư giảm nguồn cung?

Tin mới về bất động sản: Bất động sản sẽ thay đổi ra sao trong năm 2021

Theo dự báo bất động sản năm 2021, nút thắt về pháp lý sẽ được gỡ

Theo ông Nguyễn Văn Đính –  tổng thư ký Hội môi giới BĐS Việt Nam “2020 là một năm nhiều nốt trầm với thị trường bất động sản. Tuy nhiên, thị trường được dự báo sớm phục hồi và phát triển lớn mạnh trong giai đoạn tiếp theo 2021 – 2022 nhờ khung khổ pháp lý dần được hoàn thiện”.

Mặc dù bị ảnh hưởng khá nặng nề bởi dịch Covid-19. Nhưng khi dịch bệnh dần được kiểm soát, hoạt động kinh doanh bất động sản trên cả nước đã bắt đầu sôi động trong những tháng cuối năm 2020. Với nhiều dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ nhờ hàng loạt chính sách mới trực tiếp hỗ trợ thị trường.

Dự báo giá đất năm 2021

Các quy định mới này đã thổi “luồng gió mới”; tạo thuận lợi cho công tác quản lý của các bộ, ngành, địa phương; cũng như người dân trong xây dựng công trình; đồng thời, chủ đầu tư tháo gỡ được những “nút thắt” trong việc phê duyệt các dự án khu dân cư, rút ngắn thời gian cấp phép xây dựng.

Hoạt động kinh doanh bất động sản đặc biệt nhạy cảm với việc thay đổi chính sách của Nhà nước. Các chính sách bổ sung về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất condotel, officetel; thúc đẩy các dự án chậm triển khai và các chính sách liên quan như nới lỏng tín dụng ngân hàng; giảm thuế, quỹ và các công cụ tài chính; tăng trách nhiệm cho chủ đầu tư…, sẽ đảm bảo cho thị trường vượt qua giai đoạn khó khăn.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> Tin bất động sản 2021: 5 dự án căn hộ chung cư nổi bật sắp ra mắt

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận